มันทอดกับแป้งทอดกรอบโลโบกึ่งสำเร็จรูป

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งในวันอังคารที่ 25 เดือนมิถุนายน 2562 ในเวลาเย็นๆของเวลาที่แอลเอ อเมริกา ....อากาศที่แอลเอช่วงนี้ค่อนข้างครึ้ม..แนตมองออกไปข้างนอกหน้าต่างไม่เห็นแดดเลยวันนี้ จริงๆอีกไม่นานก็จะเข้าหน้าร้อนแล้ว อากาศหน้าร้อนที่นี่สบายๆ....บางวันร้อนมาก..บางวันร้อนน้อย แต่สิ่งที่ชอบที่สุดของแอลเอคืออากาศนี่แหละ....

มันทอดกับแป้งทอดกรอบโลโบกึ่งสำเร็จรูป

image

เกริ่นมาพอสมควร เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า จากรูปภาพที่เห็นเป็นมันทอดที่ทำเองกับมือ ส่วนของแป้งที่ใช้ทอดเป็นของยี่ห้อโลโบ...เหมือนที่เคยเขียนโพสต์ไปแล้วโพสต์ก่อนหน้า..ซึ่งเป็นแป้งผสมกึ่งสำเร็จรูป แค่นำมาผสมน้ำเย็นก็สามารถนำสิ่งที่จะใช้ทอดอย่างเช่น กล้วย มัน เผือก ....หั่นเป็นชิ้นๆ นำมาคลุกแป้งที่ผสมแล้วลงทอด...ได้เลย

image

ส่วนผสมก็มีไม่มาก ได้แก่ มัน แป้งทอดโลโบ น้ำเย็น น้ำมันสำหรับทอด แค่นี้เอง...

image

จากนั้นมาหั่นมันที่จะใช้ทอด ออกเป็นท่อนๆดังภาพข้างบน ก่อนนำมาหั่นต้องล้างมันให้สะอาดและปอกเอาเปลือกออกแล้วล้างอีกทีให้ยางที่ติดตรงผิวออก เมื่อได้มันที่หั่นเป็นชิ้นๆแล้วก็พักไว้ ไปเตรียมแป้งที่จะใช้ทอดต่อ

20181016_143149.jpg

image

แป้งโลโบฉีกซอง ใส่ถ้วยเตรียมละลาย...เติมน้ำเย็น 1 ซอง ต่อ น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ ที่ใช้น้ำเย็นเพราะจะทำให้ของที่ทอดออกมากรอบ...

image

นำมันที่หั่นเป็นชิ้น ลงชุบในแป้งที่ผสมไว้....ในหม้อทอดใส่น้ำมันสำหรับทอด เปิดแก๊ส รอให้น้ำมันร้อน จากนั้นก็นำมันที่ชุบแป้งไว้แล้วลงทอด ทอดให้สุกแล้วกลับด้าน..เมื่อสุกทั้ง 2 ด้านแล้ว ตักขึ้น พักไว้บนตะแกรงให้น้ำมันสะเด็ด และก็ทอดชุดต่อไปได้เลย จนกว่าจะหมด

image

ง่ายๆแค่นี้เองค่ะ...ใครทำก็ได้ ใครทำก็อร่อย ด้วยแป้งทอดกรอบโลโบ...ยี่ห้อนี้ใช้ประจำ ใช้จนติดใจ ด้วยที่มันสะดวกมากๆ...แค่ตัดซองใส่ชามผสมน้ำ ก็ได้แล้ว.แป้งทอดกรอบอร่อยๆ..จะทอดกล้วย ทอดเผือก หรือทอดมัน อย่างที่แนตทำ..ทอดอะไรก็อร่อย...เพื่อนๆต้องลองเองถึงจะรู้..

image

image

จะเห็นว่าสีของมันทอดจะออกเข้มๆหน่อย ทอดนานและไฟแรงไปนิด แต่เรื่องรสชาติหายห่วง...อร่อยแน่นอน ทั้งกรอบและอร่อย อร่อยจนหยุดกินไม่ได้...ฮ่าๆๆ... มันจะอ้วนก็คราวนี้แหละ 5555

ขอบคุณเพื่อนๆที่สนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Sort:  

Oh! This look very good! You eat it all by yourself!! Oh! No!

ใช่ค่ะกินคนเดียวหมดเลย ....ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ 555555

ขยันทำกินจริงๆ เลยคุณแนต กินแล้วพรุ่งนี้ค่อยลด 555

Posted using Partiko Android

คงลดไม่ทันแล้วค่ะคุณบัว คงต้องกินพุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียวเลย 555555

สีสวย กรอบน่าทานมากคะ

Posted using Partiko iOS

ขอบคุณค่ะ

น่ากินมากเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.4% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.09
JST 0.023
BTC 27628.56
ETH 1659.95
USDT 1.00
SBD 2.22