SUDJAI Family 10 ประโยชน์ดีๆ ของลูกหม่อน มัลเบอร์รี่

in #thai7 months ago


image.png

สวัสดีทุกคน🙏
🍹ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองใกล้จะเกษียณอายุงานเข้าไปทุกทีแต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเกิดหลังเกษียณแล้วจะต้องทำอะไรดีหรือแม้แต่กระทั่งเงินทุนเงินออมที่จะใช้ตอนเกษียณก็ยังไม่มีก็พยายามที่จะคิดหาวิธีในเรื่องของเพิ่มรายได้เสริมสร้างรายได้ หรือไม่ต้องถึงขนาดนั้นก็ได้แค่ เอาไว้ทำยามว่างเมื่อตอนแก่อะไรประมาณนี้แค่นี้ก็พอ ก็พยายามที่จะนึกหาวิธีที่จะรายได้ไปสร้างรายได้ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านต่างจังหวัดอะไรประมาณนี้ก็นึกไม่ออก

image.png

🍹จนมาเจอ Facebook ของอาจารย์ท่านหนึ่งที่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องของผลไม้พื้นบ้านพี่มีอยู่แล้ว แล้วก็มีการนำมาใช้ประโยชน์ต่างๆมากมายโดยเฉพาะในเรื่องของใบที่แต่ละบ้านก็คือเอาไปเลี้ยงหม่อนไหมที่จะบอกก็คือเป็นลูกหม่อนนั่นเอง ปกติแล้วก็จะได้ประโยชน์แค่จากไปอย่างเดียวส่วนลูกก็จะไม่ค่อยนึกถึงเท่าไหร่

image.png

🍹เมื่อเห็นจากที่คุณครูท่านนี้ได้เอามาทำเป็นน้ำผลไม้ก็เลยมีความสนใจที่จะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้ลอง search หาข้อมูลจากโลกออนไลน์ก็ไปเจอข้อมูลคร่าวๆ เห็นว่าเป็นประโยชน์ก็เลยอยากจะแชร์ให้ทุกท่านได้รู้ได้เห็นไปพร้อมกันเนื้อหาก็ประมาณนี้เลยก็เป็นการอ่านตามเนื้อหาต้นฉบับเลยเพื่อไม่ให้ขาด
รายละเอียดของต้นฉบับก็อาจจะมีการดัดแปลงบ้างเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับการอ่านจะตบคนไม่ใช่การเป็นการคัดลอกมาทั้งฉบับ

😁ข้อมูลนี้ได้มาจากเว็บไซต์ sanook.com ขอบคุณเจ้าของต้นฉบับ
บทความโดย Jurairat N.

ผลไม้ในบ้านเรามีหลากหลายชนิดมากจริงๆ ทานยังไงก็ไม่ครบเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยทานสุรชาติเรียบ ถ้านำมาทำขนมสุดๆราคาสบายกระเป๋ารสชาติสดชื่นแล้วยังมีประโยชน์ดีๆเพียบเลยด้วยนะ

10 ประโยชน์ดีๆ ของลูกหม่อน มัลเบอร์รี่

  1. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ปริมาณน้ำตาลต่ำ และปรับปรุงการเผาผลาญของไขมันในร่างกาย ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือเป็นผู้ป่วยเบาหวาน
  2. บำรุงหัวใจให้แข็งแรง
  3. มีฤทธิ์เย็น ช่วยดับร้อน และให้ความสดชื่นด้วยรสเปรี้ยวหวานที่เป็นเอกลักษณ์
  4. ช่วยบำรุงสายตา ทำให้เส้นประสาทตาดี สายตาแจ่มใส
  5. แก้อาการท้องผูก ทำให้ถ่ายได้ง่ายขึ้นด้วยครับ
  6. แก้อาการปวดเกร็งตามเท้า ข้อมือ ข้อเข่า
  7. บำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม
  8. ลดความดันโลหิต
  9. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ หรือต้านโรคมะเร็ง และต่อต้านอาการขาดเลือดในสมอง
  10. ป้องกันโรคโลหิตจาง

เป็นอย่างไรบ้างครับ อย่างนี้แล้วเย็นนี้อย่าลืมหาลูกหม่อนมัลเบอร์รี่มาทานกันเยอะๆนะครับ จะทานสด หรือนำมาดัดแปลง เป็นส่วนประกอบ ของขนมหวานต่างๆ ก็ได้ ทานเพลินกันได้ทั้งบ้านเลย

Coin Marketplace

STEEM 0.39
TRX 0.06
JST 0.041
BTC 33947.50
ETH 2150.99
USDT 1.00
SBD 6.18