ผักสวนครัวผลผลิตที่นำมาทานได้แล้ว

in #thai3 years ago

gy6a6u.jpg

ksnhet.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ... วันหยุดต่อนี้ ที่เหลือแค่วันเดียว แม้โรงเรียน จะกลับมาเรียน ตามปกติ โดยไม่ต้องสลับกันเรียนแล้ว แต่เนื่องจาก ตอนนี้ การเรียนการสอน ยังไม่ทัน นักเรียนโรงเรียน ที่ขับรถตู้รับส่ง จึงต้องเรียน ตั้งแต่ วันจันทร์-วันเสาร์

🖊️ วันอาทิตย์จึงเป็นแค่ วันหยุดแค่วันเดียว ตอนนี้กำลังเพลิดเพลิน กับการทำเกษตร แบบพอเพียง ในพื้นที่เล็กๆ รอบบริเวณบ้าน และผลผลิตบางชนิด ผมสามารถนำมากินได้แล้ว

m8xcgq.jpg

1uwa06.jpg

🖊️ วันนี้ เริ่มต้นจาก ตอนกลางวันก่อน ทำเมนูน้ำพริก น้ำพริกหนุ่ม ซึ่งผมกำลังเริ่ม ปลูกด้วยเหมือนกัน แต่พึ่งขึ้นคงต้องใช้ เวลาน่าจะหลายเดือนมั้ง กว่าจะต้นใหญ่ อดใจรอก่อน พึ่งปลูกได้ไม่กี่วัน

🖊️ แต่ผลผลิตที่ ปลูกเอง และ ขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เราดูแล และบำรุง จนได้กิน นำมาลวกต้ม กินกับน้ำพริกหนุ่มวันนี้ เป็นพวกมะระขี้นก ชะอม ตำลึง ผลของมะระขี้นก ลูกใหญ่ทีเดียว ถึงจะขมแต่กินกับน้ำพริก ก็อร่อยเลยนะครับ เสียดายลืมถ่ายภาพอาหาร

8o5odl.jpg

🖊️ ส่วนอาหารเย็น เป็นเมนูราดหน้าครับ ซึ่งเมนูนี้ เป็นฝีมือของผมครับ ตั้งแต่ผมทำราดหน้าได้ แฟนให้ผมทำให้กินตลอด ราดหน้าหมู จึงเป็นเมนูของเย็นนี้ครับ

urbqma.jpg

🖊️ ผักกาดกวางตุ้ง ที่ปลูกเริ่มโตนิดนึง นำมาทำอาหารได้ ตั้งแต่ยังเป็นผักกาดน้อย แบบนี้ ตามภาพ หรือจะรอให้ใหญ่ โตเต็มที่ ก็สามารถ นำมาทำอาหารได้เช่นกัน

🖊️ เด็กๆ จะชอบผักกาดน้อยแบบนี้ กันซะมากกว่า เพราะอร่อย แต่ได้น้อย เปลืองกว่าโตเต็มที่ครับ 5555 ราดหน้าวันนี้ จึงใส่ผลผลิตที่ปลูกเอง คือผักกาดน้อยนี้ครับ

🖊️ คิดๆดูแล้วก็มีความสุขนะครับ การที่เราได้นำ ผลผลิต ที่เราปลูกเองมากิน และใช้เนื้อที่ไม่มาก สามารถปลูกผักสวนครัว เกือบ 20 ชนิด แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ กับแปลงผักที่ผมต้องปลูกใหม่ และสาเหตุที่ต้องปลูกใหม่ครับ ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.25
TRX 0.10
JST 0.032
BTC 41866.31
ETH 2218.99
USDT 1.00
SBD 4.73