มะระขี้นกในบ้าน

in #thai3 years ago

pzqo8j.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ... ตื่นเช้า เดินสำรวจแปลง พืชผักสวนครัว หลังจากฝนตกหนัก ถล่มจนเละไปหมด ตามที่่โพสต์ตั้งแต่เมื่อวาน มือสมัครเล่น พึ่งเริ่มปลูกแบบผม ค่อยๆ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ไปเรื่อยๆ เดียวก็คงเข้าที่เข้าทาง ถ้าลงตัว อีกหน่อย คงไม่ต้องซื้อผักกิน

🖊️ เนื้อหาในวันนี้ เกิดขึ้นจากการ สำรวจผักที่ปลูกไว้นี้แระ ต้นมะระขี้นก ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งเห็นขึ้นตามบ้าน ทั่วๆ ไป หมดทุกบ้าน ที่มีที่ดิน ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ผักตำลึงก็เช่นกัน

🖊️ สาระในวันนี้ อยู่ที่มะระขี้นก มากกว่า ถึงผมจะพอรู้ว่า มันขึ้นตามบ้านเกือบ ทุกหลังคา และเห็นบ่อยมาก แต่ผมพึ่งเห็น และพึ่งรู้ ว่ามะระขี้นก มีดอกไม้ และเป็นดอกสีเหลือง 555 อย่าว่ากันนะครับ สำหรับคนที่รู้แล้ว

wkutop.jpg

mttaso.jpg

🖊️ บอกตามตรง ผมไม่ค่อยชอบรสชาติ ของเค้าสักเท่าไร เพราะมีรสชาติที่ขม แต่แฟนผมชอบ โดยเฉพาะกินกับน้ำพริก หรือเอาไปต้มสารพัดผัก ของเค้า แต่ถึงผมจะไม่ชอบ แต่เพื่อสุขภาพ ก็จำเป็นต้องกิน

🖊️ ไหนก็พูดว่า เพื่อสุขภาพแล้ว ก็ต้องขอเอ่ยยกตัวอย่าง ประโยชน์ ของเค้าสักหน่อยครับ เช่น ช่วยควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด ระบบทางเดินอาหารต่าง เช่น ท้องผูก และช่วยให้หายใจโล่ง ไม่คัดจมูก และอื่นๆ ครับ

34tk4e.jpg

🖊️ ที่มาของภาพ OPPO A9 2020 ถ่ายบริเวณสวนในบ้าน ที่กั้นเป็นพื้นที่ ปลูกผักสวนครัว มะระขี้นก ขึ้นเองไม่ได้ไปลูก จุดที่ถ่ายภาพ จะเลื้อยติดกับผักชะอม และไม้ที่ผูกไว้ ให้เค้าเลื้อยครับ ตอนนี้กำลัง โตเลื้อยมากก่อนตอนแรก เกือบ 2 เท่า ที่เจอตอนซื้อบ้านหลังนี้มา แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.26
TRX 0.10
JST 0.031
BTC 37923.75
ETH 2051.22
USDT 1.00
SBD 5.41