พรุ่งนี้ก็กลับสู่วุ่นๆ อีกครั้ง

in #thai3 years ago

vs2q7b.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... ช่วงเวลาแห่งความสบาย หมดไปอย่างรวดเร็ว วันหยุด 4 วัน ที่สามารถตื่นสายได้ นอนถึง 7 โมงกว่า แบบไม่ต้องเร่งรีบอะไร ช่างผ่านไปเร็ว อยากว่าแต่ 4 วันมานี้เลย ขณะเวลา 1 ปี ยังผ่านไปรวดเร็วเลย

🖊️ พรุ่งนี้ต้องปรับเวลามาตื่นเหมือนเดิมคือ ตี 5 อีกครั้ง ปกติตัวเอง ก็จะเปฺ็นคนนอนยากอยู่แล้ว ถ้าในช่วงวันปกติที่เด็กๆ ต้องไปโรงเรียนกัน บางวันผมนอนแค่ 3-4 ชั่วโมง แค่นั้น

🖊️ ตอนเช้าในแต่ละวัน เริ่มวันพรุ่งนี้ ต้องวุ่นวาย จนเหนื่อยแน่นอนในช่วงเช้า เด็กๆ ยังเข้าห้องน้ำเอง ไม่เป็น ต้องค่อยถาม คอยพาไปห้องน้ำ บางวันปวดหนัก พร้อมกัน จัดการอีกคนเสร็จ อีกคนหิวข้าว

🖊️ การเลี้ยงเด็ก 2 คนพร้อมกันนี้ เป็นอะไรที่เหนื่อย แต่ถ้าทำด้วยความรัก ความเอ็นดู ถ้าพวกเค้า ไม่งอแง อาละวาด ความเหนื่อยนั้น บางที ก็แปลเปลี่ยนเป็นความสุขได้

vm7fxj.jpg

🖊️ ตอนเข้าจะพยายามให้ตื่นพร้อมกัน ถ้าอีกคนยังไม่ตื่น ก็ต้องปลุกให้ตื่นพร้อมกัน แปรงฟัน ล้างหน้า กินข้าวพร้อมกัน พอแฟน กลับจากขับรถโรงเรียน ก็ช่วยกันแต่งตัวเด็กน้อยทั้ง 2 ไปส่งโรงเรียน

🖊️ เวลารับกลับ ก็จะรับกลับมาพร้อมๆ กัน และ กินขนม หรือของว่าง และนมพร้อมๆ กัน ทุกวันในวันธรรมดา ผมจะเลี้ยงเด็กน้อย 2 คนแบบนี้ ทุกวันในวันธรรมดา ยิ่งช่วงโควิด19 โรงเรียนสลับกันเรียน ทำให้เพิ่มเวลาเรียนถึงวันเสาร์อีกวัน

🖊️ จนกว่าจะถึงวันอาทิตย์หน้า ผมถึงจะได้พักผ่อนเต็มอิ่ม กับคนอื่น เดียวก็ต้องเตรียมจัดกระเป๋า สำหรับเด็ก 2 คน แล้วผมจะลองเข้าไปนอน ถ้าได้หลับ คงจะได้นอนเต็มอิ่ม ถ้าไม่หลับคือยาวถึงเที่ยงคืน ตี 1 แน่นอนวันนี้ เพราะยังไม่มี ความรู้สึกง่วงใดๆ แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.27
TRX 0.11
JST 0.034
BTC 44013.30
ETH 2354.22
USDT 1.00
SBD 5.29