บรรยากาศสบายๆ

in #thai3 years ago

o0s7qx.jpg

สวัสดีเพื่อนที่น่ารักทุกคนครับ ... หลังจากเมื่อวานเจอแต่เรื่องเครียดๆ คนไร้สัจจะ จนถึงวันนี่ก็ยังไม่มากเคลียร์เรื่องเงินที่ค้าง ที่ต้องมาคือผม ในฝั่งคนจ้างงาน แต่ก็ส่งข้อความมาบอก ว่าจะมาในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่อยากหวังอะไรมาก เพราะผิดคำพูดทุกครั้ง

🖊️ ผักที่ปลูกในพื้นที่บ้าน บ้างอย่างก็เริ่มจะกินได้แล้ว ทยอยขึ้นมาเรื่อยๆ อีกไม่นานคงไม่ต้องซื้อครับ แต่ในเมื่อบางอย่างยังไม่โตเต็มที่ ที่สามารถพอจะนำมาทำอาหารได้ ก็คงต้องซื้อไปก่อน หลังจากขับรถตู้นักเรียนเสร็จ ในช่วงเช้า ก็แวะร้านขายของ ภายในหมู่บ้าน เพื่อซื้อวัตถุดิบ ไว้ทำอาหารมื้อเที่ยง และมื้อเย็นต่อ

vouic4.jpg

🖊️ อากาศในวันนี้ ค่อนข้างดี บรรยากาศปดคลุมด้วยเมฆ แต่ยังไม่ถึงขนาดเป็นเมฆฝน ทั่งแต่ช่วงเช้า ถึงช่วงบ่าย ทำให้สามมารถ มานั่งเล่น ริมระเบียงหน้าบ้านได้ เพื่อรับลมจากธรรมชาติ มันก็ได้พลังงาน และบรรยากาศ กว่านัางตากพัดลม ในบ้านจริงไหมครับ

7oupk6.jpg

🖊️ ช่วงเย็นจัดการปลูก พริกหนุ่ม กับ มะเขือเปราะ โดยใช้กะละมัง เจาะรู ใส่ดิน เพื่อเะาะต้นกล้า หลังจาดรอบแรก ไม่แระสบผลสำเร็จ รอบแรกใช้วิธี เอานิ้วจิ้มขุดดินเล็กๆ ประมาณครึ่งข้อนิ้ว แต่ผ่านมา 11 วัน ยังไร้วี่แวว เลยต้องลองวิธีเพาะกล้าใหม่ ดูอีกรอบ รอต้นโตแล้วค่อยย้ายลงดินต่อไป

🖊️ ยามเย็นฝนทำท่าจะตก หลังจากรดน้ำต้นไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ทำได้แค่ได้ยินเสียงฟ้าร้อง แต่ไม่รู้ไปตกที่ไหน อากาศเย็นนี้ ตลอดจนหัวค่ำ แล้วตอนนอน น่าจะค่อนข้างอบแน่นอน ผมจะใช้วิธีเปิดแอร์ แค่ลูกหลับแล้วจะปิดแอร์ ไม่อยากให้ลูกติดแอร์มาก ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.27
TRX 0.11
JST 0.034
BTC 43939.37
ETH 2351.00
USDT 1.00
SBD 5.27