ได้เวลาอัพเดทบ้านสักที

in #thai3 years ago

r5k93k.jpg
Before

1437yv.jpg
After

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... หลังจากผ่านมาครบ 3 เดือน เต็ม กลับการ ที่ซื้อบ้านหลังเก่า มารีโนเวทใหม่ ถ้าไม่ต้องเสียบเวลา กับผู้รับเหมาคนแรกไป 2 เดือน ปาดนี้ทุกอย่าง น่าจะเสร็จเรียบร้อย หมดทุกอย่าง ไปเรียบร้อยแล้ว

🖊️ ตอนนี้ อะไรหลายๆ อย่างเริ่มลงตัวแล้ว เลยขอนำภาพ บางส่วนที่ทำการปรับปรุงไป มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สิ่งที่ปรับปรุงไป เริ่มจาก การทาสีทั้งภายนอก และ ภายใน ภายนอกจากของเดิมสีขาว ทาสีเป็นสีชมพู ตามใจลูกสาว และเป็นสีประจำวันเกิด ของผม ในวันอังคาร

hmtjjb.jpg
Before

nj0pqp.jpg
After

🖊️ ส่วนของสีภายในนั้น จากเดิมบ้าน กำแพงบ้าน จะทาสีฟ้า ตอนนี้ผมเปลี่ยน เป็นทาสีครีม เพื่อให้ดูสว่างขึ้น ดูสะอาด สะอ้านขึ้นมาทันทีครับ

🖊️ ส่วนอื่นๆ ทั่งภายนอก และภายในบ้าน ภายนอก แต่เดิม ไม่มีกำแพงกั้น และประตูรั้วหน้าบ้าน ตอนนี้จัดการ ล้อมรั้ว และติดตั้งประตูรั้วบ้าน และจัดการรื้อโรงรถเก่าทิ้ง และสร้างโรงรถใหม่ครับ

🖊️ นอกจากนี้ จัดการหลังคา ด้านนอก ที่รั่วและชำรุดออก และส่วนของท่อน้ำ และบ่อน้ำบาดาล และเสริมรางน้ำ รอบหลังคา

wl2wz0.jpg
Before

pym5yf.jpg
After

🖊️ ส่วนด้านใน นอกจากทาสี ยังจัดการเรื่องเหล็กดัด มุ้งลวด ฝ่าเพดานใหม่ รวมทั้งส่วนของกระเบื้อง ที่ชำรุดนิดๆ หน่อยๆ ส่วนห้องครัว และระบบสายไฟ ภายในที่ค่อนข้าง สภาพเก่า ทั้งสายไฟ ปลั๊กไฟ

🖊️ ส่วนของระบบไฟฟ้าด้านนอก ตั้งเสาไฟใหม่ และทำการย้ายมิสเตอร์ จากเดิมที่อยู่หน้าบ้าน แล้วต้องเดินสายไฟ ข้ามบ้านคนอื่น ย้ายมาด้านหน้าซอยบ้านตัวเองครับ

🖊️ ตอนนี้ที่เหลือ ค้างที่ต้องทำ เหล็กดัด กับ ส่วนของการย้ายไฟฟ้า ที่ต้องรอเจ้าหน้าที่ จากการไฟฟ้า มาตรวจ ก่อนที่ จะดำเนินย้ายได้ อย่างเป็นทางการครับ แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้ ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.26
TRX 0.10
JST 0.032
BTC 42114.81
ETH 2243.45
USDT 1.00
SBD 4.86