เหนื่อยกับความไร้สัจจะไร้ความเป็นมืออาชีพ

in #thai3 years ago

hvu7vm.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ... ตอนนี้จากที่นำเสนออะไร หลายๆอย่างเริ่มจะคลี่คลาย ลงไปได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบ้างเรื่อง ที่ถึงยังไงก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีแนวโน้มว่าจะจบลงเมื่อใด

🖊️ื ใครเคยเจอคนไร้สำนึก ขาดความเป็นมืออาชีพ แม้กระทั่งขาดสัจจะ ที่ให้ไว้กับคนอื่นบ้าง ตอนนี้น่าจะมีแต่ผมคนเดียว แม้งานจะเสร็จ แต่ยังไม่จบ

🖊️ งานที่ผมว่าจ้างผู้รับเหมา สรุปคือ ส่งงานสุดท้าย คือ ประตูใหญ่รั้วกำแพง นอกบ้าน เมื่อ 7 วันก่อน ยังค้างเหล็กดัดมุ้งลวด ที่ทางผู้รับเหมาเล่นแง่ เห็นว่าเกินกำหนดเวลา ที่จะโดนปรับ ขอยกเลิก เอาแบบดื้อๆ ด้วยเหตุผลบางอย่าง ผมจึงต้องยกเลิกตามคำขอ ของทางผู้รับเหมา

sro3ib.jpg

🖊️ ถ้าตามกำหนดเงินที่ผมโอนไป กับค่าจ้างงานที่ทำเสร็จให้ผม คำนวนดธแล้วไม่กี่บาท แต่ ณ เวลานี้ ผ่านมา 7 วันก็ยังไร้วี่แวว ที่ทางผู้รับเหมา จะมาเคลียเงินจำนวน ให้กับทางผม แม้ว่าจะโทรตาม ก็ไม่ยอมรับสาย รวมทั้งไลน์ ก็ไม่ยอมอ่าน

🖊️ จนกระทั่ง ช่วงเย็น ก็ส่งข้อความทางไลน์ มาบอกว่าจะมาเคลียในช่วง 1 ทุ่ม ทางผมก็รอจนไม่ได้ทำอะไร สักอย่าง จนถึงช่วง 2 ทุ่ม ถึงว่งข้อความมาบอกว่ามาไม่ได้ ไร้สัจจะ ไร้ความมืออาชีพ กับอาชีพช่างของตัวเองจริงๆ

🖊️ ยังดีที่ช่วงเช้า สามารถมีเวลา ไปเดินเล่น หาซื้อของที่จำเป็นที่กาดศุกร์ ซึ่งจัดในแถวข้างอำเภอไชยปราการ เคยถ่ายบรรยากาศตลาดนัด ให้ดูกันแล้ววันเลยไม่ได้ถ่ายไว้ มีแค่ภาพถ่ายที่นั่งกินขนมน้ำ ในรถภายในบริเวณอำเภอเท่านั้น ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.25
TRX 0.10
JST 0.031
BTC 38184.24
ETH 2062.84
USDT 1.00
SBD 5.34