วันที่สองกับชีวิตในนนทบุรี

in thai •  6 months ago

image

image

สวัสดีเพื่อนชาว steemians ทุกคนครับ เป็นไงกันมังครับ วันนี้ช่วงเช้าค่อนข้างอากาศอบอ้าว หลังจากนั้นช่วงบ่ายถึงเย็นมีฝนตกชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวัน
หลังจากเมื่อวานพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ วันนี้ก็เลยอยู่บ้านแม่ เพื่อใช้เวลาปรับปรุงสวนที่ไม่ค่อยได้ดูแล ภาระกิจประจำวันนี้จึงอยู่กับปรุงสวน
อันดับแรกคงรีบไม่พ้นการตกแต่งกิ่งไม้ ช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาไม่ได้ตัดแต่งกิ่งเลย จึงทำให้ยาวและไม่เป็นทรง บางกิ่งก็สูงยาวเลยไปฝั่งข้างบ้าน จึงใช่เวลาเกือบทั้งวันในวันนี้ในการตัดแต่งกิ่งทั้งหมด
ขอบอกว่าแค่พื้นที่เล็กแค่บ้านเดี่ยวในหมู่บ้านจัดสรร แต่ก็กินเวลาทั้งวันเลยไปถึงพรุ่งนี้ด้วย ถ้าใครยังจำได้โพสต์เก่าๆ ตั้งแต่มี.ค.- เมย. ผมเคยลงภาพสวนของบ้านแม่ผมให้ดูแล้วว่าปลูกต้นไม้จนแน่นแทบไม่มีที่ว่างรอบบ้าน นับไม่ถ้วนทั้งต้นไม้น้อยใหญ่
อีกอย่างคืออุปสรรคที่ล่าช้าคือฝนตกในวันนี้นั้นเองครับ วันนี้จึงทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันได้เท่านี้ครับ เก็บกิ่งใส่ถุงดำใบใหญ่จำนวน 7 ถุง เยอะขนาดไหนลองคิดดู
คงต้องต่อพรุ่งนี้อีกวัน ทำให้พรุ่งนี้ภาระกิจที่ทำคงเน้นที่สวน ขนาดหนีมาจังหวัดชั่วคราว ยังหนีไม่พ้นเรื่องต้นไม้ใบหญ้า ดีที่หญ้า ไม่ต้องตัดแล้วเอาหินมาโรยปูทำทางเดินไม่งั้นมีงานเพิ่มอีก
กะไว้คร่าวๆ แล้วว่าพรุ่งนี้ตัดแต่งกิ่งต่อ ตามด้วยพ่นปุ๋ยพ่นยาทางใบ หรือไม่ก็ใส่ปุ๋ยทางดินโดยอาจใส่ปุ๋ยมูลไส้เดือนและโรยเชื้อรา เดียวขอประเมินสถานการณ์อีกรอบ ต้นไม้แต่ละต้นสภาพนี้ดูไม่ได้ติดทั้งโรค โดนทั้งแมลง หอยรุม คงต้องใช่เวลาอีกสักพักกว่าจะกลับมาสมบูรณ์แข็งแรง
ยังพอมีเวลาที่จะลุยอีกตั้ง 20 วันกว่าจะกลับเชียงใหม่สำหรับวันนี้คงมีเท่านี้แระครับ จากกันด้วยภาพดอกไม้ที่สวนละกันครับ หวังว่าคงไม่เบื่อกันนะครับ 5555 ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามอ่านครับ

image

image

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ดอกเยอะเหมือนกันนะ

Posted using Partiko Android

·

ดอกเหลือแค่นั้นแระครับ

Posted using Partiko Android

ขยันจริงๆค่ะคุณโจ้ ...ดอกไม้สวยๆช่วยให้ใจสดชื่นค่ะ ❤️❤️

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณครับคุณจุ๋ม😁😁

Posted using Partiko Android

·
·

❤️❤️

Posted using Partiko Android

ขึ้นต้นโพสต์ด้วยดอกไม้ค่อยชื่นใจหน่อย

ดอกไม้น่ารักทั้งนั้นเลย

·

เอาสักดอกไหม แต่กว่าจะถึงเหี่ยวก่อนนะ

Posted using Partiko Android

สดชื่นมากค่ะ ขอบคุณสำหรับดอกไม้ที่นำมาให้ชมค่ะคุณโจ้

·

ขอบคุณครับคุณอ้อม

Posted using Partiko Android