ต้นลีลาวดีและต้นไม้ไม่รู้จักชื่อ
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว steemit ทุกคนครับ
::::: สำหรับวันนี้ก็อยากส่งภาพต้นไม้ส่งเข้าร่วมสนุกกับทาง @thaiteam ซะหน่อยครับ ในหัวข้อ Tree photography contest ภาพถ่ายต้นไม้หลากหลายชนิด ที่สวยแปลกตา นี้เป็นวันที่ 2 ของกิจกรรมที่จัดขึ้น และเป็นวันแรกที่ร่วมสนุก
..... ส่วนภาพถ่ายต้นไม้ที่จะส่งเข้าร่วมในวันนี้มีชื่อว่า ลีลาวดี มันสวยไหมคงไม่สวยเท่าไร แล้วแปลกละยิ่งไม่ต้องบอกไม่แปลกเลย เป็นต้นไม้ที่ปลูกตามหมู่บ้านจัดสรร หรือตามโรงพยาบาล และตามเมืองที่อื่นๆ เยอะแยะไป แต่มันเป็นต้นไม้ที่หายากตามชนบทที่ผมอยู่ เลยขอส่งร่วมสนุกละกันครับ

..... ผมถ่ายแบบรีบๆ เลยถ่ายไว้แค่ภาพเดียวระหว่างพาลูกชายไปหาหมอเมื่อวานที่โรงพยาบาลในตัวเมืองเชียงใหม่ ด้วยความที่ใกล้ถึงเวลานัดหมอแล้วยังไม่ได้กินข้าวกลางวัน จริงๆ แถวๆนี้ปลูกหลายต้น แต่ผมเอาต้นที่สะดวกที่สุด และผมไม่รู้ว่าพันธ์อะไร

..... ส่วนนี้ก็อีกต้นที่สามารถถ่ายได้ระหว่างทางเดินจะเข้าตัวอาคารที่จะไปหาหมอ แต่ไม่แน่ใจว่าชื่อต้นไม้อะไร แต่มันคล้ายๆ ต้นที่ผมปลูกหน้าบ้านที่จังหวัดนนทบุรี เอาไว้ดูดมลพิษ บังเอิญจำชื่อไม่ได้อีกนั้นแระ ใครรู้รบกวนสะกิดผมมาหน่อยนะครับ
..... มาต่ออีกหน่อยเรื่องอาหารกการกินเมนูอาหารวันนี้ก่อนละกันครับ เลียนแบบคนแถวๆนี้ที่ชอบโพสต์เรื่องอาหารทุกวัน ^^ บังเอิญวันนี้ไปแมคโครมาเลยได้กุ้งมาหน่อย ปกติครอบครัวแฟน ลูกสาวไม่ชอบกินอาหารทะเล หรือพวก กุ้งหอย ปู ปลาหมึก อาจเป็นผมแถวที่ผมอยู่หากินยากด้วยครับ
ลำพังผมจะกินคนเดียวลยไม่ค่อยเท่าไร จึงไม่ค่อยมีเมนูพวกนี้ วันนี้ผมเลยทำกินคนเดียวผัดผักใส่กุ้ง แฟนและลูกสาวไปกินน้ำพริกอ๋องกับแตงกวา แล้วไส้กรอกทอด วันนี้จึงแยกกันกิน และถ่ายเฉพาะผัดผักผม ^^

..... กุ้งที่เหลือว่าจะทำต้มยำใส่กับปลาหมึกไว้กินพรุ่งนี้ต่อไปครับ ส่วนพรุ่งจะมีรูปภาพมาประกวดไหม เดียวขอหาก่อนนะ จะเอาต้นงิ้วก็ลงมาหลายรอบแล้ว ของดก่อนละกันถ้าเกิดหาต้นไม้ไม่เจอจริงๆ วันนี้ขอจบโพสต์แต่เพียงเท่านี้ครับ
ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ติดตามอ่านครับ

Thank you for @curie @surpassinggoogle @good-karma
ถึงถ่ายแบบคลิปก็ออกมาสวยค่ะคุณโจ้
ขอบคุณครับคุณอ้อม ^^
Posted using Partiko Android
ต้นลีลาวดีลำต้นดธแคระแกรนจะรอดไหม ต้นที่สองใช่หมากผู้หมากเมียป่ะ คล้ายๆ
Posted using Partiko Android
ผมก็ว่าแบบนั้นแระครับเล็กตั้งหลายต้นส่วนต้น 2 นี้ไม่รู้เลยครับ
Posted using Partiko Android
ชอบชื่อต้นลีลาวดีมาก... กับต้นขนุน ....ดอกจะออกหอมๆตอนเย็นใช่ไหมค่ะรู้สึกว่านะ ดอกก็สวยอันนี้จินตนาการเอา เพราะไม่มีในรูปภาพคุณโจ้ คงจะมีคนเก็บไปหมดแล้ว
ที่บ้านแม่ผมก็ปลูกครับ แต่ไม่เคยดมดอกมันนะครับ ช่วงนี้ไม่รู้ซิครับพอเริ่มไม่มีเวลาออกกำลังกาย รู้สึกร่างกายมันเพลีย ชอบหลับแต่ 3 4 ทุ่ม บางทีเผลอหลับไปเองไม่รู้ตัว
Posted using Partiko Android
ต้นที่สองตระกูลหมาก คล้ายๆหมากเหลืองเลยค่ะ
Posted using Partiko Android
น่าจะใช่นะครับ หมากเหลือง คุ้นชื่อมากชื่อนี้ เคยปลูกบ้านแม่ผมอยู่ครับ
Posted using Partiko Android
ต้นอะไรไม่รู้ค่ะ 55
ผักเยอะไปใส่กุ้งเยอะๆสิ หาจะไม่เจอแล้ว 😂😁😁😅😅
Posted using Partiko Android
ไว้ทำวันอื่นกินคนเดียวเนอะ นานๆกว่าขออนุมัติซื้อได้ทีนึงเสียข้างน้อยนะทั้งบ้านไม่มีใครชอบกิน 5555
Posted using Partiko Android
5555 น่าฉงฉาน 😂😂😅
Posted using Partiko Android
มาแบ่งมังจิ ในบ่อมีกุ้งป่าว555
Posted using Partiko Android
ถ้ามีก็เห็นแล้วสิ 555😅😅
Posted using Partiko Android
Tree Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.
Good Work!
@thaiteam
ต้นลีลาวดีสวยดีครับคุณโจ้ ถ้าออกดอกคงจะหอมฟุ้งเลยมั้งครับ ส่วนต้นที่2เหมือนมะพร้าวจังครับ
และผัดผักใส่กุ้งน่าอร่อยมากครับผมก็ขอบทานเมนูนี้เหมือกันขอเครียร์งานต่อก่อนนะครับน่าจะแจ้ง ฝันดีครับ ^^
ขอบคุณครับคุณเบีย ช่วงนี้ผมนอนแต่เช้าติดต่อกันหลายวันเลยครับ มันเผลอหลับเองครับ 5555 ทำงานหนักอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยครับ
Posted using Partiko Android
ครับผม ขอบคุณมากครับ ^^