เส้นทางชวนฝัน ดูดวงตะวันลับฟ้า...ที่เนินนางพญา

in thai •  last year 

สวัสดีครับชาวไทยสตรีม, Hi All Steemains Friend,

จุดชมวิว "เนินนางพญา" อยู่ที่ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ( Nein-Nang-Phaya view point, Chanthaburi, Thailand) เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของจันทบุรี ถ้าใครมาเที่ยวจันทบุรีแล้วก็มักจะไม่พลาดแวะเข้ามาถ่ายรูปกันที่นี่

ประวัติความเป็นมาของเนินนางพญานั้น ผมเองก็หาไม่เจอเหมือนกัน แต่ด้วยความสวยงามของเนินนางพญา ก็ทำให้กลายเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งได้ง่ายๆโดยไม่ต้องสืบกันให้ยุ่งยาก ซึ่งแต่ก่อนที่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิตจะสร้างเสร็จ เนินนางพญ้านั้นแทบไม่มีคนรู้จัก แต่เมื่อถนนสร้างเสร็จและได้รับขนานนามว่า เป็นถนนเส้นที่สวยสุดเส้นหนึ่งของประเทศไทย คนก็หลั่งไหลกันมา เมื่อคนมากันมากๆเข้า จุดชมวิวเนินนางพญา จึงเป็นที่รู้จักนับตั้งแต่นั้นครับ

การเดินทางมาเที่ยวชมเนินนางพญา:

จริงๆสามารถมาเนินนางพญาได้หลายทาง แต่เส้นทางที่ผมจะอธิบายนี้เป็นเส้นทางที่ผมชอบใช้ครับ....นั่นคือ...เมื่อเราขับรถมาตามถนนเส้นหลักสาย 3 (สุขุมวิท) ขับไปเรื่อยๆจนถึงสวนตุ๊ต๊ะ ตำบลวังใหม่ ให้สังเกตป้ายคุ้งวิมานไว้(ดูภาพประกอบด้านล่างครับ) เมื่อเจอป้ายอ่าวคุ้งวิมานให้ชิดขวาแล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนเส้น 3399 ขับตรงอย่างเดียวจนเจอป้ายบอกให้ไปอ่าวคุ้งวิมาน(ดูรูปด้านล่างครับ) ขับต่อไปเรื่อยๆจนถึงทางแยกตัวที ถ้าไปทางขวาจะไปหินโคร่ง ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปเนินนางพญาครับ 

ขอขอบคุณภาพจาก Google Street View

ขอขอบคุณภาพจาก Google Street View

เมื่อขับมาตามเส้นทางก็จะผ่านหาดคุ้งวิมาน แล้วถนนก็จะพาท่านขึ้นเขา ผ่านหาดลับแล และหาดเก็บตะวัน ... โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบแวะจอดรถที่หาดเก็บตะวัน เพื่อชมวิวหรือนั่งเล่นเพลินๆ ตรงนี้ไม่ค่อยมีคนแวะเท่าไหร่ ส่วนมากมักจะขับผ่านไปเลย ส่วนพวกที่แวะก็จะเป็นนักตกปลาครับ

เมื่อถึงลานจอดรถบนเนินนางพญา ถ้าใครต้องการแวะพักร้อนจิบกาแฟให้หายเหนื่อยก่อน ก็สามารถนั่งร้านบ้านเนินนางพญาได้ ที่ร้านนี้จะมีทั้งอาหารและกาแฟให้บริการ ราคาก็ไม่ได้แพง หรือจะขับรถลงเนินนางพญาไปหาร้านอาหารที่ด้านล่างก็มีทั้งฝั่งอ่าวคุ้งวิมาน และอีกฝั่งหนึ่งก็มีหลายร้านครับ

นอกจากร้านกาแฟและอาหารแล้ว บริเวณลานจอดรถเนินนางพญา ก็มักจะมีชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า นำเอาผลผลิตจากไร่จากสวนมาขายกันด้วย โดยเฉพาะช่วงฤดูผลไม้ จะมีทุเรียน สละ เงาะ ฯลฯ มาขายกันหลายร้าน สามารถเลือกซื้อเลือกชิมกันได้ ราคาก็ไม่ได้แพงกว่าตลาดมากนัก ถ้าเรามีที่พักใกล้ๆเนินนางพญา ก็สามารถซื้อไปกินที่ที่พักของเราได้สะดวกเลยละครับ

เนินนางพญามีอะไรน่าสนใจ:

เนินนางพญา นั้นเป็นหนึ่งในเส้นทางจุดหมายในฝัน (Dream Destination) และเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่มีการมาคล้องพวงกุญแจแห่งความรักกัน ... ก็น่าจะเป็นกิจกรรมผูกสัญญารักเหมือนที่ประเทศเกาหลีเค้าทำนั่นแหล่ะครับ

ผมจำได้ว่าในช่วงแรกๆที่ผมไปเที่ยวชมเนินนางพญา ตอนยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่นั้น ไม่มีการคล้องพวงกุญแจแบบนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันค่อนข้างได้ผลดี ฟีดแบ็คค่อนข้างดี คงต้องยกความดีความชอบให้คนที่คิดเรื่องนี้เค้าไปครับ

จุดชมวิวเนินนางพญานั้น เป็นเนินไม่สูงมากนัก ถ้าเราถ่ายรูปจากทะเลขึ้นมา ก็จะได้ภาพประมาณนี้ครับ

แต่เมื่อเรามองจากบนเนินนางพญา ก็จะเห็นวิวสวยงามของทะเลสีฟ้ากว้างไกล ที่ตัดกับภูเขาสีเขียว ซึ่งถ่ายรูปเซลฟี่ออกมาได้สวยงามเลยละครับ

โดยรวมๆแล้ว จุดชมวิวเนินนางพญา ก็ยังเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาด และถ้าได้ไปครั้งหนึ่งก็อาจทำให้หลายๆคนต้องไปซ้ำอีก ถึงแม้ว่าจะเป็นเนินนางพญาที่เดิม แต่วันเปลี่ยนไปเวลาเปลี่ยนไป ก็อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น อย่างที่ผมเล่าไปแล้วด้านบน... จากเนินนางพญาที่ไม่มีคนรู้จัก จนวันนี้กลายเป็นเส้นทางในฝันที่ห้ามพลาดไงล่ะครับ

ดูคลิปวิดีโอ "เนินนางพญา" ได้ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านและสนับสนุนครับ. Thank you for reading. All your support are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

วิวสวยมากๆ ค่ะ เดี๋ยวต้องหาเวลาไปจัดบ้าง อิอิ

ขอบคุณครับ ^ ^

Well done @campingkinteaw very good post. Phom Ja Pay teaw thinoon :)

Thank you @ricko66 krub. 😊

สวยมากครับ วันผมไปคนเยอะมากๆ หามุมถ่ายภาพไม่ได้เลยครับ

วันที่ผมไปคนก็เยอะเหมือนกันครับ ต้องรอจังหวะนานเลยกว่าจะว่าง 555