รีวิวจุดกางเต้นท์ อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

in thai •  last year 

สวัสดีครับทุกท่าน, Hi All Steemains,

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี (Sib-Ha-Chan Nation Park, Chanthaburi, Thailand) ที่นี่ถือเป็นตำนานออฟโรดแห่งหนึ่ง ... ผมเองเคยเกือบจะต้องเข้าไปกินข้าวลิงในป่าสิบห้าชั้นมาแล้วเพราะรถล้อหลุดในป่า แต่ในวันนี้ผมไม่ได้จะมารีวิวเส้นทางออฟโรด เพียงแค่ต้องการนำเสนอสถานที่กางเต้นท์อีกแห่งหนึ่งที่มีความเป็นธรรมชาติ วิวสวย บรรยากาศดีเท่านั้นครับ

อุทยานฯเขาสิบห้าชั้น อยู่ที่อ.แก่งหางแมว ใช้เส้นทาง 4012 ขับมาเรื่อยๆก็ถึง แต่ในช่วงขึ้นเขานั้นต้องใช้ความระมัดระวัง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆควรหลีกเลี่ยงการขับรถไปสิบห้าชั้นในช่วงเช้ามืดและหัวค่ำ เพราะช้างป่าชอบลงมาเดินบนถนนครับ เมื่อขับมาถึงก็จะเจอกับป้อมเจ้าหน้าที่ ก็บอกไปว่าจะเข้าไปกางเต้นท์ครับ

ขับรถเลยป้อมนี้ไปนิดเดียวก็จะเจอทางแยกลงถนนไปทางซ้าย สภาพทางเป็นดิน แต่มองไปไกลๆก็จะเห็นห้องน้ำ และศาลาร้านค้าสวัสดิการครับ

เราสามารถเลือกกางเต้นท์ได้ตลอดแนวลำธาร แต่ห้ามข้ามไปอีกฝั่ง เพราะเป็นพื้นที่ของสัตว์ป่าครับ ... ส่วนที่กางเต้นท์ได้ จะอยู่บริเวณตามในภาพแผนที่ด้านล่างนี้

ในช่วงที่ผมเดินทางไปกางเต้นท์ที่เขาสิบห้าชั้นนี้ เป็นฤดูหนาว ซึ่งจะมีน้ำเต็มลำธาร แต่ถ้าไปช่วงฤดูแล้ง น้ำจะน้อยหน่อยครับ

อุทยานเขาสิบห้าชั้น ใช้เครื่องปั่นไฟ ดังนั้นในเวลากลางคืนจะไม่มีไฟฟ้าใช้ เราจึงต้องนำเอาอุปกรณ์ให้แสงสว่างไปด้วย และให้เรารีบหุงหาอาหาร อาบน้ำอาบท่าให้เรียบร้อยตั้งแต่หัววัน ซึ่งห้องน้ำนั้นถึงจะมีให้บริการจุดเดียว แต่ก็สะอาดและมีเพียงพอครับ

ที่ลานกางเต้นท์อุทยานสิบห้าชั้นนี้ สามารถเล่นน้ำได้ น้ำไม่ลึกมาก แต่เพื่อความปลอดภัย ให้ใส่เสื้อชูชีพที่ทางอุทยานเตรียมไว้ให้ด้วยนะครับ

ในเวลาเย็นๆ และตอนเช้าๆ จะเป็นช่วงเวลาสุดประทับใจที่ผมอยากแนะนำว่าห้ามพลาด เพราะบรรยากาศมันดีจริงๆ ผมนั่งกินอาหารเช้าไปดูวิวไป ตามในภาพครับ

นอกจากจุดกางเต้นท์แล้ว อุทยานเขาสิบห้าชั้น ยังมีน้ำตกเขาสิบห้าชั้น และน้ำตกน้ำเป็น ซึ่งต้องขับรถเลยไปอีกนิดหน่อยเท่านั้น แต่เสียดายที่วันนั้นผมมีเวลาน้อย ต้องรีบเดินทางต่อ จึงไม่ได้ไปถ่ายภาพมาให้ชม ต้องขออภัยด้วยครับ

ดูคลิปวิดีโอ "เขาสิบห้าชั้น" ด้านล่างนี้. Watch Video Below.

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านและสนับสนุนครับ. Thank you for reading. All your support are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!