รีวิวจุดกางเต้นท์ เขื่อนคีรีธาร

in thai •  last year 

สวัสดีครับทุกๆท่าน, Hi All Steemains,

เขื่อนคีรีธาร จ.จันทบุรี (Khe-Lee-Tharn Dam, Chanthaburi, Thailand) เป็นจุดกางเต้นท์ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามมาก แต่น้อยคนที่จะเคยไปสัมผัส โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นชาวออฟโรดที่จะคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้ดีกว่าใครๆ

เขื่อนคีรีธาร อยู่ที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี การเดินทางให้ใช้เส้นทาง 317 (จันทบุรี-สระแก้ว) แล้วเลี้ยวเข้าถนน 3299 ขับไปสักครู่ก็จะเริ่มไต่ระดับขึ้นทางชัน ให้ขับไปเรื่อยๆจนเจอกับป้ายทางเข้าตามในภาพด้านล่างนี้ ก็เลี้ยวซ้ายเพื่อไปจุดกางเต้นท์ได้ครับ

สภาพพื้นที่กางเต้นท์จะเป็นสนามหญ้าลาดเอียงลงไปหาน้ำ แต่เมื่อใกล้ถึงน้ำทางเจ้าหน้าที่ได้ปรับดินให้เรียบ กว้างเพียงพอให้สามารถกางเต้นท์ได้อย่างสบายๆครับ ในช่วงฤดูหนาวนั้น ที่นี่จะมีชาวเต้นท์มาเที่ยวกันมากมาย แต่ในยามปกติ จะมีนักตกปลานิยมมากางเต้นท์เพื่อตกปลากันเสมอๆครับ

ขอแนะนำสำหรับเพื่อนที่รักการตกปลาโดยเฉพาะมือใหม่ บริเวณตลิ่งตรงจุดกางเต้นท์นี้ มีหญ้าใต้น้ำเยอะมาก ทำให้ท่านต้องสูญเสียเหยื่อปลอมไปเปล่าๆ ชาวบ้านเขาไม่นิยมตกกัน ส่วนใหญ่แล้วเขาจะนำเรือออกไปหาหมายที่ไกลๆฝั่งครับ

สำหรับชาวแค้มปิ้ง ... พื้นที่กางเต้นท์ของเขื่อนคีรีธารนี้ บรรยากาศดีมาก มีน้ำให้ใช้ทำอาหาร มีไฟฟ้าให้ใช้ แต่เนื่องจากไม่ใช่พื้นที่ของอุทยานฯ จึงอาจจะเจอว่ามีการเปิดเพลงเสียงดังบ้าง ก็ต้องทำใจ ส่วนห้องน้ำนั้นเป็นจุดที่ผมมองว่า ต้องปรับปรุง เพราะมีน้อย และไม่ค่อยดีเท่าที่ควรครับ

ดูคลิปวิดีโอ "เขื่อนคีรีธาร" ด้านล่างนี้ครับ. Watch Video Below.

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านและสนับสนุนครับ. Thank you for reading. All your support are my biggest motivation to post !!! (Hope You Like It)

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Congratulations @campingkinteaw! You have completed some achievement on Steemit and have been rewarded with new badge(s) :

Award for the number of upvotes

Click on the badge to view your Board of Honor.
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

Do you like SteemitBoard's project? Then Vote for its witness and get one more award!