อร่อยไม่ซ้ำ จำสูตรไม่ได้ #เมี่ยง

in #thailast year

y1hlxo.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

วันเน้.... พักเรื่องการประกวดไว้ก่อน พักก๊อนนนนน.... คือตอนแรกตั้งใจไว้ว่าวันนี้ก็คงหาภาพสีเขียวมาประกวดเหมือนเดิม เพราะไม่มีภาพอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทเลย พอดีเมื่อ 2-3 วันก่อน เห็นเพื่อน @paopaoza นางทำเมี่ยงกุ้ง แล้วนางส่งรูปมาอวด บัวก็ไม่ได้กินเมี่ยงมานานแล้ว ก็คิดอยู่ว่าจะทำวันไหนดี คือบัวคิดหนักเรื่องน้ำจิ้ม คือทำทีไรรสชาติสุนัขไม่รับประทานทุกที 555 ก็เลยคิดว่าวงการน้ำจิ้ม มันคงไม่ใช่ทางเราแน่นอน แต่ด้วยที่เพื่อนส่งรูปมายั่วๆ ก็ได้คิดว่าลองอีกสักครั้งน่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความพยายามอยู่ที่นั่น 555 ก็เลยเป็นที่มาของเมนูเมี่ยงวันนี้จ๊ะแม่

เมื่อเช้าก็เลยไปซื้อกุ้งที่ซุปเปอร์ชิป กุ้งไม่ค่อยสด แต่ด้วยความที่อยาก อะสักหน่อย เพราะเมื่อวานบัวหมักสามชั้นไว้ ว่าจะทอดให้ลูกๆ กิน ก็เลยคิดว่าทำกุ้งนิดนุง สามชั้นนิดนุง น่าจะพอ ดูทรงแล้วคงไม่มีใครกินด้วยแน่นอน

hzgs9e.jpg

ขั้นตอนวิธีการทำ บัวไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย คือกะว่าจะไม่เอามาเขียนแน่นอน เวลาที่ทำอาหารคือต้องตั้งใจ และมีความมุ่งมั่นจริงๆ ว่าจะเขียนโพสต์ บัวถึงจะถ่ายรูป เพราะอะไร เพราะมันต้องจับโน่นนี่นั่นแล้วเลอะมืออะ แล้วจะมาจับมือถือถ่ายรูปอีก บัวก็เลยไม่ค่อยถ่ายตอนทำ

yl5axv.jpg

ขนมจีนซื้อมาจากซุปเปอร์ชิป เข่งละ 13 บาท กินคนเดียวต้องกินกี่วันถึงจะหมด คือมันเยอะมากอะ สำหรับบัว

066dh1.jpg

น้ำจิ้มเป็นสูตรที่เพื่อนส่งมาให้ ก็เลยลองทำตามดู ก่อนทำบัวก็หาเครื่องปั่น ซึ่งตอนย้ายบ้านมา บัวไม่ได้รื้ออกจากกล่อง กะว่าจะใช้เครื่องปั่น เพราะขี้เกียจโขลก แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ แต่ที่เจอคืออะไรรู้ไหม๊คะ เครื่องชั่งคร้าาาา.... คิดอยู่จะชั่งไม่ชั่งดี แต่ความอยากรู้มันมีมากกว่า ก็เลยหยิบเครื่องชั่งออกมาชั่ง ปรากฏว่าขึ้นมา 4 กิโลกรัม เกือบ 5 กิโลกรัม อยากจะกรี๊ด ไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยลด 555 ในเมื่อหาเครื่องปั่นไม่เจอก็เลยต้องใช้ครกโขลก ก็ต้องใช้เวลานานหน่อยกว่าที่ทุกอย่างจะละเอียด ก็ไม่ถึงกับละเอียดยิบหรอกค่ะ ชิมแล้วปรากฏว่า เฮ้ย!!!.... ครั้งแรกเลยอะ ที่ทำน้ำจิ้มแล้วอร่อย รสชาติกลมกล่อม คือมันได้อะ

famv01.jpg

ผักสลัดสดๆ พร้อมด้วยหอมผักชี

gtcqot.jpg

1bx5vk.jpg

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการกินจร้าาาาา.... กินเมียงแบบนี้ทำให้นึกถึงตอนดูซีรี่ย์เกาหลีเลยอะ รองด้วยสลัด ผักชี ขนมจีนจะแตกต่างก็ตรงที่เรามีขนมจีนเนี่ยแหล่ะ แต่ดีนะมันทำให้อิ่มเร็วไม่เปลืองกับด้วย 555 แล้วก็วางกุ้ง หรือหมูบนขนมจีน ราดด้วยน้ำจิ้ม จากนั้นก็พยายามยัดใส่ปากให้ได้ เพราะมันคำใหญ่มากๆ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


b0tjrp.gif