Market Photography Contest #2 Phuket Walking Street

in thai •  23 days ago

IMG_1966.JPG

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว steemians ทุกท่าน

สบายดีวันหยุด... วันเสาร์ที่ 29 ธ.ค.61 กลับมาพบกันอีกแว้วว.... เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นก็จะปีใหม่แล้ว ใครที่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวช่วงปีใหม่ ก็ขอให้สนุกและเดินทางปลอดภัยนะคะ อันตัวเราก็เฝ้าบ้านยาวไป...ยาวไป

การประกวดครั้งใหม่ของ @thaiteam เป็นการประกวดภาพถ่าย Market Photography Contest เป็นภาพถ่ายของตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด หรือไม่สดก็ได้ หรือตลาดเปิดแบบตลาดนัด, ถนนคนเดิน, วิคเอ็นมาร์เก็ต วันเน้... ก็ยังส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรม เป็นถนนคนเดิน ถ่ายไว้เมื่อครั้งไปเดินช้อปชิมประมาณ 7 เดือนที่แล้ว และเป็นภาพล่าสุดเพราะว่าไม่ได้ไปอีกเลย ไกลบ้านด้วย เบื่อรถติดด้วย เบื่อขนาดเน้....หนีไปอยู่ถ้ำเลยไป๊....5555

IMG_1920.JPG

IMG_1936.JPG
บรรยากาศ บรรดานักช้อป นักชิม มันก็จะดูเยอะๆ แน่นๆ

เย็นนี้เราจะกันที่ "หลาดใหญ่" ถนนคนเดินย่านเมืองเก่าภูเก็ต หลาดใหญ่ตั้งอยู่บนถนนถลาง บนชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซึ่งมีประวัติศาสตร์มายาวนาน และทรงคุณค่ามากแห่งหนึ่งของภูเก็ต จุดเด่นของย่านเมืองเก่าคือตึกแถวชิโนโปรตุกีสที่สวยงาม เป็นสถานที่สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาสัมผัส และเก็บภาพความทรงจำ ย่านเมืองเก่านี้ได้รับการดูแล และพัฒนาจากหน่วยงานราชการ และเอกชนเรื่อยมา เห็นได้จากการจัดงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ตอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี

ที่นี่เขาจะมีตลาดถนนคนเดินเฉพาะวันอาทิตย์ เป็นถนนที่มีแสง สี เสียงมากมาย ตรงกลางถนนเป็นตลาดขายของ ขนาบข้างด้วยเกสเฮ้าส์ และที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวในเมืองภูเก็ต นักช้อป นักชิม จะเริ่มเดินกันตั้งแต่ 16.00 น. - 22.00 น บรรยากาศดี ของกินเพียบ สายช้อป สายกินไม่ควรพลาดนะออเจ้า

ในตลาดจะแบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน ได้แก่ โซนของที่ระลึก โซนกิจกรรม โซนจำหน่ายอาหาร และโซนของนักเรียนนักศึกษา

- โซนของที่ระลึก

IMG_2009.JPG

IMG_1947.JPG

IMG_1992.JPG

IMG_1960.JPG

โซนของที่ระลึกขายของเยอะแยะมากมาย หลากหลายสไตล์ มีครบหมดทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีต้องซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่ใช่ หรือจะให้คนที่ชอบ

- โซนกิจกรรม

IMG_1913.JPG

เดินกันแบบชิลล์ๆ มีเสียงเพลงไพรเพราะๆ ขับขานให้ความเพลิดเพลินจำเริญใจ ดนตรีมีตั้งแต่รุ่นเด็ก ไปจนถึงรุ่นใหญ่ มีให้ฟังกันหลายจุดเลยค่ะ ตั้งแต่ต้นซอย ไปจนถึงท้ายซอย ทั้งดนตรีโฟล์คซอง ดนตรีสากล จนถึงดนตรีรุ่นเก๋า

- โซนจำหน่ายอาหาร

เดินกันจนหิว ต้องขอมาแวะโซนนี้เลยค่ะ โซนจำหน่ายอาหาร ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือก รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต มีครบหมดทั้งของคาว ของหวาน ขนมกินเล่นและเครื่องดื่ม

IMG_1883.JPG

IMG_1898.JPG

IMG_2025.JPG

IMG_1981.JPG

IMG_1906.JPG

IMG_1917.JPG

IMG_2040.JPG

- โซนของนักเรียนนักศึกษา

มาถึงโซนนี้ ที่ให้นักเรียนนักศึกษามาโชว์ของกันค่ะ จะมีการแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เป็นโซนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถพิเศษที่น้องๆ มีกัน สามารถดึงดูดให้นักช้อป นักชิม เป็นต้องหยุดแวะดู ชื่นชมในความสามารถของน้องๆ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีค่ะ ที่จะทำให้น้องใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ กล้าแสดงออก ไม่เหมือนตอนบัวเป็นเด็กๆ ขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก

IMG_2019.JPG

วันนี้คนมาเที่ยว มาช้อป กันเยอะมาก บางช่วงเดินแทบไม่ได้ แต่ก็แปลกนะคะบัวสังเกตเห็นบางร้านก็ขายไม่ค่อยดี คนส่วนมากจะมาเดินเที่ยว เดินดูซะมากกว่า อาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี เวลาจะซื้ออะไรต้องคิดคำนวณว่ามันคุ้มไหม อันไหนไม่จำเป็นก็ไม่ซื้อ แต่ยังไงก็เอาใจช่วยแม่ค้าทุกคนขอให้ขายดีๆ แบบเทน้ำเทท่า ตอนนี้บัวกับครอบครัวขอตัวไปหม่ำก่อน หิวจนตาลายเลย


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

Cat_GIRLLL 2.gif

Posted using Partiko Android

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Oh! Such a big market! I think I will get lost walking in this market!! Too many things to see and buy!
Must leave the wallet at home!

Posted using Partiko iOS

·

ตลาดนี้ส่วนมากจะขายพวกของพื้นเมืองของฝากของที่ระลึกค่ะ ถ้าใจไม่แข็งพอกระเป๋าฉีกได้555

Posted using Partiko Android

น่าไปอ่า

ปล ปลาหมึกน่ากินนนนน

·

น้ำจิ้มเด็ดม๊วกกก

Posted using Partiko Android