Group of People Photography Contest #Phuket Carnival at Patong 2019, Phuket, Thailand ขบวนพาเหรดงานเปิดหาดป่าตอง

in #thai3 months ago

o633z3.jpg

Phuket Carnival is an annual celebration, which marks the beginning of the high season in Phuket. The event takes place in Patong, from 1-5 November 2019.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน

ช่วงนี้การเขียนโพสต์ของกลุ่มคนไทยรู้สึกจะเงียบเหงาไปมาก เหลือเพื่อนๆ ที่ยังเขียนอยู่เพียงแค่ไม่กี่คน ก็เข้าใจแหล่ะว่าด้วยราคาสตรีมมันต่ำเตี้ยเลียดินจริงๆ ต้องใจรักจริงๆ ถึงจะเขียนได้ทุกวี่ทุกวัน ช่วงที่บัวไปเยี่ยมน้องสาวที่จังหวัดตาก เพื่อนๆ ที่บัวเคยแนะนำให้เขียน เขาก็ถามว่า เฮ้ย!!!.... เขียนแล้วมันได้เงินจริงหรอ เอาจริงๆ นะ บัวก็อายที่จะบอกเหมือนกันว่ามันได้จริงๆ แต่..... กว่าจะได้ใช้เงินจริงๆ ไม่รู้ว่าต้องเขียนกี่โพสต์ ต้องใช้เวลานานสักเท่าไหร่ อันนี้บอกไม่ได้ ก็เลยบอกเพื่อนๆ ไปว่า ก็เขียนไปหนุกๆ เก็บเล็กผสมน้อยไป เผื่อว่าวันดีคืนดีราคาสตรีมมันขึ้นพรวดพลาดขึ้นมาอาจจิรวยก็ได้ใครจะไปรู้ 5555 (อันนี้ปลอบใจตัวเองล้วนๆ)

บัวเห็นการประกวดครั้งล่าสุดของ @thaiteam เป็นการประกวดครั้งแรก ของภาพถ่ายกลุ่มคน หรือ กลุ่มผู้คน Group of People Photography Contest เป็นภาพถ่าย ผู้คนที่เป็นกลุ่ม 3-5 คนขึ้นไป แล้วแต่ก็ยังไม่เห็นเพื่อนๆ ส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดเลย นั่นก็อาจเพราะคนเขียนเริ่มทยอยหายไปทีละคนสองคน หวังว่าเพื่อนๆ ที่เหลืออยู่จะไม่หายไปเพิ่ม วันเน้.... บัวก็เลยนำภาพเก่ามาเหลาใหม่อีกแล้ว เป็นภาพขบวนพาเหรดงานเปิดหาดป่าตองเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา

3dnh5t.jpg

llkn3x.jpg

k903ow.jpg

อลังการขบวนพาเหรดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 33 ณ หาดป่าตอง จัดยิ่งใหญ่ภายใต้รูปแบบ "Cheerful Beach Variety Phuket" รื่นเริงหาดทราย หลากหลายทะเลภูเก็ต" ซึ่งทางเทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ หาดป่าตอง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

eanebd.jpg

h9azl8.jpg

bea7yb.jpg

บัวและคุณสาไปรอชมขบวนพาเหรดตั้งแต่ 4 โมงเย็น คือหลังจากที่ไปรับลูกชายที่โรงเรียนแล้ว พวกเราก็ตรงไปยังหาดป่าตองเลย ซึ่งขบวนพาเหรดยาวม๊วกกกกก..... ความยาวน่าจะเกือบๆ 5 กิโลเมตรได้มั้ง ซึ่งแต่ละขบวนต่างก็จัดเต็มกันทุกคน เรื่องสีสันไม่ต้องพูดถึง คือสุดจริงๆ จนกระทั่ง 1 ทุ่มกว่าๆ ขบวนพาเหรดทั้งหมดก็ยังไม่หมด จนลูกชายร้องจะกลับบ้าน บัวกับคุณสาก็เลยตัดสินใจพาลูกกลับบ้าน ก็เลยไม่ได้ชมงานทั้งหมด ซึ่งก็เสียดายเหมือนกันค่ะ

vhugdb.jpg

ndcqna.jpg

sinnh5.jpg

วงโยธวาทิตจัดเต็มจริงๆ งานนี้ ทั้งเต้นประกอบเพลงและควงคทาแบบสองมือ เพลงที่เล่นรู้สึกจะเป็น "เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว" นักท่องเที่ยวบางคนก็เต้นตามไปด้วย มันส์มากจริงๆ ค่ะ ปีหน้ามีงานเปิดหาดอีกก็จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

cp5fbo.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Group of People Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 1


cp5fbo.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

Wow! Amazing! People really do dress up for the parade!! Very colourful and pretty, quite exciting to watch!

คืองานเขาจัดได้อลังการมากค่ะ

Posted using Partiko Android

Yeah! I do agree these people are crazy about dressing up!! Hahaha

ขบวนพาเหรดสวยอลังการมากๆค่ะคุณบัว

Posted using Partiko Android

ใช่ค่ะ ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเดินเสร็จ เพราะว่าขบวนยาวมาก

Posted using Partiko Android