Group of People Photography Contest #Phuket Carnival at Patong 2019, Phuket, Thailand ขบวนพาเหรดงานเปิดหาดป่าตอง

in #thai4 years ago

o633z3.jpg

Phuket Carnival is an annual celebration, which marks the beginning of the high season in Phuket. The event takes place in Patong, from 1-5 November 2019.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน

ช่วงนี้การเขียนโพสต์ของกลุ่มคนไทยรู้สึกจะเงียบเหงาไปมาก เหลือเพื่อนๆ ที่ยังเขียนอยู่เพียงแค่ไม่กี่คน ก็เข้าใจแหล่ะว่าด้วยราคาสตรีมมันต่ำเตี้ยเลียดินจริงๆ ต้องใจรักจริงๆ ถึงจะเขียนได้ทุกวี่ทุกวัน ช่วงที่บัวไปเยี่ยมน้องสาวที่จังหวัดตาก เพื่อนๆ ที่บัวเคยแนะนำให้เขียน เขาก็ถามว่า เฮ้ย!!!.... เขียนแล้วมันได้เงินจริงหรอ เอาจริงๆ นะ บัวก็อายที่จะบอกเหมือนกันว่ามันได้จริงๆ แต่..... กว่าจะได้ใช้เงินจริงๆ ไม่รู้ว่าต้องเขียนกี่โพสต์ ต้องใช้เวลานานสักเท่าไหร่ อันนี้บอกไม่ได้ ก็เลยบอกเพื่อนๆ ไปว่า ก็เขียนไปหนุกๆ เก็บเล็กผสมน้อยไป เผื่อว่าวันดีคืนดีราคาสตรีมมันขึ้นพรวดพลาดขึ้นมาอาจจิรวยก็ได้ใครจะไปรู้ 5555 (อันนี้ปลอบใจตัวเองล้วนๆ)

บัวเห็นการประกวดครั้งล่าสุดของ @thaiteam เป็นการประกวดครั้งแรก ของภาพถ่ายกลุ่มคน หรือ กลุ่มผู้คน Group of People Photography Contest เป็นภาพถ่าย ผู้คนที่เป็นกลุ่ม 3-5 คนขึ้นไป แล้วแต่ก็ยังไม่เห็นเพื่อนๆ ส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดเลย นั่นก็อาจเพราะคนเขียนเริ่มทยอยหายไปทีละคนสองคน หวังว่าเพื่อนๆ ที่เหลืออยู่จะไม่หายไปเพิ่ม วันเน้.... บัวก็เลยนำภาพเก่ามาเหลาใหม่อีกแล้ว เป็นภาพขบวนพาเหรดงานเปิดหาดป่าตองเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา

3dnh5t.jpg

llkn3x.jpg

k903ow.jpg

อลังการขบวนพาเหรดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 33 ณ หาดป่าตอง จัดยิ่งใหญ่ภายใต้รูปแบบ "Cheerful Beach Variety Phuket" รื่นเริงหาดทราย หลากหลายทะเลภูเก็ต" ซึ่งทางเทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ หาดป่าตอง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

eanebd.jpg

h9azl8.jpg

bea7yb.jpg

บัวและคุณสาไปรอชมขบวนพาเหรดตั้งแต่ 4 โมงเย็น คือหลังจากที่ไปรับลูกชายที่โรงเรียนแล้ว พวกเราก็ตรงไปยังหาดป่าตองเลย ซึ่งขบวนพาเหรดยาวม๊วกกกกก..... ความยาวน่าจะเกือบๆ 5 กิโลเมตรได้มั้ง ซึ่งแต่ละขบวนต่างก็จัดเต็มกันทุกคน เรื่องสีสันไม่ต้องพูดถึง คือสุดจริงๆ จนกระทั่ง 1 ทุ่มกว่าๆ ขบวนพาเหรดทั้งหมดก็ยังไม่หมด จนลูกชายร้องจะกลับบ้าน บัวกับคุณสาก็เลยตัดสินใจพาลูกกลับบ้าน ก็เลยไม่ได้ชมงานทั้งหมด ซึ่งก็เสียดายเหมือนกันค่ะ

vhugdb.jpg

ndcqna.jpg

sinnh5.jpg

วงโยธวาทิตจัดเต็มจริงๆ งานนี้ ทั้งเต้นประกอบเพลงและควงคทาแบบสองมือ เพลงที่เล่นรู้สึกจะเป็น "เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว" นักท่องเที่ยวบางคนก็เต้นตามไปด้วย มันส์มากจริงๆ ค่ะ ปีหน้ามีงานเปิดหาดอีกก็จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

cp5fbo.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Group of People Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 1


cp5fbo.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

Wow! Amazing! People really do dress up for the parade!! Very colourful and pretty, quite exciting to watch!

คืองานเขาจัดได้อลังการมากค่ะ

Posted using Partiko Android

Yeah! I do agree these people are crazy about dressing up!! Hahaha

ขบวนพาเหรดสวยอลังการมากๆค่ะคุณบัว

Posted using Partiko Android

ใช่ค่ะ ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเดินเสร็จ เพราะว่าขบวนยาวมาก

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.32
TRX 0.14
JST 0.041
BTC 68233.21
ETH 3697.84
USDT 1.00
SBD 5.19