Food Photography Contest #1 มื้อเที่ยง เพียงสองเรา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน
ฮัลโหลวววว.... วันหยุด....วันเสาร์ที่ 3 ส.ค. 62 มาล้าววววว....มาล้าววววว กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... กลับมาพบกันเช่นเคยเป็นประจำทุกวันค่ะ ช่วงเน้.... ออกนอกบ้านทุกเช้าเลยค่ะ รู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน ประมาณว่าช่วงเน้....งานอีเว้นท์เยอะ 5555 ช่วงเน้....ก็เลยทานข้าวนอกบ้านเกือบทุกวันเลย ดังนั้นอาจจะลงรูปอาหารถี่ไปสักหน่อย แฮร่....แฮร่
เมื่อวันก่อนลูกค้าเช็คเอาท์ บัวกับคุณสาก็เลยไปตรวจดูห้องก่อนที่ลูกค้าจะเช็คเอาท์ว่ามีอะไรเสียหายไหม เมื่อลูกค้าเช็คเอาท์เรียบร้อยก็มาถึงงานแจ๋วค่ะ คือทำความสะอาดนั่นเอง ไม่ว่าจะทำความสะอาดห้อง ขัดห้องน้ำ เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน แล้วก็เอาพวกผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าขนหนูต่างๆ ที่ลูกค้าใช้แล้วหอบเอามาซักที่บ้าน บางครั้งถ้าวันไหนตรงกับวันที่ลูกชายคนโตหยุด เขาก็จะไปช่วยทำความสะอาด แต่ถ้าไม่ตรงกับวันที่เขาหยุดบางทีบัวก็ไปคนเดียว แต่ว่าถ้าคุณสาไม่งานไม่ยุ่งก็จะไปช่วยทำความสะอาดค่ะ
*หลังจากที่ทำความสะอาดห้องเสร็จแล้ว คุณสาก็ถามว่า "ไปกินข้าวร้านข้างบนไหม๊" คือวันนั้นบัวตั้งใจจะแวะซื้อข้าวหน้าเป็ดแถวๆ บางเทามากินที่บ้าน เพราะเคยซื้อมาครั้งหนึง กล่องละ 50 บาท คือเนื้อเป็ดแน่นม๊วกกกก.... เขาให้เยอะมาก บัวก็เลยติดใจ กะว่ายังไงเสียเป็นทางผ่านแล้วต้องแวะซื้อให้ได้ แต่พอคุณสาถามเรื่องกินข้าว จะปฏิเสธไม่กินก็ไม่ได้ คือถ้านางถามแบบนี้คือนางหิว คือถ้าบัวตอบว่าไม่กินนางก็จะอดไม่ยอมกิน บัวก็เลยจำใจตอบว่ากิน ทั้งที่ใจนึกเสียดายข้าวหน้าเป็ดมากๆ
ขึ้นมาที่ชั้นดาดฟ้าเพื่อทานอาหาร ชั้นนี้ก็จะมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหาร มาทีไรต้องถ่ายมุมนี้ตลอด เพราะมันเห็นวิวทะเล ไม่ค่อยมีตึกสูงๆ มาบังทัศนียภาพข้างหน้าเท่าไร แต่ด้านข้างทั้งสองด้าน และด้านหลัง คือสร้างคอนโดกันให้รึ่ม ตอนนี้ไปทางไหนมาไหนคอนโดเอย โรงแรมเอย สร้างกันไม่หยุดเลยค่ะ ทั้งๆ ที่มีข่าวว่าการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตนั้นซบเซา ไอ่ที่สร้างก็สร้างไป ไอ่ที่เจ๊งก็เจ๊งไป
ถัดจากสระว่ายน้ำก็จะเป็นร้านอาหารค่ะ ที่เป็นบรรยากาศด้านนอก เห็วทั้งวิวภูเขาและทะเล ถูกใจคนรักธรรมชาติแน่นอน
เดินเข้ามาด้านในก็จะเจอกับเคาน์เตอร์บาร์ กลางคืนคงจะมีลูกค้านักดื่มขึ้นมาดื่มด่ำกับความงามยามค่ำคืน อันที่จริงตอนกลางคืนบัวไม่เคยขึ้นมาบนนี้เลยค่ะ ส่วนมากถ้ามาก็จะเป็นช่วงหลังเที่ยง เลยไม่รู้ว่าบรรยากาศยามค่ำคืนสวยหรือโรแมนติกหรือเปล่า วันหลังถ้าห้องว่าง ไม่มีลูกค้าจะชวนคุณสาไปเปลี่ยนบรรยากาศสักคืนก็น่าจะดีไม่น้อย อิอิ
ภายในเขาจัดไว้หรูมากค่ะ แอร์ก็เย็นฉ่ำ
มาดูเมนูอาหารกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าทานบ้าง
อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง มีเมนูให้เลือกมากมายค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วย ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก
เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายเช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะสายเมา เสียดายบัวไม่รู้จักสักกะอย่าง เพราะไม่ดื่มของมึนเมา
น้ำเปล่าเหมาะสำหรับคนสวยอย่างเรา 5555
เมื่อสั่งอาหารแล้ว ระหว่างที่รออาหาร ก็เซลฟี่สักหน่อย ตอนแรกให้คุณสาถ่ายให้ค่ะ แต่รูปออกมาไม่ถูกใจ หน้าบานเป็นกะละมังเลยค่ะ ก็เลยต้องถ่ายเอง เพราะเรารู้มุมกล้องไงคะว่า เอียงยังไง เอียงกี่องศาหน้าถึงจะเรียวเล็ก แต่อย่าได้เจอตัวจริงเชียว มีวิ่งป่าราบ เพราะหน้าไม่ตรงปก 555
สั่งแล้วก็ไม่ได้รอนานค่ะ เพราะในร้านอาหารมีเพียงสองเรา 555 จานนี้เป็นแซนวิชไข่ มีเฟร้นฟราย ซอสมายองเนส และซอสมะเขือเทศมาด้วย อร่อยค่ะ บัวชิมเฟร้นฟรายเรียกได้ว่าผ่านเลย
ไหนๆ ก็คงจะอดกินข้าวหน้าเป็ดแล้ว บัวก็เลยสั่งเป็ดย่างมันซะเลย หน้าตาดีโน๊ะ แต่ขอโทษ เนื้อเป็ดดันมีกลิ่นหืนน้ำมัน ถ้าไม่มีกลิ่นหืนน้ำมันนี่อร่อยเลย
จานสุดท้ายเป็นพอร์คชอป ชิ้นใหญ่ม๊วกกกก.... เนื้อนุ่มละมุนลิ้น จานนี้ไม่ใช่ของบัวหรอกนะคะ แต่เป็นของคุณสา เขาให้ลองชิม พอได้ชิมอยากจะแลกเป็ดย่างกับพอร์คชอปจริงๆ เลยให้ตายสิ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


















Food Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.
ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 1
Good Work!
@thaiteam
ขอบคุณค่ะ
Posted using Partiko Android
No roast duck!? Hahaha
มีเป็ด แต่น่าจะเป็นสเต็กเป็ดย่าง
Posted using Partiko Android