สุขอยู่ที่ใจ

in thai •  22 days ago

wrckgq36o2.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดี.... วันพุธที่ 30 ม.ค.62 กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... ปกติบัวจะชอบเขียนบล็อกตอนสายๆ หลังจากที่ทำงานบ้านงานเรือนเสร็จเรียบร้อย คือบ้านต้องสะอาด ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีอะไรรกรุงรังให้ขวางหูขวางตา หลังจากนั้นคือเวลาส่วนตัว และสมองโล่ง โปร่ง จินตนาการมาเต็ม ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ว่าไอ่นั่นก็ไม่เสร็จไอ่นี่ก็ไม่เสร็จ แต่วันเน้.... เริ่มต้นขึ้นบรรทัดแรกก็ไม่รู้จะเขียนอะไร ไปไม่เป็นเหมือนกัน ตอนเน้.... สมองที่มีอยู่น้อยนิดคิดวนไปเวียนมา เหมือนพายเรืออยู่ในอ่าง เพราะเขียนทีไรก็ไม่พ้นเรื่องกิน ดอกไม้ หรือเรื่องราวชีวิตประจำวัน กลัวว่าเพื่อนๆ จะเบื่อ

แต่ก็นะ.... การที่คนเราทำเรื่องอะไรเดิมๆ อยู่ตลอดเวลา อาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบ หรือจำใจทำ แต่สำหรับบัวแล้วบัวชอบค่ะ การทำบ้านให้สะอาดน่าอยู่ หรือการปลูกดอกไม้ต้นไม้ การดูแลดอกไม้ ดูแลคนที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ได้ แม้จะมีบางครั้งที่เบื่อแต่ก็เป็นแค่แว๊บๆ ค่ะไม่มาก มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวกลายเป็นคนติดบ้านไปแล้ว ออกไปข้างนอกได้ไม่นานก็อยากจะกลับบ้าน โชคดีอย่างหนึ่งคือบัวไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ไม่ต้องทนแรงกดดันในที่ทำงาน สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็ขอให้สู้ๆ นะคะ

8yn0zo4pud.jpg

วันเน้.... ก็นั่งตัดสินใจอยู่นานจนเย็นเลยทีเดียว กว่าจะเริ่มเขียนบล็อกได้ วันเน้.... ก็คงไม่พ้นเรื่องดอกไม้อีกเช่นเคย เป็นสระดอกบัวขนาดเล็กของเพื่อนบ้านค่ะ เขาปลูกดอกบัวไว้แน่นสระเบย.... เวลาที่ดอกบัวบานรับแสงแดดก็จะบานพร้อมกันทั้งสระ คือสวยมาก บอกกับคุณสามีว่า นู๋อยากได้แบบเน้.... สามีบอกว่าค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ปลูกเยอะไปมันจะรก อย่าใจร้อน บัวเป็นคนประเภทใจเร็วด่วนได้ บางครั้งความที่อยากได้อะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ทำให้เสียใจมาหลายรอบแระ เรื่องของเรื่องคือคุณสามียังมีโครงการจะย้ายบ้านอีก ก็เลยไม่อยากให้ปลูกอะไรมาก เวลาย้ายจะเสียดาย บัวก็เลยได้แต่ชื่นชมของคนอื่นไปก่อน

yv4bnri4lw.jpg

ความสุขของบัวคือตื่นเช้ามาได้อยู่กับดอกไม้ และธรรมชาติเป็นอะไรที่มีความสุขม๊วกกกก....การได้นั่งมองดอกไม้ที่เราปลูกค่อยๆ ผลิดอกออกผล ชูก้านดอกบานแข่งกันในสวน ความงดงามที่ไม่ต้องปรุงแต่ง เป็นความสุขที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ เพียงแต่ใช้ใจสัมผัสก็รับรู้ถึงความสุขแล้วค่ะ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Congratulations @baiboua! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You got more than 4000 replies. Your next target is to reach 4250 replies.

Click here to view your Board
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

You can upvote this notification to help all Steemit users. Learn why here!

ความสุขอยู่แค่เอื้อมจริงๆเลยค่ะคุณบัว ขอให้มีสระบัวใหญ่แบบนี้นะคะ 😃😃

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม

Posted using Partiko Android

คุณบัวเหมาะกับคำว่าดอกไม้กับผู้หญิงจริงๆค่ะ ขอให้มีบ้านใหม่สวยๆและเต็มไปด้วยดอกไม้นะคะ

·

ขอบคุณค่ะพี่นาง

Posted using Partiko Android

ได้อยู่กับต้นไม้ ดอกไม้ก็จะมีความสุขเป็นพิเศษค่ะ

·

ใช่เลยค่ะคุณแนต

Posted using Partiko Android