ฉันเรียกมันว่าความสุขsteemCreated with Sketch.

in #thai2 years ago

IMG_20181231_092051.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว steemians ทุกท่าน

สบายดีวันสิ้นปี... วันจันทร์ที่ 31 ธ.ค.61 วันนี้เป็นวันสิ้นปีตามปฏิทิน ปีเก่ากำลังจะผ่านพ้นไป ความทุกข์ความโศกทั้งหลายก็ทิ้งมันไว้กับปีเก่านะคะ ไม่ต้องเอามันข้ามไปปีใหม่ เริ่มต้นสิ่งดีๆ ในปีใหม่ ในปีใหม่ขอให้เพื่อนๆ Steemians ทุกท่าน กลับมาเขียนโพสต์ และครึกครื้นเหมือนแต่ก่อน ขอให้ราคา Steem ดีดขึ้น....และก็ดีดขึ้นต้อนรับปีหมูจ้าาาา

สิ้นปีแล้วบัวกับครอบครัวก็อยู่บ้านค่ะ ตอนเย็นมีแพลนจะไปดูการแสดงข้ามปีที่เซ็นทรัล แต่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ อาจจะได้ไปตามที่แพลนไว้ หรืออาจจะนอนอยู่บ้านอันนี้ต้องเผื่อใจไว้เลยค่ะ อย่างที่บอกว่าครอบครัวบัวเป็นครอบครัวที่ติดบ้านมากๆ ไม่จำเป็นไม่ค่อยอยากจะออกไปไหน ดังนั้นสังคมเพื่อนฝูงของบัวจึงไม่มี ตอนนี้มีแต่เพื่อนใน Steemit ที่รู้จักกันผ่านตัวอักษร บัวจึงกลายเป็นคนไม่ค่อยเข้าสังคม จริงๆ ก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มทำงานแล้วค่ะ ไม่ค่อยออกไปเที่ยวไหนกับเพื่อน เพื่อนก็ชวนจนเบื่อที่จะชวน หลังๆ ก็เลิกชวนไปเลย

IMG_20181231_091901.jpg

ความสุขของบัวคือการได้อยู่กับครอบครัว ได้ปลูกต้นไม้ ดูแลต้นไม้ ไม่ต้องไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าหรู นานๆ ออกไปกินอาหารนอกบ้านบ้าง แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วบัวก็ได้ไปสอยไม้แขวนมากระถางหนึง จากดอกนี้มีชื่อว่า ดอกยิปโซ เป็นดอกไม้เมืองหนาวดอกจะมีสีขาว ชมพู ม่วง แดง รูปร่างก็จะออกกลมๆ โตๆ ซึ่งบัวชอบมากค่ะ แต่ไม่ค่อยอยากจะซื้อมาปลูกสักเท่าไร นานหลายสิบปีแล้ว เคยซื้อครั้งแรกที่งานเกษตร ม.เกษตรบางเขนอยู่ได้ 2 อาทิตย์ไม่รอด เมื่อ 4 ปีที่แล้วก็ซื้อมาหลายกระถางเลยค่ะแล้วก็ไม่รอดเหมือนเดิม เพราะว่าอายุมันไม่ยืน สวยอยู่แค่ไม่กี่สัปดาห์ก็เหี่ยวเฉาแล้ว แต่ว่าหักห้ามใจตัวเองไม่ค่อยได้เวลาที่เห็น มีความอยากจะเหมาหมดร้าน 5555 ใจจริงบัวอยากจะซื้อพวกไม้แขวนมาแขวนให้เต็มรั้วหน้าบ้าน เวลามองจะได้สดชื่น เป็นคนชอบต้นไม้ก็จริง แต่ไม่ค่อยรักษา ถ้าแขวนเต็มรั้วหน้าบ้านก็จะสวยอยู่ได้ไม่นานแล้วก็ตาย เหมือนกับการเอาเงินไปผลาญเล่นๆ ก็เลยยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน อิอิ

IMG_20181231_091928.jpg

บัวซื้อดอกยิปโซมาตอนเย็น พอเช้าอีกวันลืมให้น้ำ ตกเย็นมาเหี่ยวจนคิดว่าไม่น่าจะรอด ก็เลยรีบรดน้ำมันก็ฟื้นขึ้นมาอีก ดอกเพิ่งเริ่มออก คิดว่าน่าจะอยู่ให้บัวได้ชื่นชมไปสักเดือน ตอนนี้ก็กำลังคิดว่าจะซื้อดอกไม้อะไรที่มันสวยและทนมาปลูกดี นึกได้อย่างหนึ่งล่ะคือเฟื่องฟ้า อยากได้พุ่มใหญ่ๆ มาปลูกหน้าบ้านสักพุ่มนึงเอาสีดอกเจ็บๆ มองเห็นได้แต่ไกล เวลาหน้าแล้งดอกมันออกสวยมาก แต่ยังขี้เกียจออกไปซื้อเพราะร้านที่เล็งไว้อยู่ใกล้จากบ้านเหลือเกิน แต่ถ้ามีโอกาสผ่านไปทางนั้นคงได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาปลูกแน่นอน หวังว่าเพื่อนๆ คงไม่เบื่อกันซะก่อนนะคะ เพราะลงดอกไม้บ่อยเกิ๊น....


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

Cat_GIRLLL 2.gif

Sort:  

Thank you.

Posted using Partiko Android

Thank you.

Posted using Partiko Android

กลายเป็นว่าผมขี้เกียจเขียนคุณบัวกลับมาขยันเขียนทุกวัน 5555 สิ้นปีก็ไม่ได้เช่นกัน

Posted using Partiko Android

555 พอดีมันเบื่ิอปีใหม่ไม่ได้ไปไหน มันก็เลยว่าง

Posted using Partiko Android

ออกไปแต่ละที่ก็แย่งกันกินแย่งกันใช่คนเต็มไปหมดผมเลยไม่ได้ไปไหนเหมือนกัน

Posted using Partiko Android

ไม่เบื่อหรอกค่ะ ดอกไม้บ้านคุณบัวสวยมากๆ ....
สุขสันต์ปีใหม่ค่ะคุณบัว ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวนะคะ❤️❤️

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขทั้งครอบครัวนะคะ

Posted using Partiko Android

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ @baiboua
1372482839-2-o.gif
ขอให้มีความสุข สมหวัง ตลอดทั้งปีนะคะ

ขอบคุณค่ะ สวัสดีปีใหม่ค่ะขอให้คุณตุ๊กตาและครอบครัว มีแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพร่างกายแข็งแรง นะคะ

Posted using Partiko Android

เชื่อเลยค่ะคุณบัวชอบดอกไม้จริงๆ นี่เลยถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรให้เป็นของขวัญคุณบัว ต้นไม้ดอกไม้เลย ....แต่มันก็สวยจริงๆอะน่ะ

แหม่ คุณแนตนี่รู้ใจจังเลย สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ ขอให้คุณแนตและครอบครัว มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง หวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนานะคะ

Posted using Partiko Android

สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันค่ะคุณบัว

ไม่ได้ออกสังคมนานมากเหมือนกัน ขาเดินไม่ได้ มีความสุขปีใหม่น้าคร้า

สุขสันต์วันปีใหม่จ้า ขอให้หายไวๆ นะ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา

Posted using Partiko Android