ชีวิต

in thai •  18 days ago 

cbfpwy40mz.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

ฮัลโหลวววว.... วันพูธที่ 7 ส.ค. 62 มาล้าววววว....มาล้าววววว กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... กลับมาพบกันเช่นเคยเป็นประจำทุกวันค่ะ วันนี้ก็ไม่รู้จะเขียนอะไรดี บางวันก็ขยันเกิ๊นนนน.... ลงมัน 2 โพสต์ไปเลย แบบไม่เกรงใจพลังโหวตของเพื่อนๆ กันเลยทีเดียว บางวันก็เบื่อไม่อยากเขียนขึ้นมาดื้อๆ แต่ก็พยายามเคี่ยวเข็ญตัวเองต้องเขียนให้ได้ทุกวัน บางวันอยากจะลงแต่ภาพ ไม่ต้องเขียนอะไรเลย เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นเขียนยังไง แต่ก็เกรงใจเพื่อนๆ ที่เข้ามาโหวตมาสนับสนุน วันนี้ก็เขียนเรื่องราวชีวิตประจำวันละกัน

ช่วงเน้....ลูกชายไม่สบาย ก็ทำให้ขุ่นแม่เป็นทุกข์พอสมควร อยากจะเจ็บแทนลูกถ้าเจ็บแทนได้ กลางคืนก็ไม่ค่อยได้นอนเพราะต้องคอยลุกมาเช็ดตัวให้ลูก ให้ทานยาลดไข้ทุกๆ 6 ชั่วโมง ตื่นเช้ามาน้ำประปาไม่ไหลอี๊กกกกก.... บรรเทิงเลยงานเน้.... น้ำไม่มีอาบ แม้แต่น้ำล้างหน้าก็ไม่มี เปิดก๊อกไหนก็ไม่มีน้ำไหลออกมาเลยมีแต่ลม ปวดท้องเข้าห้องน้ำทำไงหล่ะทีนี้ บัวก็ใช้วิธีหาถังไปตักน้ำในถังเก็บน้ำใต้ดินมาใส่กะละมังไว้สำหรับใช้ในห้องน้ำ แล้วน้ำอาบทำไงทีนี้จะตักน้ำจากถังใต้ดินก็ไม่ไหวมั้ง จำได้ว่าเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา น้ำประปาไม่ไหลอยู่ 4 วัน ใช้น้ำในถังเก็บน้ำหมดเกลี้ยง เพื่อนบ้านแนะนำว่า ให้ไปอาบน้ำที่สระว่ายน้ำของโครงการหมู่บ้าน อืม!!!....เป็นความคิดที่เข้าท่าดีแฮะ เพราะบริเวณสระว่ายน้ำ จะมีห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้สำหรับลูกบ้านที่มาว่ายน้ำ ตอนเช้าบัวก็พาลูกชายไปเลยจร้าาาา....

ปกติถ้าน้ำประปาไม่ไหลวันหรือสองวันไม่ใช่ปัญหา เพราะมีถังน้ำขนาดสองพันลิตรฝังอยู่ใต้ดิน สามารถใช้ได้ 2-3 วัน แต่ว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนไฟฟ้าดับช่วงบ่ายประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ พอไฟฟ้าใช้ได้ปั้มน้ำก็ทำงานตลอดเวลา ก็ต้องโทรตามช่างกันวุ่นวาย ช่างของโครงการหมู่บ้านก็ไม่รับโทรศัพท์ก็ต้องโทรจิกๆ เพราะมันเป็นวันหยุดด้วย ก็เลยต้องหาช่างจำเป็นมาแก้ขัดก่อน หลังจากนั้นผ่านมาได้ 5 วัน น้ำประปาดันไม่ไหล ทีนี้รู้เลยว่าปั้มน้ำที่มันทำงานตลอดเวลาเพราะมันเสีย น้ำที่ใช้อยู่ทุกวันคือน้ำประปาที่ต่อสายตรงเข้าบ้านเลย ไม่ใช่น้ำที่อยู่ในถังใต้ดิน ตอนเช้าก็วิ่งวุ่นเข้าไปแจ้งนิติของโครงการ กว่าช่างจะมาก็บ่ายกว่าๆ แต่ก็ยังดียังไม่มีอะไรเสีย ที่เสียก็มีแต่ตัวดูดน้ำขึ้นมาจากถัง เปลี่ยนแล้วก็จบ เฮ้อ.... กว่าจะจบก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ถ้าคิดในแง่ดีก็คือ ต่อไปถ้ามีปัญหาแบบนี้อีก เราจะรับมือกับมันได้ ระมัดวังไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก หรือเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกเราก็สามารถรับมือกับมันได้ วันนี้ขอระบายหน่อยละกันโน๊ะ เก็บไว้แล้วนั่นแน่นอก 5555

cbidokn51u.jpg

เมื่อระบายจนสบายใจแล้ว ก็เลยเอาภาพยอดดอกเชงโคมาฝาก คุณสาถ่ายรูปยอดชงโค ซึ่งทางโครงการของหมู่บ้านปลูกไว้ริมสระว่ายน้ำ เห็นมันสวยดีค่ะ ถึงแม้ว่าดอกจะยังไม่บานก็ตาม เห็นแล้วก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาพอใช้ได้เลยค่ะ

ppxywgaj0o.jpg

ส่วนภาพนี้น่าจะยอดผักกูด ซึ่งขึ้นอยู่ริมสระน้ำเหมือนกัน ยอดอวบน่าดู คงเพราะได้น้ำจากน้ำที่ลูกบ้านมาอาบก่อนลงสระ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ช่วงนี้เด็กป่วยกันเยอะค่ะคุณบัว ขอให้ลูกชายหายไวๆนะคะ ภาพสวยสดใสมากๆค่ะ

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม

Posted using Partiko Android