Green Photography Contest #สีเขียวของต้นไม้

in #thailast year

blz2o6.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

วันนี้ชั่งใจอยู่ว่าจะเขียนไม่เขียนดี เพราะวันนี้ดูวุ่นวายขายปลาช่อน ตอนเช้าเข้าคอร์สเรียนออนไลน์กับลูก คือถ้าเราไม่นั่งประกบลูก นางก็จะเลื้อยไปเรื่อย ดูมั่งไม่ดูมั่ง ตามประสาเด็ก แต่ก็ต้องไปส่งของให้เพื่อนรัก @paopaoza ก็ของที่เอฟด้วยกันนั่นแหล่ะค่ะ เป็นพวกเดรส คือนางเอฟแล้วให้ส่งมาที่บ้านบัว จนนางคิดว่าเอฟพอแระ ก็ให้บัวจัดการส่งของไปให้ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งค่าส่งบอกเลยซื้อเดรสได้อีกหลายชุด พอส่งของเรียบร้อย ก็ถึงเวลาส่ง Invoice จร้าาาาา.... เรียกเก็บค่าเสียหาย อันเน้.... ไม่ได้บวกเพิ่มเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียว เมื่อเคลียร์แล้ว ก็มานั่งค้นรูปจากกรุสมบัติ คือภาพสีเขียวอะมันมีเยอะ แต่ติดตรงที่บัวไม่รู้จะเริ่มต้น หรือเข้าเรื่องยังไง ก็เลยเป็นที่มาของการอารัมบทก่อนเข้าเรื่องทุกครั้ง คือถ้ามันได้อารัมบทแล้ว เขียนไปสักพักมันก็จะเริ่มมาแระ แต่ก็มีนะบางทีอารัมภาบทก็แล้ว ทำอะไรก็แล้ว เขียนไปได้นิดนึง หาทางลงไม่เจอซะงั้น ดังนั้นถ้าวันไหนอ่านแล้วเขียนวกไปวนมา อนุมานได้ว่าหาทางจบไม่ลง 555

cuub9z.jpg

วันเน้.... ก็เอาภาพต้นไม้เขียวๆ บางส่วนมาฝากเพื่อนๆ เป็นสวนสาธารณะที่ญี่ปุ่นค่ะ แล้วก็จำชื่อสวนไม่ได้ด้วยนะว่าชื่ออะไร วันนั้นได้ไกด์กิติมศักดิ์พาไปเที่ยวชมสวน คุณปูใจดีมากค่ะ พาไปชมสวนสวยๆ ที่มีทั้งต้นไม้ ดอกไม้ เป็นสวนขนาดใหญ่พอสมควรค่ะ สวนที่บัวไปนั้นมีดอกไม้นานาชนิด ที่นี่เขาปลูกดอกไม้ตามฤดูกาล ดังนั้นถ้าเราไปก็จะเห็นดอกไม้สวยๆ ตามฤดูกาลเลย

qvruxp.jpg

ภายในสวนทั้งกว้าง และร่มรื่นมากๆ เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะมาเดินออกกำลังกายท่ามกลางสวนสวยก็ได้

31d4ho.jpg

ภายในสวนนอกจากจะมีต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ดอกไม้สวยนานาพันธุ์ ก็ยังมีน้ำตกเล็กๆ อีกด้วย บัวไปญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ประทับใจมากค่ะ มีโอกาสกลับไปเที่ยวอีกแน่นอน


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


b0tjrp.gif

Sort:  

Congratulations, your post has been upvoted by @dsc-r2cornell, which is the curating account for @R2cornell's Discord Community.

Manually curated by @jasonmunapasee

r2cornell_curation_banner.png