กุ้งยั่วๆ

in #thai2 years ago

7svwvh.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

สวัสดีวันหยุดจร้าาาา.... แต่เราไม่หยุดเขียน และก็จะเขียนต่อไป วันเน้.... เอาเมนูกุ้งมาอวดอีกแว้วววว.... กินให้มันเบื่อกันไปข้างหนึงเลยจร้าาา.... เอาจริงๆ เมื่อก่อนบัวไม่ชอบกินกุ้งเลยนะ แล้วก็ไม่เคยทำอาหารเมนูกุ้งเลย ยกเว้นกุ้งแช่น้ำปลาอันเน้.... ก็สั่งมากินเวลาไปกินข้าวนอกบ้าน ที่ไม่กินไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ คือบัวขี้เกียจแกะเปลือกมัน กว่าจะได้กิน คือไม่มีความอดทน ขี้เกียจตัวเป็นขน 555 แต่พอได้ลองทำครั้งหนึ่งแล้ว ก็เลยเลยมีครั้งต่อๆ ไป บัวก็จะเป็นประเภทกินอะไรก็กินซ้ำๆ อยู่แบบนี้ กินจนเบื่อ แล้วก็หาเมนูใหม่มากิน

เมื่อวานไปซุปเปอร์ชิปตอนเย็นๆ คือออกไปซื้อบัวลอยน้ำขิง ก็เลยแวะซุปเปอร์ชิปก่อน เขาเอากุ้งมาลงใหม่พอดี จัดเลยสิคร้าาา....รออะไร กุ้งตัวใหญ่ม๊วกกกก.... กิโลกรัมละ 209 บาท บัวเลือกๆ โยนใส่ถุง ไปชั่งได้หนึ่งโลพอดี อะไรจะแม่นขนาดน้านนนน....

je4ofw.jpg

กลับถึงบ้านก็ล้างๆ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง แล้วโยนลงหม้อวิเศษ หม้อทอดไร้น้ำมันเลยจร้าาาา....

5084e9.jpg

ตั้งอุณหภูมิอยู่ที่ 160 องศาเซลเซียส 15 นาที จากนั้นก็นั่งรอแบบสวยๆ เออ!!!.... ลืมไปว่าต้องทำน้ำจิ้ม ก็เลยต้องแปลงร่างเป็นคุณแจ๋วอีกรอบ

ctozor.jpg

มาดูน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบง่ายๆ ไสต์บัวกันดีกว่าค่ะ ไม่ต้องเยอะโน่นนี่นั่น แค่มีพริกกับกระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป แต่นั้นพอเอาอยู่ น้ำตาลปี๊ปซึ่งบัวเคี่ยวไว้สำหรับทำพวกนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อก่อนไม่เคยคิดที่จะเข้าครัวเป็นกิจจะลักษณะแบบนี้เลย นำพริกกับกระเทียมมาตำรวมกัน แล้วก็ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำเชื่อม เป็นอันเสร็จจ้า น่าตาก็จะประมาณนี้เลย

8z3oc2.jpg

ทำน้ำจิ้มเสร็จกุ้งก็สุกพอดี สีสวยน่ากินเชียว ไม่มีใครชมก็ชมตัวเองไว้ก่อน 555

qb3nd6.jpg

กุ้งสุกแล้วก็เทใส่จานจร้าาา.... ถึงเวลาหม่ำๆ ไม่ชอบอย่างเดียว คือตั้งมานั่งแกะเปลือกกุ้งนี่แหล่ะค่ะ แกะของตัวเองยังพอทำเนา แต่ต้องมาแกะกุ้งให้เจ้าลูกชายคนเล็กอีก เฮ้อ....กว่าจะได้กินแต่ละตัว อารมณ์ในการกินไม่ต่อเนื่องเล้ยยยย.... เด็กๆ ชอบเมนูนี้มาก กุ้งตัวโตๆ รสชาติหวานกรอบ ไม่เสียแรงที่ต้องมานั่งแกะเปลือกกุ้ง ส่วนน้ำจิ้มน้านนนน.... เรื่องมันเศร้า ก็พอแหลกได้ค่ะ 555 รสชาติสวนทางกับหน้าตามากๆ บัวทำน้ำจิ้มทีไร ไม่จิ้มจะดีกว่า


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

b0tjrp.gif

Coin Marketplace

STEEM 0.29
TRX 0.08
JST 0.043
BTC 30483.22
ETH 2053.38
USDT 1.00
SBD 2.93