คนกินเส้น

in #thailast year

40ce69.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

ใครชอบกินเส้นยกมือขึ้น บัวเป็นคนนึงค่ะที่ชอบกินเส้น ยิ่งตอนที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือนั้น กินแทบจะทุกมื้อเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากที่ไม่ได้ขายก๋วยเตี๋ยว บัวก็ห่างๆ จากวงการเส้นไปพักใหญ่เลยทีเดียว เพราะหาร้านเส้นที่อร่อยถูกปากไม่ได้ จะชมว่าเตี๋ยวตัวเองอร่อยว่างั้น 555 บัวจะชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือมากๆ เพราะรสชาติมันจัดจ้านดี รองลงมาก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ แล้วต้องเป็นเส้นใหญ่โฟด้วยนะ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์โรคระบาดโควิด ตอนนั้นคือหิวซกเลย มองหาของกินตลอดทาง คือถ้าไม่มีอะไรกินคงต้องกินอาหารเวปใน 7-11 แน่ๆ แล้วบัวก็จะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟอยู่ร้านหนึ่ง เอาวะลองดู เผื่อจะอร่อย หิวจนตาลายแล้ว ด้วยความหิวก็เลยได้แวะเข้าไปลองกินดู

fhjh98.jpg

ร้านนี้เป็นลุงกับป้าช่วยกันขาย แน่นอนว่าบัวต้องสั่งเส้นใหญ่โฟ เมื่อสั่งแล้วก็นั่งรอไม่นาน เส้นใหญ่โฟร้อนๆ ก็ยกมาวางไว้ตรงหน้า ข้างบนสุดมีเกี๊ยวทอดกรอบๆ วางอยู่ด้านบน แล้วก็จจะมีปลาชุบแป้งทอดกรอบวางทับอีกที

lu7eo6.jpg

ด้านล่างก็จะเป็นเส้นใหญ่ ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น หมึกกรอบ ชามนี้ราคา 50 บาท กินไม่อิ่มเลยค่ะบอกตรงๆ คือเส้นได้น้อยมากน่าจะประมาณ 5-6 เส้น แต่รสชาติอร่อยใช้ได้ บัวกลับมากินอีกครั้ง หลังจากที่ร้านปิดไปในช่วงที่โควิดระบาด


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


b0tjrp.gif