ร้านค้าเล็กๆ ในโลตัส

in thai •  6 months ago 

ro065a0qiw.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

ฮัลโหลวววว.... วันอังคารที่ 3 ก.ย. 62 มาล้าววววว....มาล้าววววว กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... กลับมาพบกันเช่นเคยเป็นประจำทุกวัน แต่มีเมื่อวานที่ผ่านมา เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิค ทำให้ระบบของสตรีมอิทล่ม ใช้งานไม่ได้นานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ช่วงเน้.... ทั่วประเทศไทยหลังจากที่เกิดภัยแล้งเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ก็เกิดอุทกภัยฝนตกหนักม๊วกกก.... ทำให้หลายๆ จังหวัดเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม ขอให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปให้ได้ ที่ภูเก็ตฝนก็ตกทั้งวันทั้งคืนแบบไม่ลืมหูลืมตา ฝนตกแบบเน้.... ก็อยากจะนอนตีพุงอยู่บ้าน แต่ว่าจำเป็นต้องออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร ต่อให้มีพายุโทนาโดมันก็ต้องไป หลังจากทำธุระเสร็จก็หาข้าวหาปลากินแถวๆ นั้นแหล่ะค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ให้ห้างมีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ร้านอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ เรียกได้ว่าไปที่เดียวจบ ก่อนจะกลับบ้านก็เจอบู๊ทขายของกินเล็กๆ ทั้งของหวานของคาว มีเรื่องเล่าแล้วเรา รอดตายไปอีกวัน ก็เลยแอบถ่ายรูปซะเลย

f6l2p4o0lh.jpg

ร้านนี้ก็น่ากิน มีทั้งขนมตาล ซึ่งตอนเป็นเด็กบัวชอบกินมากๆ ปีนึงจะได้กินสักหนนึง เพราะว่าลูกตาลแก่หายาก เป็นขนมที่โปรดปรานเลยแหล่ะ ตอนเด็กๆ ไม่ค่อยได้กินขนม จะได้กินทีส่วนมากก็งานบุญ ก็ไม่พ้นข้าวต้มมัด เวลาไปวัดขากลับได้ขนมมาเต็มตระกร้าเลย ได้เยอะกว่าตอนที่เอาขนมไปทำอีก 555 ร้านนี้นอกจากจะมีขนมตาลแล้วก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขนมหม้อแกง ทองหยิบ ทองหยอด ลูกชิ้นนึ่งก็มี แต่ว่าบัวไม่ได้ซื้ออะไรติดไม้ติดมือเลยค่ะ เพราะช่วงนี้พยายามงดหวาน

ox3hvkm7en.jpg

ht5wqs03rm.jpg

นอกจากของหวานแล้วก็มีของคาว หมูยอพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด น้ำพริกต่างๆ และผลิตภัณฑ์จากปลา และปลาหมึก ดูน่ากินเชียวแหล่ะ

22skcyqkdg.jpg

ส่วนร้านนี้เป็นขนมปัง

6sn158g3lx.jpg

ส่วนร้านนี้เป็นร้านชูชิ มีหลากหลายหน้าเลยทีเดียว เดี๋ยวเรื่องอาหารการกินมันสะดวกสบายไปหมดเสียทุกอย่าง ขอแค่มีเงินซื้อกิน ไม่เหมือนสมัยก่อน อยากกินอะไรต้องทำกินเอง ถ้าทำไม่เป็นก็อด ขนมหวานที่บ้านบัวทำกินบ่อยมากที่สุดคือ ขนมเปียกปูน สาคูข้าวโพด วุ้นกะทิ และข้าวต้มมัด คือมันทำง่าย วัตถุดิบก็หาเอาจากในไร่นั่นแหล่ะ จะซื้อก็เฉพาะน้ำตาลทราย เม็ดสาคู แป้ง นอกนั้นในไร่มีครบหมด อีกอย่างตอนเป็นเด็กกินอะไรก็อร่อยไปหมด ไม่เหมือนตอนนี้จะกินอะไรก็เบื่อ นี่ขนาดว่าเบื่อน้ำหนักยังขึ้นเอ้า....ขึ้นเอา 555

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Wow! Lots of snacks and Thai sweets!!

I am very hungry now!
Keep dry!

Posted using Partiko iOS

😃😃😃😃

Posted using Partiko Android

Waiting for your new photos!

Congratulations @baiboua! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You published a post every day of the week

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

To support your work, I also upvoted your post!

You can upvote this notification to help all Steem users. Learn how here!