วันหยุดsteemCreated with Sketch.

in #thai3 years ago

IMG_20181221_080342.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันหยุด.... วันเสาร์ที่ 22 ธ.ค.61.... กลับมาพบกันอีกแว้วววว..... วันหยุดที่นอกจากเด็กน้อยจะดีใจที่จะได้อยู่บ้าน ไม่ต้องไปโรงเรียนแล้ว มนุษย์แม่ก็ดีใจเหมือนกันที่ได้ตื่นเช้ามาแล้วเข้าสวนเลย ไม่ต้องฝ่าดงการจราจรที่คับคั่งในชั่วโมงเร่งด่วนไปส่งลูกที่โรงเรียน ด้วยที่ว่าโรงเรียนอยู่ไกลจากบ้าน บัวก็ต้องออกไปส่งลูกที่โรงเรียนแต่เช้า ถ้าออกสายผิดเวลานิดเดียวบรรลัยเลยคร้าาา..... จากที่ถนนโล่งๆ จนบางคนขับรถเหมือนเป็นเจ้าของถนน.... ไปช้าๆ.... ตรูไม่รีบ.... อยู่กลางๆ.... คือจะเดินสายกลางว่างั้น.... ช้าไม่ชิดซ้าย เร็วไม่ชิดขวา รถคันใหญ่ๆ ใครจะกล้าบวก อารมณ์จะเปลี่ยนทันทีถ้าออกสายแค่ 10 นาที ไม่ว่ารถเล็กรถใหญ่ไม่รู้มาจากไหนต่อไป มาแย่งกันวิ่งบนถนนแค่ไม่กี่เลน ดังนั้นออกเช้าดีที่สุด

วันหยุดจะรออะไรล่ะคร้าาา.... ปลูกต้นไม้คร้าาา.... ย้ายต้นไม้คร้าาา.... ปลูกๆ ย้ายๆ คือบัวเป็นคนชอบจัดชอบย้ายโน่นนี่นั่น จัดจนกว่าจะได้มุมที่ตัวเองพอใจ จนคุณสามีบอกเอาที่สบายใจ ตื่นเช้าวันนี้บัวก็จัดการเอาต้นลิ้นมังกรที่แย่งกันขึ้นจนแน่นกระถาง ย้ายมาปลูกลงดินริมรั้วข้างบ้าน คืออันนี้คิดไว้ในหัวตั้งแต่เมื่อคืนแหละ ว่าตอนเช้าจะทำอะไร คือถ้าไม่ติดว่ามันดึกอยากจะทำตั้งแต่เมื่อคืนล่ะ คิดเรื่องย้ายต้นไม้ไปปลูกเกือบนอนไม่หลับ 5555

IMG_20181221_080142.jpg

ที่ตรงนี้ก่อนที่บัวจะย้ายต้นลิ้นมังกรมาปลูก บัวเคยปลูกต้นหมากผู้หมากเมีย และเศรษฐีวินสัน ปลูกได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ค่ะ นั่งคิดนอนคิด จะเอาอะไรมาปลูกข้างๆ ดี ก่อนหน้านั้นก็ย้ายแล้วย้ายอีกนะคะ จนเมื่อคืนไม่รู้อะไรมาดลใจให้เอาต้นลิ้นมังกรมาปลูกแทนแล้วก็ย้ายต้นหมากผู้หมากเมีย และเศรษฐีวินสันไปปลูกที่อื่น เมื่อปลูกต้นลิ้นมังกรเสร็จแล้วก็เอานกน้อยนำโชคมาปลูกข้างๆ กันด้วย กว่าจะเสร็จเล่นเอาเหนื่อย ที่เหนื่อยก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ปลูกแล้วไม่พอใจก็ย้าย

IMG_20181221_080214.jpg

ต้นนี้เป็นต้นเศรษฐีวินสัน ที่ผ่านการย้ายไม่รู้กี่ร้อยรอบกว่าที่จะได้มาอยู่จุดนี้ ตอนแรกอยู่ริมรั้วข้างบ้านแต่อยู่ในกระถาง ทีนี้ต้นมันใหญ่กว่ากระถาง เวลาลมพัดมาแรงๆ ทำให้ต้นเศรษฐีวินสันล้ม ก็เลยย้ายไปไว้หน้าบ้านแต่แดดแรง จากต้นไม้ใบสวยๆ ตากแดดแรงๆ ทำให้ใบไหม้อีกก็เลยต้องหาที่ให้มันใหม่ ตอนแรกมันอยู่ตรงกลางต้นต้อยติ่งฝรั่งดอกสีม่วงๆ ทีนี้ต้นมันสูง ลมพัดก็เอนไปเอนมา บัวก็เลยจัดการตัดออกเหลือแต่ตอ แล้วเอาส่วนบนที่ตัดมาหาที่ปลูกใหม่ ก็มาได้ตรงท่อระบายอากาศจากห้องน้ำพอดี คือบัวตั้งใจจะหาต้นไม้ที่เป็นพุ่มมาบังท่อระบายอากาศจากห้องน้ำที่อยู่ชิดติดริมรั้ว คิดว่าน่าจะไม่ย้ายไปไหนอีกแล้ว อิอิ

IMG_20181221_080314.jpg

ส่วนต้นนี้เป็นต้นหมากผู้หมากเมีย ต้นนี้โชคดีกว่าใครทั้งหมด เพราะบัวย้ายแค่ 10 ครั้งเอ๊ง.... ก๊ากกก....ก๊ากกกก ตอนแรกอยู่หลังบ้าน ก็ย้ายมาอยู่มุมรั้วหลังบ้าน ดูแล้วไม่เข้าก็ย้ายกลับไปอยู่ที่เดิม ทีนี้ว่าต้นใบเตยบัวมันเหี่ยวเพราะอยู่ในกระถาง บัวก็เลยย้ายต้นไปเตยไปไว้แทนเจ้าต้นหมากผู้หมากเมีย ทีนี้ก็ต้องหาที่อยู่ใหม่ให้มัน ก็เลยย้ายมาไว้ริมรั้วบ้าน ตรงนี้บัวก็ย้ายประมาณ 3 ครั้ง จนในที่สุดก็ได้มุมเน้.... หวังว่าคงจะไม่ย้ายไปไหนอีกนะจ๊ะ

IMG_20181221_080356.jpg

ตรงบริเวณริมรั้วด้านนี้ไม่ค่อยจะโดนแดดเหมือนฝั่งอื่น เหมาะกับต้นเศรษฐีวินสันและหมากผู้หมากเมียที่ไม่ชอบแดดจัด แต่ไม่เหมาะกับลิ้นมังกร เพราะเจ้าลิ้นมังกรไม่ชอบน้ำ บริเวณจุดนี้มันอยู่ใกล้ที่ซักล้าง เวลาซักผ้าล้างผ้าน้ำก็จะไหลมาบริเวณนี้ จริงๆ มันก็มีท่อระบายน้ำให้น้ำลงนะ แต่ว่ามันทีใช้น้ำเยอะมันก็จะเอ่อมาบริเวณนี้ด้วย ก็หวังว่าเจ้าลิ้นมังกรจะทนได้ และไม่ต้องหาที่ให้อยู่ใหม่ กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยง จนคุณสามีแซวว่า เล่นเกมส์สร้างบ้านมากไปหรือเปล่า ถึงลงมือแต่งสวนใหม่ การทำสวนในชีวิตจริง ไม่เหมือนในเกมส์ ของจริงมันต้องขุดดินเอาต้นไม้ลงปลูก เกมส์แค่คลิ๊กมาวางก็ได้แล้ว แต่ก็ดีค่ะได้ออกกำลังได้เหงื่อดี แล้วมันก็เป็นความสุขที่อย่างหนึ่งของบัว (ลูกอิช่างย้าย)


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

Cat_GIRLLL 2.gif

Sort:  

ถ้าจะชอบต้นไม้มากนะนั้น แต่มันก็เพลินดีนะอยู่กับต้นไม้ ดอกไม้

Posted using Partiko Android

ชอบก็จริง ความขยันมาเป็นพักๆ 555

Posted using Partiko Android

เป็นวันหยุดที่น่าสนุกดีนะคะ

เหนื่อยแต่ก็สนุกค่ะ

Posted using Partiko Android

ขยันดี

Posted using Partiko Android

คนมันชอบอ่ะ

Posted using Partiko Android

มือเย็นเนอะ ปลูกอะไรก็ขึ้น555

Posted using Partiko Android

บางอย่างก็ไม่รอดเหมือนกัน 5555

Posted using Partiko Android

ฉันปลูกไม่ขึ้นว่ะ

Posted using Partiko Android

อยากกลับไปปลูกผักสวนครัวเล็กๆ ตอนแก่ที่ตาก แต่คงไม่ได้ไป

Posted using Partiko Android

เป็นคุณนายก็ดีแล้ว

Posted using Partiko Android

เป็นคุณนายก็ดีแล้ว

Posted using Partiko Android

ทำสนุกๆ ไง

Posted using Partiko Android

วันไหนไม่ได้แตะต้นไม้ใบหญ้ารู้สึกขาดหายค่ะ 😂

Posted using Partiko iOS

จริงค่ะคุณแอน ตอนเช้าๆ ตื่นมาต้องเข้าสวนก่อนเลย

Posted using Partiko Android

Very good exercises!

Posted using Partiko iOS

Yeah 😁😁😁

Posted using Partiko Android

ขยันมากๆค่ะคุณบัว น่าจะเหนื่อยเอาการนะนั่น ถือว่าได้ออกกำลังค่ะ เพื่อความสวยของบ้าน และความสุขของเราเนอะ

Posted using Partiko Android

บัวนี่ขยันตัวเป็นขนเลยค่ะ 555 แค่ความชอบก็เลยยอมทำ

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.29
TRX 0.06
JST 0.039
BTC 37178.32
ETH 2475.75
USDT 1.00
SBD 3.90