สัพเพเหระsteemCreated with Sketch.

in #thai3 years ago

C360_2016-12-27-15-30-13-161.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันพุธ ที่ 19 ธ.ค. 61 กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... อีกไม่กี่วันก็สิ้นปีแล้ว ปีใหม่เพื่อนๆ มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ ส่วนบัวตอนแรกว่าจะขึ้นเหนือ ไปโอบหมอก กอดลมหนาว นอนชมดาวพรั่งพราวฟ้า สักกะหน่อย แต่คุณสามีเปลี่ยนแผนเอาเสียดื้อๆ ด้วยว่าไม่ชอบไปเที่ยวช่วงเทศกาลคนเยอะ ก็เลยอดไปสัมผัสความหนาวเย็นทางเหนือ

ตอนแรกตั้งใจว่าจะส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรม แต่หาภาพไม่ได้เพราะภาพที่มีก็ใช้ประกวดไปหลายครั้งแล้ว จะเอาแต่ภาพเก่ามารีรันมันก็ไม่ไหวป่ะ.... พอดีไปเจอภาพที่ถ่ายไว้เกือบ 2 ปี เป็นภาพเจ้าตัวเล็กถ่ายคู่กับตุ๊กตาก๊อตจิตัวสีฟ้าใหญ่ยักษ์ ในปั้มน้ำมันปตท. ตอนไปเที่ยวจังหวัดตากกับน้องสาว แต่รู้สึกว่าถ่ายออกมาไม่สวย และก็มีแค่รูปเดียว ก็เลยตัดสินใจไม่ส่งเข้าประกวด เพราะมันไม่สมศักดิ์ศรี 5555 ถ้าเกิดส่งภาพนี้เข้าประกวดแล้วเกิดชนะ มันก็ไม่ภูมิใจไรงี้.... เพราะเพื่อนๆ แต่ละคนที่ส่งภาพประกวดมีแต่สวยๆ กันทั้งนั้น

วันนี้ก็เหมือนเดิมกับทุกวันค่ะ ตื่นเช้าไปส่งลูกที่โรงเรียน เพราะลูกชายคนโตทางวิทยาลัยปิด 1 สัปดาห์ บัวก็เลยต้องไปรับ-ส่ง เจ้าตัวเล็กเอง ปกติแล้วส่วนมากบัวจะเขียนบล็อกช่วงสายๆ หลังจากที่ทำงานบ้านและธุระส่วนตัวเสร็จ แต่วันนี้กว่าจะบิ้วอารมณ์ได้ก็เย็นย่ำแล้ว เพราะคุณสามีทำงานไปด้วยเปิดเพลงไปด้วย คือบัวจะมีปัญหามากๆ ถ้าเขียนอะไรแล้วมีเสียงรบกวน มันจะคิดไม่ออกเลย ก็เลยประท้วงด้วยการนอนมันทั้งวันเลย 5555 สบายไปอี๊กกก....

พอมาเขียนบล็อกช่วงเย็นๆ ใกล้กับเวลาที่โพสต์เป็นประจำ ยิ่งคิดไม่ออก ยิ่งลนไปใหญ่ แล้วจะเขียนอะไรดี หรือจะไม่เขียน เกิดอาการเอาคำว่าเขียนดีหรือไม่เขียนดีมาชั่งน้ำหนัก สุดท้ายก็เขียนค่ะ แต่จับใจความสำคัญเรื่องที่จะเขียนไม่ได้ คือนึกอะไรได้ก็เขียนๆ จับโน่นมาใส่นี่ จับนี่ไปใส่โน่น กลายเป็นจับฉ่ายหม้อใหญ่เลย

การที่จะเขียนอะไรยาวๆ แล้วมีคนติดตามและอ่านจนจบมันยากนะ เพราะบัวก็เป็นเหมือนกัน ถ้าเขียนแล้วอ่านสนุกยาวแค่ไปก็อ่าน แต่ถ้าเขียนแล้วอ่านยาก น่าเบื่อ อ่านไม่เกิน 3 บรรทัดค่ะ เวลาเขียนบล็อกอย่ามาจับคำที่เขียนถูกเขียนผิด เพราะส่วนมากบัวจะเขียนเป็นคำพูด เพื่ออรรถในการอ่าน เออ!!!!....แต่ถ้าเป็นมันจดหมายทางราชการอันนี้ค่อยว่ากัน

การเขียนของบัวส่วนมากจะใช้ศัพท์วัยรุ่น เพราะหน้าเรายังได้อยู่....5555 คำแสลงงี้.... บางทีก็ชอบเล่นคำ หรือไม่ก็คำอุปมา อุปไมย สำนวน คือเข้าใจอยู่คนเดียวคนอื่นอ่านแล้วอาจไม่เก็ตหรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจ อิอิ แต่ขอแค่มีคนอ่านแล้วเข้าใจสิ่งที่บัวจะสื่อ ขอแค่สักคนก็ดีใจแล้ว


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว...

Cat_GIRLLL 2.gif

Sort:  

ช่างกล้าเนอะหน้าเรายังได้ 5555 แต่ก๊อตจินี้ใครๆ ก็ถ่ายนะเจ้าตัวนี้

Posted using Partiko Android

ไมล่ะ หน้าบัวสต๊าฟไว้แค่18

Posted using Partiko Android

18 อีกรอบครับนั้น😣

Posted using Partiko Android

รอบเดียว 555

Posted using Partiko Android

ช่างกล้ายอมก็ได้ 555

Posted using Partiko Android

นี่ขนาดไม่รู้จะเขียนอะไรนะคะนี่ 555 อุตส่าห์แอบดีใจ คิดว่าคุณบัวจะได้ขึ้นเหนือมาแอ่วปายซะแล้ว😁

ไปแน่นอนค่ะปาย แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ อาจจะได้ไปเซอร์ไพร้คุณเปิ้ล อิอิ

Posted using Partiko Android

เด็กน้อยชูสองนิ้วสู้ตายเหมือนกับตุ๊กตาก๊อตจิเลย....ช่วงนี้เหมือนกันเลยค่ะคุณบัว ต้องบิ้วอารมณ์อย่างหนักในการเขียน

Posted using Partiko Android

ชูสองนิ้วนี่เกือบจะทุกรูปเลยค่ะ ท่าไม้ตายของเขาเลย 555

Posted using Partiko Android

Congratulations @baiboua! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You got more than 3750 replies. Your next target is to reach 4000 replies.

Click here to view your Board of Honor
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

You can upvote this notification to help all Steemit users. Learn why here!

Cheerful and growing up to be string and happy!

Posted using Partiko iOS

Thank you, my son is very cheerful. 😁😁😁

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.35
TRX 0.06
JST 0.046
BTC 38387.22
ETH 2779.17
USDT 1.00
SBD 4.35