หม้อวิเศษ #พายไส้กรอก

in #thailast year

w6oeww.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

วันเน้.... รีบตื่นแต่เช้า ปกติก็ตื่นเช้าอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่ลุกจากที่นอนเท่านั้นเอง 555 ที่ต้องรีบลุกแต่เช้า เรื่องของเรื่องก็คือโดนป้ายยาจากกลุ่มหม้อทอด เห็นเขาเอาแป้งพายมาห่อไส้กรอก ทำออกมาแล้วน่ากินเชียว ก็นึกอยากจะกินกะเขามั่ง ตอน 6 โมงเช้าก็เลยกระวีกระวาดไปแมคโครแต่เช้าเลยจร้าา.... เพื่อไปซื้อแป้งพาย ตั้งใจจะไปซื้อแค่แป้งพายจริง.... จริ้ง แต่ตอนคิดเงินล่อไปสองพันกว่าบาท หมายความว่าไง ไปแมคโครทีไรต้องถือเงินไปไม่ต่ำกว่า 2 พัน คิดว่าหยิบมานิดเดียวคงไม่กี่ตังค์หรอก ก็เกิน 2 พันตลอด แต่ก็ได้ของไว้ทำกินอีกหลายวันเลยค่ะ

4co6dg.jpg

เรามาดูวัตถุดิบในการทำพายกันดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง ก็ไม่มากไม่มาย มีแค่แป้งพาย แล้วก็ไส้กรอก เท่านั้นเอง

pd3zoj.jpg

จากนั้นก็นำไส้กรอกมาหั่นเป็นท่อนเล็กๆ บัวหั่นเป็น 3 ท่อน

vygyua.jpg

แล้วก็นำแป้งพายออกมาจากถุง แล้วแบ่งเป็นสามชิ้นเหมือนกัน

1r87te.jpg

จากนั้นก็นำแป้งพายไปห่อไส้กรอก เรื่องศิลปะความสวยงามคะแนนติดลบ 555

ya84fo.jpg

จากนัันก็โยนไส้กรอกที่ห่อหุ้มด้วยแพงพายลงหม้อวิเศษจร้าาาา....

4pn51a.jpg

ตั้งอุณภูมิที่ 160 องศาเซลเซียล เป็นเวลา 8 นาที แล้วก็นั่งรอสวยๆ

vvrm5a.jpg

เมื่อครบ 8 นาที หม้อวิเศษก็จะร้องเตือน ก็เปิดดูค่ะ ยัง....ยัง ไม่พอ บัวต้องแซะกลับด้านอีกหน้าหนึ่งขึ้นมาเพื่อให้มันสุกทั่วถึง ตอนที่บัวใส่พายไส้กรอกลงในหม้อ บัวลืมทาเนย แป้งพายก็จะติดหม้อเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไร ตั้งเวลาต่ออีก 8 นาที

ciultf.jpg

ออกมาแว้วววว.... เป็นไส้กรอกระเบิดเลย 555 แค่สีก็รู้แล้วว่ากรอบแน่ๆ ก่อนจะกินต้องจัดใส่จานก่อน แม่ไม่ให้กินในหม้อ มันไม่งาม

w6oeww.jpg

จัดใส่จานอย่างสวยงาม รึเปล่า.... เอาเป็นว่าสวยงามละกัน แฮร่....แฮร่ ชิมคำแรก โอ้โห!!!.... แป้งพายอร่อยม๊วกกกก.... มันจะมีความกรอบมันๆ นิดๆ กินคู่กับน้ำชา กาแฟ เข้ากั๊น....เข้ากัน แต่ลูกชายบัวแกะกินเฉพาะแป้งพาย ทิ้งไส้กรอกไว้ในจานอย่างไม่ไยดี นางบอกแค่แป้งพายอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


b0tjrp.gif