เดินดูกล้วยไม้

in #thailast year

phmmqt.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

วันเน้.... วุ่นๆ ตั้งแต่เช้า ตื่นเช้ามาก็รีบทำความสะอาดบ้านหลังที่อยู่ปัจจุบัน เสร็จแล้วก็เดินหอบอุปกรณ์ทำความสะอาดไปยังบ้านที่ซื้อใหม่ ปัดกวาดเช็ดถู หัวฟูเป็นคุณแจ๋วเลยค่ะ กว่าจะเสร็จก็ปาไปเกือบ 11 โมงเช้า หลังจากนั้นก็กลับบ้านอาบน้ำแต่งตัวไปดูของตกแต่งบ้าน เพราะคุณสามีนางว่างแค่ช่วงเช้า ก็เลยต้องรีบไปรีบกลับ ช่วงบ่ายคิวนางจะแน่นม๊วกกก.... จนแทบไม่มีเวลากินข้าว อันที่จริงบัวก็อยากแบ่งเบาภาระ จะจัดการเองทุกอย่างที่ทำได้ แต่ทำแล้วก็ไม่ถูกใจนางสักอย่าง ไฝ้วกันก็หลายรอบ 555 ก็ธรรมดาของลิ้นกับฟันอะนะ มันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง เวลาที่คนหนึงเป็นร้อนเป็นไฟ อีกคนก็ต้องเย็นเป็นน้ำ ถึงจะอยู่ด้วยกันได้ บัวก็เลยตัดปัญหาแล้วแต่คุณเลยจ๊ะ เอาที่สบายใจ ที่บัวตามใจเพราะสิ่งที่นางเลือก นางจะกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี แต่ตัวบัวเป็นประเภทใจเร็วด่วนได้ บางทีก็พลาดบ่อยๆ ก็เลยให้คุณสามีเป็นผู้นำ ส่วนเราเป็นผู้ตาม เดินตามหลังผู้ใหญ่ หมาไม่กัด

หลังกลับจากไปดูของตกแต่งบ้านแล้ว บัวก็ต้องไปดูช่างติดตั้งอินเตอร์เน็ต ช่างเดินสายไฟพ่วง แล้วก็รีบไปทำธุระที่ธนาคาร ซึ่งตอนที่ไปดูของแต่งบ้าน บัวก็เตรียมเอกสารเพื่อไปทำธุระที่ธนาคารด้วย แต่ที่ห้างที่บัวไปไม่มีธนาคารที่เราต้องการใช้บริการ ก็เลยต้องไปธนาคารอีกที่หนึ่ง มันก็เลยวุ่นๆ นิดนุง

4ran7i.jpg

หลังจากเสร็จธุระ ก็ใกล้เวลาไปรับลูกชายที่โรงเรียน คือวันนี้แทบจะไม่ได้นั่งเลย หลังจากไปรับลูกชายขากลับก็เลยแวะร้านขายดอกไม้ระหว่างทางกลับบ้าน เริ่มแระ เริ่มจะกลับมาซื้อต้นไม้อีกแระ แต่วันนี้ก็แค่ไปดูๆ ไว้เป็นแนวทางก่อน รออะไรเข้าที่เข้าทางเดี๋ยวกลับไปจัดแน่นอน

8rmj88.jpg

ร้านที่บัวไปดูส่วนมาจะเน้นขายกล้วยไม้ ต้นไม้อย่างอื่นก็มีค่ะ จำพวกเดป พลูด่าง เฟิร์น เป็นพวกไม้แขวน พวกไม้ประดับก็มีเหมือนกัน แต่เขาจะเด่นเรื่องกล้วยไม้ แต่ไม่ค่อยมีสีให้เลือกสักเท่าไหร่ ซึ่งราคาไม่แรงอีกด้วย

fpv56w.jpg

0lc4na.jpg

เห็นกล้วยไม้ทีไรใจบางทุ๊กที อยากเหมาทั้งร้านเลย 555 แต่จะปลูกแต่กล้วยไม้ทั้งสวนมันก็ดูไม่สวยอะนะ เพราะสวนบัวไม่ใหญ่เท่าไร คุณสามีอยากให้จัดสวนสไตล์ออกญี่ปุ่นๆ หน่อยๆ แต่บัวคงไม่มีความสามารถขนาดนั้น ก็คงต้องค่อยๆ จัดไปทีละเล็กทีละน้อย จัดสวนเมื่อไหร่จะเอาภาพมาอวดเพื่อนๆ นะคะ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....