บัวตูม บัวบาน

in #thai3 years ago

83arxbh3a0.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันทำงาน... วันจันทร์ที่ 14 ม.ค.62 กลับมาพบกันอีกแว้วววว... วันนี้เป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ หลังจากที่หยุดพักผ่อน ชาร์จแบตกันไปแล้ว เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยความสดใสค่ะ ขอให้มีความสุขในการทำงานนะคะ ส่วนบัวก็เหมือนเดิมค่ะ เหมือนกับคอมพิวเตอร์ที่ถูกตั้งโปรแกรมล่วงหน้าไว้แล้ว คือทำทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะ คือตื่นตอน 6 โมงเช้า เตรียมกระเป๋านักเรียนให้เจ้าตัวเล็ก ส่งไปโรงเรียนแต่ส่งแค่หน้าบ้านค่ะ เพราะตอนนี้เจ้าตัวเล็กติดรถไปกับพี่ชายคนโต หลังจากนั้นก็รดน้ำต้นไม้ ชมนกชมสวน แล้วก็ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน งานหลักๆ ก็จะประมาณเน้...

หลังจากทำอะไรเรียบร้อยก็มาค้นรูปค่ะ เพราะทาง @thaiteam เขามีจัดกิจกรรมใหม่ในหัวข้อ Street Photography Contest เป็นภาพถ่ายถนนหนทางต่างๆ หาอยู่นานเป็นชั่วโมงเลยค่ะ ก็มีรูปถนนเหมือนกัน แต่ไม่สวยถูกใจ และที่สำคัญจำชื่อถนนไม่ได้เข้าไปอี๊ก... ก็เลยต้องยอมแพ้ หลังจากนั้นก็มานั่งคิดว่าวันนี้จะเขียนอะไรดี นั่งอยู่เป็นนานสองนานจนได้เวลาไปรับลูกที่โรงเรียนก็ยังนึกไม่ออก จนถอดใจว่าจะงดเขียนบล็อกสักวัน แต่พอกลับจากรับลูกที่โรงเรียน หลังจากกินมื้อเย็นและสอนการบ้านลูกเสร็จ ก็มานั่งคิดอีกเราจะไม่เขียนจริงๆ หรอ ก็เลยไปค้นรูปที่ถ่ายๆ ไว้ เอาวะ... ลงรูปดอกไม้อีกสักวันละกัน แฮร่....แฮร่ เอาจริงๆ ก็กลัวเพื่อนๆ จะเบื่อลงแต่รูปดอกไม้ เบื่อก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่กดโหวตแล้วก็เลื่อนผ่านไป หยอกๆ เข้าแวะมาอ่านสัก 2-3 บรรทัดก็ยังดีน้าาาา

ww7hgjekky.jpg

วันนี้ก็ขอลงภาพดอกไม้อีกวันละกันโน๊ะ... ชีวิตบัวก็วนq อยู่แต่กับดอกไม้ไม่ค่อยได้ออกไปไหน เป็นนกน้อยในกรงทองว่างั้น 5555 ก็ไม่รู้จะเขียนอะไรเหมือนกัน เพราะเขียนทุกวันมันก็มีหมดมุกกันบ้าง วันนี้ลงรูปดอกบัวค่ะ ตอนเช้าๆ บัวจะชอบถ่ายดอกไม้ ดอกบัวก็เป็นหนึ่งในนั้น ก็เริ่มถ่ายตั้งแต่ดอกบัวกำลังค่อยๆ คลี่กลีบดอกออกช้า...ช้า... ช้าจนเราไม่ทันได้สังเกต บัวก็นั่งเฝ้าอยู่นานค่ะ ก็ไม่เคยเห็นตอนที่มันค่อยๆ คลี่กลีบดอกเหมือนกัน เหม่!!...เสียดายเหมือนกันอยากเห็น

hx0cwjxw88.jpg

พอกลีบดอกเริ่มคลี่ออก ผึ้งตัวเล็กก็รีบมาชิมน้ำหวานจากเกสรตั้งแต่เช้าตรู่ บัวอยากจะตั้งกล้องวิดีโอไว้ ตอนนี้กำลังอ้อนคุณสามีอยู่ อยากเห็นตอนที่กลีบมันค่อยคลี่ออกมา เพราะบัวนั่งเฝ้าดูเห็นจะร่วม 2 ชั่วโมง ตอนมันคลี่กลีบดอกจริงๆ ก็ไม่เห็นค่ะ ภาพนี้บัวบันทึกไว้น่าจะประมาณ 7 โมงเช้า ซึ่งว่าแดดยังไม่แรงมาก กลีบดอกบัวก็จะยังไม่คลี่ออกเต็มที่ ยิ่งถ้าวันไหนไม่มีแดด บางทีเกือบเที่ยงถึงจะบานเต็มที่ก็มีค่ะ แต่ถ้าวันไหนแดดแรงแต่เช้าดอกบัวก็จะบานแต่เช้า อันนี้ขึ้นอยู่กับแสงแดด

dfslnirxnn.jpg

พอแดดส่งมาเต็มที่ ดอกบัวก็บานรับแสงแดดเลยจร้าาา... บางทีบัวก็คิดว่าบัวเวอร์เกินไปไหม๊?... ที่มานั่งเฝ้าดูดอกบาน แต่มันก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้เฝ้ามองสิ่งที่เราชอบค่อยๆ เจริญเติบโต และสวยงาม วันๆ เวลาส่วนใหญ่ของบัวก็หมดไปกับพวกนี้แหล่ะค่ะ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

ดอกบัวสวยงามมากค่ะคุณบัว ไม่เบื่อหรอกค่ะ ชื่นชมจริงๆค่ะที่คุณบัวมีความอดทนสูงมากที่เฝ้าดูดอกบัวแย้มกลีบจนบานเต็มที่

ขอบคุณค่ะพี่นาง ใจมันรักก็เลยมีความอดทนเป็นพิเศษค่ะ 555

Posted using Partiko Android

ดอกบัวสวยสดชื่นมากๆค่ะคุณบัว

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม

Posted using Partiko Android

Nice photos! Very peaceful.

Posted using Partiko iOS

ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.30
TRX 0.06
JST 0.041
BTC 36784.77
ETH 2398.28
USDT 1.00
SBD 4.00