THẠCH MỘC QUÁN ( Bán chè và cháo )

in #tasteem4 years ago

title_image


Hi mọi người ạ :D Viết về chủ đề lựa chọn hafng tuần, em mong muốn gửi đến mọi người những quán ăn mà em đã từng ăn ( đó là những quán ăn do em chụp và viết lại cảm nhận ).. Hôm nay em muốn đưa mọi người đến với một quán ăn mà nó đã gắn bó với em suốt quãng thời gian em còn học trung học phổ thông. Quán ăn có tên '' Thạch Mộc Quán ''
co.jpg
Quán có tên là '' Thạch Mộc quán '' có nghĩa các món ở đây đều liên quan đến thạch - chè hoặc caramen. Riêng em thì em nghiền món caramen mit của Thạch Mộc quán. Một bát như trong hình chỉ 10.000 VND duy nhất mà thôi. Có mít, caramen, thạch đầy ú bát.
Nếu mọi người không thích ăn thạch thì bảo bác chủ quán bỏ thạch ra từ đầu nhé.
qqq.jpg
Khi ăn mọi người dừng quên rằng quán ăn cung là một quán tạp hóa nhé. Có thể mua bim bim ăn kèm luôn cũng được ^^
q.jpg
Giá cả dao động từ 10.000 VND - 20.000 VND
q2.jpg
Nổi bật với các món :
Trà sữa chan trâu
Caramen thập cẩm
Sữa chua mít
Tào phớ thạch
Chè thái
Rau câu đặc biệt
q1.jpg

qq.jpg
Quán có những chiếc bàn gỗ xinh xinh được xếp từ trong nhà đến ra ngoài đường. Quán nằm ngay đối diện cửa hàng di động ạ. Quán ăn này nằm trong khu vực có 3 trường cấp 1, cấp 2, cấp 3. Di đường hỏi trường THPT Sóc Sơn là tới ^^
q1.jpg

q2.jpg

q22.jpg
Đây là một quán ăn, một quán chè và cũng là một quán tạp hóa. Nói như vậy quán ăn này bán khá nhiều thứ phải khong ?
q3.jpg
Quán ăn bán cả chè thạch và cháo. Sự kết hợp tưởng chừng vô lí nhưng lại rất tuyệt vời mọi người ạ. Sau khi ăn một tô cháo chai nóng , bụng đã cảm thấy ấm ấm. Nhưng thực sự ăn cháo xong em lại luôn thấy khát nước, mùa đông hay hè em đều thích đi ăn caramen mít.
Thế là kèm theo một bát cháo chai là em lại thêm một bát caramen mít. tuyệt vời cho một bữa sáng hoặc một bữa chiều tràn đầy năng lượng. Mà giá của một bát cháo trai có 10.000 VND thôi mọi người ạ. Thời buổi này người ta chỉ bán cháo trắng 10.000 VND chứ lấy đâu ra cháo có chai mà rẻ thế ?? Thực ra quán ăn này gần trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông nên quán có lượng khách rất đông , vì thế mà 4-5 năm rồi quán vẫn giữ nguyên cái mức giá '' rẻ bèo '' đó. Bác chủ quán có thể cho ruốc hoặc hành lên trên bát cháo. Khi ăn cháo trai đừng quên trộn đều, chai ở dưới đáy bát đầy ắp luôn ạ. Thực sự mà nói khi ăn xong và trả tiền, em vẫn luôn tự nhủ '' Bữa ăn ngon mà rẻ quá ''//... Nếu ra Hà Nội và cầm 20.000 VND - thực sự chỉ mua được 1 cái bánh mỳ , mà ăn bánh mỳ xong lại rất khát nước, em lại phải mua thêm hộp sữa uống.
q33.jpg

q4.jpg
Ngoài ra quán cũng bán thêm một số đồ ăn vặt như bao nhiêu quán khác là nem chua rán, tôm, xúc xích, chả cá,..
q22222.jpg

Mong rằng đây sẽ là địa điểm đến tiếp theo của mọi người rong những ngày đông sắp đến :D

Photo trong bài được chụp bằng máy của @anfood :D


Thông tin về nhà hàng


THẠCH MỘC QUÁN
score
Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam


THẠCH MỘC QUÁN ( Bán chè và cháo )
Bài viết này đã tham gia vào cuộc thi Lựa chọn hàng tuần của Tasteem!


Tasteem là gì?

tasteem_banner.png

Sort:  

banner-steemit-comment-light-v3.png

Cảm ơn bạn vì đã tham gia cuộc thi <Lựa chọn hàng tuần> của Tasteem. Nhờ có @anfood, Tasteem đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tasteem upvote bài viết của bạn, hy vọng bạn sẽ may mắn giành chiến thắng trong cuộc thi này nhé!

Coin Marketplace

STEEM 0.21
TRX 0.06
JST 0.024
BTC 18739.01
ETH 1285.70
USDT 1.00
SBD 2.43