Lưu ý làm hòn non bộ theo phong thủy

in #phongthuy4 years ago (edited)

Hòn non bộ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ cho không gian mà cho cả kiến trúc Việt Nam. Hiện nay, xu hướng làm hòn non bộ đang trở nên phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những kiến thức cơ bản khi xây dựng non bộ. Hy vọng với những lưu ý làm hòn non bộ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích. 

Tham khảo thêm:  Những mẫu hòn non bộ mini nuôi cá độc đáo vô cùng

Tại sao làm non bộ cần chú ý đến phong thủy 

Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” - đây được xem là một trong những quan điểm mấu chốt trong phong thủy. Trong đó, hai yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất đó chính là tiểu cảnh và non bộ. Do đó, để tăng vượng khí hay trấn sát tại nơi khí trường hung hiểm các nhà phong thủy thường lựa chọn chúng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt khi dùng non bộ phải là người có kiến thức chuyên sâu, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này. Nếu thực sự muốn chơi non bộ như một vật trang trí bạn có thể lựa chọn những loại non bộ với kích thước mini. Thế nhưng ngược lại, nếu muốn sở hữu những mẫu hòn non bộ kích thước lớn nhưng đặt sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ, thậm chí tiền tài mất mát rất nhiều. Theo phong thủy, chỉ có những nơi đang trong kỳ sinh hay vượng, nơi mà có sơn tinh (núi) hay thủy tinh (nước) mới nên dùng hòn non bộ. Bên cạnh đó, một số trường hợp chỉ có thể dùng một trong hai yếu tố núi hoặc nước mà thôi. Gầm cầu thang được xem là vị trí thường dùng để đặt non bộ hoặc tiểu cảnh. Tuy nhiên, đứng trên phương diện phong thủy thì đây chưa hẳn là vị trí đắc địa. Bởi vậy, để phát huy những mặt tốt về giá trị của phong thủy, bạn cần chú ý những điểm dưới đây.

Lưu ý làm hòn non bộ theo phong thủy 

Thực tế, việc thiết kế hòn non bộ phải tạo được cảnh quan sân vườn hợp phong thủy. Vì thế, không thể thiết kế non bộ một cách đơn giản, qua loa mà cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác, như cây cối và diện tích sao cho việc thiết kế hợp với phong thủy nhất. 

Theo phong thủy, thiết kế non bộ theo hướng này là cát nhưng cần có sự kết hợp các loại cây cối, cỏ hoa vừa giúp tránh nắng vừa làm tăng yếu tố đại cát cho gia chủ. Hướng Tây Bắc Đây là hướng đại cát trong phong thủy. Tuy nhiên, cần phải trồng thêm các loại cây cối sẽ giúp gia vận trở nên hưng thịnh hơn. 

  • Hướng Bắc Gia chủ có thể thiết kế non bộ theo hướng này, thế nhưng nên sắp xếp ở địa hình cao một chút. Ngoài ra, nên lựa chọn một số loại cây phù hợp nhưng không quá nhiều cây sẽ làm không gian trở nên bí bách hơn. 
  • Hướng Đông Bắc: Theo phong thủy, đây là hướng không tốt nên bạn không nên thiết kế non bộ hay tiểu cảnh theo hướng này. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc bạn nên lưu ý làm hòn non bộ theo phong thủy cao hơn một chút sẽ giúp làm tăng sự đoàn kết, ổn định về tài sản cho gia chủ.
  • Hướng Nam Gia chủ không nên thiết kế non bộ theo hướng này bởi nó sẽ chôn vùi tài trí, năng lực của bạn. Hướng Tây Nam Hướng này sẽ tạo sự bất lợi, không phù hợp để thiết kế hòn non bộ. 

Hy vọng với những lưu ý làm hòn non bộ theo phong thủy trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc thiết kế cho mình mẫu non bộ ưng ý.    

Địa chỉ tư vấn phong thủy miễn phí 

Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh


Coin Marketplace

STEEM 0.24
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 21379.15
ETH 1699.88
USDT 1.00
SBD 2.90