Những sai lầm khi đắp mặt nạ trị mụn cho da mụn

in #lamdep2 years ago (edited)

Mụn là kẻ thù mà mọi cô nàng đều muốn tránh xa trên gương mặt của mình. Nhưng các cô nàng khoan lo lắng vì nay hầu như các thương hiệu mỹ phẩm đều sản xuất loại Mặt nạ trị mụn. Công dụng của mặt nạ này thường sẽ làm dịu da, hạn chế tiết bã nhờn và điều trị mụn.

➔➔➔ Vì sao da mụn nên đắp mặt nạ và chăm sóc kỹ lưỡng: https://2momart.vn/top-mat-na-tri-mun

Da mụn là làn da nhạy cảm, nhiều khuyết điểm và dễ bị ảnh hưởng từ môi trường. Da mụn có nhiều loại và nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Đối với các tình trạng mụn nặng, như mụn bọc, mụn sưng đỏ, gây đau và tấy, việc sử dụng mặt nạ trị mụn sẽ giúp tình trạng mụn dịu đi, vì trong mặt nạ thường có chứa thành phần giàu dưỡng chất, chuyên đặc trị mụn.

Đối với các bạn sở hữu làn da mụn nhẹ, thì hoàn toàn có thể bổ sung mặt nạ vào một trong các bước skincare cho da nhé. Mặt nạ sẽ giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, se khít và hạn chế sự tích tụ bã nhờn và các nguyên nhân gây mụn.
Tuy nhiên, quan trọng là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, để chọn đúng loại mặt nạ phù hợp. Và đặc biệt nên chọn Mặt nạ cho da mụn chính hãng, từ các thương hiệu uy tín, được đánh giá cao.

➔➔➔ Sai lầm khi đắp mặt nạ cho da mụn bạn cần biết: https://techplanet.today/post/xu-huong-dieu-tri-mun-voi-mat-na-tri-mun-cho-da-co-the-ban-chua-biet

Mặt nạ trị mụn thực chất mang lại nhiều công dụng tốt cho da, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ không cảm nhận được tác dụng, thậm chí là gây ra tác dụng phụ khác. Hãy lưu ý một số sai lầm khi dùng mặt nạ cho da mụn ngay bên dưới nhé!

Đắp mặt nạ sau khi vừa mới nặn mụn.

Sau khi đắp mặt nạ mà bạn đắp mặt nạ sẽ gây ra một số tác động không tốt, vì các hoá chất trong mặt nạ sẽ tác động trực tiếp vào những vết thương khi vừa nặn mụn, làm kích ứng và tổn thương làn da.

➔➔➔ Có nên đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da: https://ko-fi.com/post/top-mat-na-tri-mun-chinh-hang-hieu-qua-nhat-cho-da-K3K41X4ME

Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da sẽ khiến tình trạng mụn thêm nặng hơn và không hề được cải thiện. Khi da chưa sạch, trên da có nhiều vi khuẩn, bã nhờn và bụi bẩn, sử dụng mặt nạ sẽ chỉ khiến các yếu tố gây mụn phát triển hơn, lan rộng và khó kiểm soát. Vì vậy cần làm sạch da trước khi sử dụng mặt nạ nhé.

Đắp loại mặt nạ trị mụn quá dày.

Việc đắp mặt nạ quá dày sẽ làm lãng phí và dễ làm phản tác dụng. Lỗ chân lông khi này sẽ nở to và lớp mặt nạ quá dày làm da bị thiếu oxy, dẫn tới hình thành mụn ngày càng nhiều.

Đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian để đắp mặt hợp lý là khoảng 10-15 phút, với khoảng 2-3 lần/ tuần. Đây là thời gian đủ để dưỡng chất thấm vào da và bảo vệ da tốt nhất.

Trên đây là một số cách giúp bạn chọn mặt nạ cho da mụn phù hợp và sử dụng “ đúng chuẩn” nhất. Để cập nhật những loại mặt nạ trị mụn tốt nhất, bạn hãy ghé vào 2momart, không chỉ review chi tiết sản phẩm mà còn giúp bạn mua sắm tiết kiệm nhất!

Coin Marketplace

STEEM 0.28
TRX 0.11
JST 0.031
BTC 67962.69
ETH 3852.35
USDT 1.00
SBD 3.66