Đánh giá sàn giao dịch HiBTC và chương trình FomoHIBT

in #hibt2 years ago (edited)

1_qBq_S0cTXIOHyYPfn1Dq_Q.png
Năm 2017, chúng ta đã được chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường cryptocurrency (tạm gọi là tiền mã hóa), vốn hóa của thị trường này đã từng đạt tới mốc 800 tỷ USD. Tuy vậy thị trường tiền mã hóa vẫn còn rất nhỏ bé nếu so sánh với thị trường vàng (7300 tỷ USD) hay đơn cử như thời điểm hiện tại chỉ tương đương với công ty MSD xếp thứ 41 trên thế giới về giá trị vốn hóa (khoảng 185 tỷ USD). Điều đó cho thấy đây là một mảnh đất màu mỡ vô cùng tiềm năng vẫn chưa được thúc đẩy và phát triển tới mức tối đa.

Song song theo đó, nhu cầu giao dịch và trao đổi các đồng tiền mã hóa mà chúng ta thường gọi là coins hoặc tokens cũng tăng lên nhanh chóng. Các sàn giao dịch cũng ngày càng tăng trưởng mạnh. Theo thống kê bởi coinmarketcap, hiện nay có đến hơn 200 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhỏ với khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức trên 10 tỷ USD.

Cuộc chạy đua sàn giao dịch để tranh giành thị phần ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Đứng trên cương vị là một đầu tư/giao dịch, ngoài các yếu tố như tính dễ sử dụng, phí giao dịch, hệ thống hoa hồng khi giới thiệu các nhà đầu tư khác,... chúng ta luôn muốn được trải nghiệm những tính năng mới đồng thời được nhận nhiều lợi ích hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, sàn giao dịch HiBTC ra đời, ngoài những tính năng cơ bản, HiBTC còn có những yếu tố vô cùng mới mẻ và hấp dẫn góp phần tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư/giao dịch mà mình sẽ phân tích ngay sau đây:

Tìm hiểu về sàn giao dịch HiBTC:

Sàn giao dịch HiBTC được ra mắt vào tháng 8/2018 đồng thời phát hành đồng tokens riêng với mã HIBT.

Tính đến thời điểm viết bài, HIBT chưa thực sự hỗ trợ nhiều đồng coins/tokens, nhưng trong tương lai, với sự phát triển vượt bậc, HiBTC có thể sẽ là một sàn giao dịch tiềm năng có khả năng cạnh tranh với các sàn giao dịch lớn.
Untitled8.png

Thông số kỹ thuật và phân phối token HIBT:

HIBT có tổng cung là 10 tỷ token, trong đó:

 • 50% sẽ được sử dụng làm phần thưởng phí đào thông qua giao dịch.
 • 18% là quỹ cộng hưởng cho những người nắm giữ token.
 • 25% lượng token sẽ dành cho đội ngũ sáng lập và các đối tác chiến lược.
 • 5% lượng tokens dành cho những nhà đầu tư chủ chốt có đóng góp tham gia mua cổ phần.
 • 2% còn lại sẽ dành cho việc quảng bá dự án.

Giá của token HIBT:

Untitled9.png

Thông qua biểu đồ trên ta có thể thấy rõ giá của token HIBT đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong giai đoạn tháng 9, với giá token hiện tại dao động ở mốc 0.1$, dựa trên tổng cung hiện tại là 130 triệu tokens, vốn hóa của đồng tiền HIBT đang ở mức 13 triệu $, đây vẫn là một mức giá hoàn toàn chấp nhận được so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của HIBT.

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Đâu là yếu tố khiến cộng đồng quan tâm tới sàn giao dịch HiBTC khiến giá của đồng tiền có thể tăng phi mã khi mà thị trường vẫn trong giai đoạn suy thoái như hiện nay. Mình sẽ tiếp tục phân tích những tính năng vô cùng đặc biệt mà chỉ mình HiBTC sở hữu khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch “độc nhất vô nhị”. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

HiBTC và mô hình Trade-driven mining

Mô hình Trade-driven mining đã có trước khi HiBTC được ra đời, nhắc tới mô hình này, không thể không nghĩ tới CoinEx, đây là sàn giao dịch đầu tiên tạo nên chúng, tuy nhiên HiBTC đã kế thừa tính năng trên và mở rộng nhiều ý tưởng độc đáo hơn nữa để thu hút cộng đồng.

Bản chất của mô hình này là chia sẻ lợi nhuận của sàn giao dịch cho những người nắm giữ token của sàn dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên đối với HiBTC thì khác, bạn sẽ nhận được cổ tức hàng giờ, hình dung tiền cứ chảy vào túi hàng giờ mà không phải làm gì. HiBTC thật biết cách thu hút cộng đồng!

HiBTC sẽ dành 50% lợi nhuận thu được để chia sẻ cổ tức cho những người nắm giữ HiBTC. Để được tham gia, bạn cần hoàn tất thủ tục xác minh KYC.

Với mong muốn phát triển dự án thật lâu dài, HiBTC sẽ giới hạn lượng tokens đào mỗi giờ của từng tài khoản. Để gia tăng hạn mức đào, hãy tăng thêm số lượng tokens nắm giữ để đạt cấp độ đào cao hơn.

Untitled10.png

Các số liệu được thống kê, đầy đủ, chi tiết và minh bạch, do đó, bạn hoàn toàn có thể tính toán lượng cổ tức mình nhận được liệu có chính xác so với thực tế hay không.

Untitled11.png

Có thể theo dõi tổng thu nhập của sàn vào bất kỳ ngày nào.

Hoa hồng mà bạn nhận được sẽ tính theo công thức sau:
Tổng thu nhập của sàn * tỉ lệ hoa hồng của bạn *(lượng HIBT bạn nắm giữ/tổng cung lưu hành hiện tại).

Hoa hồng sẽ được lũy kế vào ngày tiếp theo.

Untitled12.png

Ngoài ra, thông qua việc khóa tokens mà bạn nắm giữ,bạn sẽ nhận được tỷ lệ hoa hồng vượt mức dựa theo bảng trên.

FomoHIBT - Tính năng đặc biệt chỉ có ở HIBT

Đúng như tên gọi của nó, FomoHIBT được tạo ra nhằm mục đích… fomo. Nói cách khác đây là một chiến lược đẩy mạnh hình ảnh của HIBT tới cộng đồng tiền mã hóa, giúp thu hút nhà đầu tư hiệu quả hơn.

Mục tiêu của chiến lược này là giữ giá và kích cầu, thông qua việc yêu cầu nhà đầu tư mua token và giữ chúng, kết quả là giá token sẽ tăng trưởng, đem lại lợi ích cho cả hai bên, sàn giao dịch và nhà đầu tư.

Giá trị đóng góp HIBT sẽ được tính theo công thức:
Số lượng HIBT mua vào - Số lượng HIBT bán ra - Số lượng HIBT rút khỏi sàn.
*Lưu ý: HIBT chuyển từ ví ngoài hoặc được thưởng thông qua mining sẽ không được tính vào giá trị đóng góp HIBT.

Thể lệ tham gia:

 • Vòng đầu tiên của Fomo HIBT sẽ bắt đầu vào 0:00 ngày 6/8/2018 (UTC) tức 7 giờ sáng Việt Nam cùng ngày.
 • Toàn bộ 100% phí giao dịch sẽ được bổ sung vào quỹ phần thưởng.
 • Khi HIBT đạt mức giá nhất định, quỹ này sẽ được kích hoạt, tokens/coins trong quỹ này được phân phối tự động tới tất cả những người đóng góp HIBT tích cực trong ngày.

Điều kiện kích hoạt:

 • Ở mỗi vòng, giá tối thiểu để kích hoạt quỹ phần thưởng sẽ được công bố và không được phép thay đổi.
 • Bất cứ giao dịch nào khớp với mức giá tối thiểu này sẽ kích hoạt quỹ giải thưởng.

Phân phối giải thưởng:

 • Sau khi quỹ được kích hoạt, vòng thi vẫn tiếp tục cho tới cuối ngày: 23:59:59 (UTC) tức 6:59:59 giờ Việt Nam vào ngày hôm sau.
 • Top 1,2,3 sẽ lần lượt được nhận thưởng tương ứng với 50%, 20%, 10% quỹ phần thưởng, 20% còn lại sẽ được phân bổ dựa trên mức đóng góp của những người tham gia còn lại.
 • Giải thưởng sẽ được phân phối toàn bộ vào ngày kế tiếp, đồng thời một vòng mới sẽ được kích hoạt mới mức giá trần cao hơn.

*Lưu ý: Nếu giải thưởng không được kích hoạt trong ngày, bảng xếp hạng sẽ reset vào 23:59:59 (UTC).

Để biết thêm thông tin và cách thức hoạt động của sàn giao dịch HIBT, các bạn có thể tham khảo tại link bên dưới:
Website: https://www.hibtc.com/#/act/homepage
Whitepaper: https://www.hibtc.com/om/about/vi/whitepaper.pdf

Prove of ownership: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1374659;sa=summary
ETH address: 0xbB21e118C853Ef08d17aD4f1122b6fbDbc5C7E58

Sort:  

Sàn này có gì đặt biệt thế bác?

Tổ chức nhiều event đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư nha bác

bài viết chi tiết, dễ hiểu

Cảm ơn thông tin của một, mình nghĩ nếu đầu tư vào sàn giao dịch này thì chắc chắn sẽ là 1 quyết định đúng đắn.

Mình sẽ thử trade trên sàn này ^^

Sàn này giúp mua đỉnh bán đáy nhanh gọn lẹ hả bro?

Mình chưa mua, bro mua thử xem :)