ตัวเลขบนเครื่องชั่ง

in #health4 years ago (edited)

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงตัวเลขบนเครื่องชั่งนะครับ และขอบคุณสำหรับคนที่คอยติดตามนะครับ รักทุกคนครับอิ้ๆ image
ตัวเลขบนเครื่องชั่งนะครับเรียกง่ายๆคือน้ำหนักครับ
คนส่วนมากจะเครียดกับตัวเลขบนตราชั่งมากกว่าค่ามวลกายๆคืออะไรหน่ะหรอ? ให้แบ่งตัวเราเป็น4ส่วนครับส่วนที่1กล้ามเนื้อ ส่วนที่2ไขมัน ส่วนที่3กระดูก ส่วนที่4น้ำ
4ส่วนนี้รวมกันเป็นค่ามวลกายครับ image
คุณรู้มั้ยครับว่าการลดไขมันที่ถูกต้องต้องลดค่าตัวไหนออกออก? ใช่ครับต้องลดค่าส่วนที่2คือไขมันครับถ้าเราเอาแต่มุ่งไปที่ตัวเลขบนเครื่องชั่งเราไม่รู้หรอกครับว่าอะค่าอะไรในร่างกายของเราที่มันลงไปหรือเพิ่มขึ้นมา ก่อนอื่นเราต้องมีเครื่องชั่งวัดค่ามวลกายครับของผมจะเป็นยี้ห้อ OMRON Body scanราคาก็จะสูงว่าเครื่องชั่งทั่วไปครับประมาณ4,000บาทครับ image ตัวนี้จะเป็นเครื่องชั่งแม่เหล็กไฟฟ้าวัดค่ามวลกายต่างๆของร่างกาย.
ผมจะพูดถึงการลดไขมันนะครับ ถ้าเราจะลดไขมันเราต้องรู้ค่ามวลกายครับ สำคัญมากๆและสำคัญที่สุดเลยครับ ถ้าคุณบองว่าฉันดีใจมากน้ำหนักของฉันลงไป1กิโลแต่คุณไม่รู้เลยว่าน้ำหนักที่ลงไปนั้นคืออะไร? ถ้าสิ่งที่ลดลงไปคือกล้ามเนื้อหล่ะ? เป็นน้ำหล่ะ? แต่ไม่ใช่ไขมันก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าสิ่งที่ลงไปคือกล้ามเนื้อ1กิโลแทบจะไม่เห็นว่าร่างกายของคุณเปลี่ยนแปลงอะไรเลยเพราะกล้ามเนื้อ1กิโลมันแค่นิดเดียวและเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ควรเอาออก แต่ถ้าสิ่งที่ลงไปคือไขมันละก็โคตรเห็นผลเลยไขมัน1กิโลนี่ก้อนใหญ่มากๆเลยนะครับ นั่งแหละครับถ้าคุณอยากลดไขมัน1ุคุณต้องรู้ค่ามวลกาย 2รู้หลักโภชนาการ
สรุปแล้วสิ่งที่เราต้องลดคือไขมันครับคุณอย่ามุ่งไปแค่ตัวเลขบนเครื่องชั่งไม่มีประโยชน์ครับ ถ้าคุณอยากลองชั่งเครื่องชั่งนี้แต่ไม่อยากซื้อผมยินดีที่จะไปชั่งให้ฟรีๆและจะบอกหลักโถชนาการที่ถูกต้องให้ฟังด้วยครับแต่ต้องอยู่ในเขตกรุงเทพนะครับ ถ้าต่างจังหวัดคงไม่ไหวฮ่าๆๆๆวันนี้ผมพูกถึงแค่นี้ก่อนครับ ถ้าคุณกังวลในเรื่องน้ำหนักตัว หรือมีข้อสงใส ถามผมได้เลยครับผมยินดีที่จะอะธิบายและเล่าหลักการครับขอบคุณสำครับคนที่ติดตามผมด้วยนะครับและสำหรับคนที่พึ่งเคยอ่าโฟสนี้เป็นครั้งแรกคุณสามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้ในโปรไฟล์ของผมนะครับขอบคุณครับสวัสดีครับ ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.27
TRX 0.07
JST 0.041
BTC 29958.73
ETH 2034.28
USDT 1.00
SBD 2.58