Điều gì sẽ xảy ra nếu Ether Futures trở thành hiện thực?

in ether-futures •  2 months ago

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ether-futures-tro-thanh-hien-thuc (4).jpg
Chưa đầy 01 năm sau khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, Ethereum có thể là đồng tiền mã hóa thứ hai được trade trên sàn giao dịch futures được quản lý.

Chicago Board Options Exchange (CBOE), nền tảng đã tung ra Bitcoin Futures vào tháng 12/2017, đang đợi Commodities Futures Trading Commission (CFTC) bật đèn xanh để tiến hành khởi chạy các tùy chọn Ethereum vào cuối năm 2018.

CBOE sẽ căn cứ vào các hợp đồng ETH của nó trên sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini, đây cũng chính là cơ sở mà họ đã sử dụng cho Bitcoin Futures.

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chính thức tuyên bố Ethereum không thể được phân loại là chứng khoán vào tháng 6, con đường phía trước dường như đã được mở ra để triển khai Ether Futures.

Vào thời điểm đó, chủ tịch CBOE, Chris Concannon đã ca ngợi quyết định này, nói rằng:

“Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của SEC, nó đã giúp cho những ETH holder yên tâm trade coin. Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với Ether Futures, cũng giống như khi chúng tôi phát hành Bitcoin Futures đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.”

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ether-futures-tro-thanh-hien-thuc.jpg
CBOE đã chỉ ra rằng họ thực sự đang tìm kiếm Ethereum Futures, nêu những ý nổi bật trong cuộc phỏng vấn của Quarts với Concannon vào tháng 6, khi Concannon đưa ra những suy nghĩ của mình về tiền mã hóa và những gì hợp đồng tương lai có thể mang lại:

“Ether là một loại tiền mã hóa lỏng hơn so với bất kỳ coin khác. Cũng như Bitcoin, nhu cầu về Ether cũng cao hơn so với bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác trên thị trường. Chúng ta sẽ xem xét việc tung ra Futures trong tương lai gần, nhưng có một quy trình mà chúng ta phải trải qua trước khi cho nó được ra mắt. Quá trình đó là điều chúng tôi đã nói chuyện với CFTC về hướng phát triển lâu dài và chắc chắn sẽ thực hiện, đồng thời đảm bảo chắc chắn rằng mọi người đều cảm thấy thoải mái với sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi công bố.”

Theo Concannon, thị trường có nhu cầu rất cao đối với Ether Futures. CBOE đã cho ra mắt thành công Bitcoin Futures, nên họ cũng sẽ sử dụng cùng một thiết kế và cấu trúc sản phẩm đó và áp dụng cho bất kỳ Crypto Futures nào được xem xét trong tương lai.

CBOE sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào vào thời điểm này, những thông tin liên quan sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Điều gì có thể xảy ra
Tuy có rất ít thông tin nhưng chúng ta có thể chờ đợi Ether Futures được tung ra, các dịch vụ mới này của tiền mã hóa có thể tạo ra những tác động trung lập đối với các giá trị tiền mã hóa khác nhau.

Giá của ETH đã giảm nhẹ vào ngày 31 tháng 8, có thể là do những báo cáo ban đầu này. Mô hình giá của Bitcoin cũng cho thấy những biến động tương tự, sẽ có một sự tăng mạnh trong cùng một ngày.

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ether-futures-tro-thanh-hien-thuc (2).JPG
Crypto market 31.08.–01.09.2018. Source: coin360.io

Để đáp lại các báo cáo đầu tiên về kế hoạch của CBOE, người đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, nói với Business Insider rằng ban đầu, Ether Futures sẽ có tác động tiêu cực lên giá của tiền mã hóa:

“Kể từ tháng 12 năm nay, các trader không chịu nổi thị trường gấu có thể short trade BTC. Bây giờ họ cũng có thể short trade Ethereum, có nghĩa là lợi ròng khi short trade BTC sẽ giảm trong tương lai.”

Tốt hay xấu?
Thật không dễ để đoán được những gì Ethereum Futures có thể mang lại cho thị trường này. Tuy nhiên, những động thái lớn như thế này là do ảnh hưởng của các tổ chức tài chính chủ đạo đến giá của tiền mã hóa.

Cointelegraph đã nói chuyện với nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan để có cái nhìn rõ hơn về việc Ethereum Futures có những tác động như thế nào đến giá của các loại tiền mã hóa.

Greenspan khá lạc quan về khả năng này, nói rằng Wall Street đang làm việc chăm chỉ để xây dựng cầu nối cho thị trường tiền mã hóa, cho rằng sự ra mắt của Ether Futures là một bước tiến rất quan trọng.

Trong khi một số người trên phương tiện truyền thông xã hội có những lo ngại rằng sự thiếu hụt về nhiều mặt sẽ làm tổn hại đến giá trị của Ether, thì Greenspan đã đưa ra một lập luận cho vấn đề đó:

“Khả năng short trade là một thành phần quan trọng trong việc khám phá giá cả. Vì vậy, nó sẽ mang lại một không gian lành mạnh cho thị trường.”

Hơn nữa, Greenspan tin rằng một hợp đồng tương lai của Ether sẽ giúp loại coin này được đón nhận nồng nhiệt hơn nữa, giúp Ethereum thu hút được các nhà đầu tư mới. Các nhà phân tích eToro cũng tin rằng nó có thể tạo ra một hiệu ứng knock-on cho các tiền mã hóa khác:

“Giá tiền mã hóa có tương quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, giá Ethereum tăng thì giá Bitcoin cũng sẽ tăng và ngược lại. Cho đến nay, khối lượng giao dịch của Bitcoin Futures tương đối nhỏ và không đáng kể so với phần còn lại của thị trường, nhưng khi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức thay đổi, chúng ta sẽ thấy khối lượng tăng cao và các cách mới để trade chúng.”

Trong khi Greenspan đưa ra một dự đoán lạc quan hơn nhiều về những thứ sắp tới, thì vẫn có những người có cái nhìn thận trọng hơn về sự ra mắt của Ether Futures.

Phillip Nunn, Giám đốc điều hành của Wealth Chain Capital, nói rằng nó có tiềm năng cho một số nhà đầu tư Ether ngắn hạn, nhưng lại có thể mang lại một số hậu quả nghiêm trọng cho các công ty đã phát hành ICO dựa trên blockchain Ethereum.

“2018 đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn của crypto, chủ yếu là do sự ra đời của Bitcoin Futures, các biểu đồ khác nhau đã cho thấy rõ “cá voi” đang thao túng thị trường. Ai đó đang kiếm được rất nhiều tiền. Cũng tương tự như các thị trường ngoại hối trong những năm 80 và 90, nơi nó dễ dàng ảnh hưởng đến thị trường qua những đợt long và short trade.”

Hơn nữa, các trang web của Nunn chỉ rõ rủi ro khi huy động vốn bằng cách sử dụng ERC20 token:

“Tôi rất lo lắng cho ETH về nhiều mặt. Thứ nhất, vốn hóa thị trường của nó nhỏ hơn rất nhiều so với Bitcoin và tôi nghĩ ETH Futures có thể sẽ giảm xuống dưới $150 và thậm chí có thể là $100. Thêm vào đó 95% số tiền của ICO huy động đều dựa trên ERC20 token, nếu ICO tăng lên $20 triệu và đột nhiên ETH mất giá như vậy, tôi nghĩ nó sẽ khiến các công ty này bán tháo coin của mình cho BTC hoặc tiền pháp định để bảo vệ lợi nhuận của họ.”

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ether-futures-tro-thanh-hien-thuc (3).jpg

Một kết quả khác?
Ngay sau khi CBOE và Chicago Mercantile Exchange (CME) tung ra các dịch vụ kỳ hạn tương ứng của họ, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn $20.000, trước khi có một sự điều chỉnh khiêm nhường làm cho thị trường chìm trong sắc đỏ trong nhiều tháng.

Trong khi các yếu tố khác nhau đang giúp giá tăng trở lại trong không gian tiền mã hóa, thì nó lại khiến việc đánh giá tầm ảnh hưởng của BTC Futures đến thị trường và giá cả.

Vào tháng 7, CME đã nói rõ rằng họ sẽ không khởi động bất kỳ dịch vụ crypto futures nào khác. Tuy nhiên, dữ liệu của họ đã cho thấy khối lượng giao dịch trung bình của BTC Futures đã tăng 93% trong quý đầu tiên của năm 2018.

Xem xét sự tăng trưởng của số hợp đồng của BTC Futures vào giữa năm 2018, có thể thấy rằng đang có rất nhiều nhu cầu đối với loại hình tài chính này trong không gian tiền mã hóa.

Tuy nhiên, sự ra mắt của Ether Futures có thể sẽ bị giám sát kỹ trong những tháng tới. Nunn nói thêm:

“Tất nhiên tôi có thể sai và giá ETH có thể tăng lên đến $1.000 nhưng có vẻ như các chiến lược futures sẽ được đưa ra để kiềm chế sự tăng trưởng thực sự của tiền mã hóa. Điều này chắc chắn đã từng là vấn đề của Bitcoin, vì tất cả các dự đoán giá đều nằm ngoài tầm kiểm soát.”

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. Luôn bám sát dòng chảy dữ liệu của thị trường để có quyết định an toàn và tối ưu. Là một nhà đầu tư bạn luôn hiểu và tự chịu trách nhiệm 100% việc ra quyết định của mình. Thành công là của bạn!

🤜🤛Các kênh thông tin Pink Blockchain:
✅ Website: https://pinkblockchain.com/
✅ Kênh Telegram 1 chiều: https://t.me/pinkblockchain
✅ Group Telegram Mining: https://t.me/joinchat/F5wOVQhK9E1fpFi…
✅ Youtube: https://www.youtube.com/c/PinkBlockchain
✅ Twitter: https://twitter.com/PinkBlockchain
✅ Steemit: https://steemit.com/@vnpinkblockchain

Link bài gốc: https://pinkblockchain.com/dieu-gi-se-xay-ra-neu-ether-futures-tro-thanh-hien-thuc/

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!