eSteem Discord สำคัญอย่างไร???

in esteem •  3 months ago

Hello my Steemit friends ☘️ สวัสดี เพื่อนๆ ที่รักทุกท่าน

จั่วหัวขึ้นมาก็เป็นคำถามเลย นั่นสินะ eSteem Discord สำคัญอย่างไรและมีไว้ทำไม? แต่เราคิดว่าเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักและก็ได้เข้าร่วมใน eSteem Discord กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่า เท่าที่เรารู้มามีเพื่อนๆ บางคนโดยเฉพาะคนที่เข้ามาสตีมใหม่ๆ ยังไม่รู้จัก Discord ด้วยซ้ำว่าคืออะไร เรามาคุยกันเรื่อง Discord กันก่อนค่ะ

image

Discord

คือ ช่องทางหนึ่งของการสนทนาติดต่อสื่อสารส่งข่าวแบบเป็นกลุ่มหรือแบบตัวต่อตัวก็ได้ คือแบบว่าบางทีมันก็มีเรื่องที่เราอยากจะคุยกับใครแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวโดยที่ไม่ต้องการให้คนอื่นมารับรู้ด้วยน่ะ คล้ายๆ กับ Messenger ของ Facebook แต่ที่ Discord นี้มีมากมายหลายร้อยกลุ่มเลยทีเดียว และกลุ่มหลักๆ เด่นๆ เอาแค่ที่เรารู้ก็จะได้แก่ eSteem Tasteem Dlive Dlike Dtube Fundition และอื่นๆอีกมากมายหลายอย่าง ที่กล่าวมานี้ก็เฉพาะกลุ่มที่เราได้เข้าร่วมอยู่ ยังมีกลุ่มหลักและกลุ่มย่อยๆ อีกเยอะเลยที่เรายังไม่รู้จักและยังไม่ได้มีส่วนร่วม

eSteem Discord

ที่นี้เรามาพูดถึง eSteem Discord กันว่ามีความสำคัญอย่างไร โดยเฉพาะกับเพื่อนๆ ที่โพสต์ผ่าน eSteem ไม่ว่าจะเป็นโพสต์จาก eSteem app ในมือถือหรือ eSteem surfer ในคอมพิวเตอร์

🔼 พวกเราส่วนใหญ่มักจะลืมใช้สิทธิ์ในการฝากโพสต์ในเพื่อให้มีโอกาสในการได้รับโหวตจากสมาชิกในกลุ่มหรือจากเจ้าของแพลตฟอร์มซึ่งก็คือ @good-karma @esteem @esteemapp และผู้สนับสนุนอื่นๆ ด้วย

🔼 การเข้าไปพูดคุยทักทายเป็นประจำทุกๆ วันถ้าเป็นไปได้ ใน eSteem Discord จะทำให้ระบบจดจำชื่อบัญชีของเราและนั่นก็จะมีผลต่อเปอร์เซ็นต์ที่เราจะได้รับโหวตจากแพลตฟอร์มนี้อย่างต่อเนื่อง

อืมมม ฟังดูแล้วก็งั้นๆ ก็ไม่เห็นว่าเราจะได้ประโยชน์อะไรจากตรงนี้มากมาย แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยว่า ในห้องของแต่ละประเทศดังตัวอย่างนี้ สมาชิกในกลุ่มเค้าจะเข้ามาพูดคุย ทักทายกันคึกคัก ครึกครื้นทุกวัน มีห้อง thailand ที่เงียบสุด 😅 ตรงนี้มันจะมี Rank ของแต่ละคน โดยระบบจะวัดความถี่ของการเข้าใช้งานใน Discord ของเรา แต่ตรงนี้มันจะมีผลดีอย่างไรเราก็ยังไม่ทราบแน่ชัด ยังต้องศึกษาเพิ่มเติมอีกเยอะเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้ามันไม่มีประโยชน์คนอื่นๆ เค้าก็คงไม่ทำกันนะ เราคิดว่าอย่างนั้น และมันก็ไม่ได้เป็นการเสียเวลาอะไรมากมาย

image

การเข้าร่วม eSteem Discord

เพื่อนสามารถคลิกเข้าไปในลิ้งนี้ได้เลยค่ะ

https://discord.gg/B2xCseF

เข้าไปแล้วจะเจอห้องต่างๆมากมาย

  1. อันดับแรกเลยเราจะต้องแนะนำตัวเองโดยการนำลิ้งค์หน้า account ของเราไปวางในห้อง 👨-steem-account เซย์ Hello ทักทายให้เค้ารู้จักเราก่อน อ้อ อย่าลืมแวะทักทายกันในห้อง thailand ด้วยนะคะ
  2. จากนั้นเราจึงจะสามารถวางโพสต์ในห้อง 🔼-postpromo-esteem ได้ โดยในแต่ละวันหรือรอบทุก 24 ชั่วโมง เราสามารถวางได้ 1 โพสต์

หน้า account จะเป็นแบบนี้ค่ะ

image
image

จากนั้นเราก็สามารถใช้บริการ eSteem Discord ได้เต็มที่เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ก็ขอฝากสาระสำคัญของการใช้ eSteem Discord แต่เพียงเท่านี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะใช้ eSteem Discordให้เป็นประโยชน์และเกิดประโยชน์มากที่สุดค่ะ

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ติดตามอ่าน คอมเมนท์และอัพโหวตให้กันเสมอค่ะ
Thanks to all for your support.

เปิ้ล 🍏 @patinya103
🍀🍀🍀🌼🌼🌸🌺🌸🌼🌼🍀🍀🍀

ขอขอบคุณ @steemit @esteem ที่มีพื้นที่ให้เราได้แบ่งปันสิ่งที่ดีๆ ต่อกัน

ขอขอบคุณ
@good-karma
@ocd-witness
@teardrops
@ulog
@surpassinggoogle
ผู้ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอ เราสามารถสนับสนุนพวกเขาได้โดยการเข้าไปโหวตใน https://steemit.com/~witnesses

หากเพื่อนๆ มีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ esteem app สามารถเข้าไปสอบถามได้ใน eSteem Discord ตามลิ้งค์ข้างบนได้เลยค่ะ

ข้อดีของการใช้ esteemapp
https://steemit.com/esteem/@impressable/esteem-app-85327f6d7c2a8

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครัย ถ้าภาษาอังกฤษไม่แข็งจะทำยังไงครับคุณเปิ้ล หรือทักทายภาษาไทยครับ 5555 ^^

·

ภาษาไทยค่ะ มีห้องภาษาไทยให้ทักทายกันค่ะ

มีประโยชน์มากครับเรื่องนี้โดยเฉพาะสำหรับคนไทยขอบคุณพี่เปิ้ลมากๆครับ

·

ยินดีค่ะ น้องเบียร์

ขอบคุณข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปันค่ะพี่เปิ้ล

·

ยินดีค่ะ น้องเหมียว