INTRODUCING DESENTERNET [โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตสำหรับอนาคต]

in #decenternet6 years ago

This post is a Thailand (Thai Language) translation of @oleg326756 original post that can be found here: https://steemit.com/decenternet/@oleg326756/can-this-new-technology-be-the-ultimate-solution-to-the-net-neutrality-issue-and-create-the-decentralized-internet-of-the-future

เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดในการตัดสินค้าจากคลังสุทธิกลางและสร้างอินเทอร์เน็ตแบบกระจายตัวของอนาคต?

image
source image credit

การสอบทานของ Decenternet
เมื่อตอนแรกมีออนไลน์ในช่วงต้น90ของอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่แตกต่างกันมากจากวันนี้. ตอนแรกผมไม่ได้มีเว็บเบราเซอร์, หรือไม่ฉันมีการเข้าถึง WWW, เว็บทั่วโลก

ประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตของฉันถูกจำกัดให้เข้าร่วมการประชุม USENET การส่งและรับอีเมลและบางครั้งการเชื่อมต่อกับ BBS ท้องถิ่น (กระดานข่าวระบบ), รันโดย cyberpunks และผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ของฉัน. ร๊อคของช่วงเวลาที่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากความคิดที่เปิดแหล่งที่มา, แฮกเกอร์ ' ปรัชญาการปฏิบัติ, และ cyberpunks ' ความคิด (และอุดมคติ). เรากำลังอัปโหลดคู่มือทางเทคนิคและงานวรรณกรรมแฟนตาซี, การแบ่งปันซอฟต์แวร์ได้อย่างอิสระ, การปรับเปลี่ยนรหัสแหล่งที่มาของเราที่เราเห็นพอดี, เผยแพร่งานของเราในรายชื่ออีเมลที่เกี่ยวข้องบน USENET, การเข้ารหัสอีเมลของเราด้วย PGP เพื่อป้องกันการเซ็นเซอร์และสอดแนมโดย รัฐบาล

ต่อไปนี้คือทศวรรษที่ผ่านมาเห็นการยอมรับการใช้งานหลักของอินเทอร์เน็ตโพรโทคอลและบริการเช่น WWW, ซึ่งเกือบจะกลายเป็นความหมายกับสุทธิตัวเองในหลายจิตใจของคน. แต่พวกเขายังได้เห็นยังเพิ่มขึ้นกลาง, ทประกาศ, และเพิ่มขึ้นอย่างมากของรัฐและการควบคุมขององค์กรผ่านการไหลของข้อมูลและการเข้าถึงมัน. คอมพิวเตอร์และผู้ที่ชื่นชอบสุทธิในฉัน rejoiced, พยานหลายร้อยล้านคนใหม่ได้รับการออนไลน์และการเข้าถึงที่เก็บทั่วโลกของความรู้และการแสดงออกของมนุษย์. พังก์ฉันอนาถที่ตัวอย่างของการควบคุมส่วนกลาง, การเซ็นเซอร์และการกรองของเนื้อหาที่ควรจะเป็นฟรี, ตามที่ cyberpunks ' ร๊อค.

แม้จะมีคนมากขึ้นใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับทุกชนิดของวัตถุประสงค์, การโจมตีเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและเสรีภาพของผู้ใช้สุทธิแต่ละคนเป็นเพียงการเพิ่มขึ้นเป็นเวลาที่ไปโดย. เมื่อเร็วๆนี้การอภิปรายสาธารณะในปัญหาการประกวดสูงของสุทธิกลางนำความกังวลเหล่านี้ไปยังแนวหน้าของการรับรู้ของผู้คน. ทันทีที่แนวคิดเก่าของการเคลื่อนไหวพังก์รู้สึกสดใหม่และมีความเกี่ยวข้องอีกครั้ง

ป้อน Decenternet

วิธีการแก้ปัญหาที่โชคร้ายในปัจจุบันที่เจ้าหน้าที่รัฐและบริษัทขนาดใหญ่มีการควบคุมข้อมูลของผู้ใช้และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมาจากการเริ่มต้นที่รู้จักกันเป็น Decenternet –หรือ Dnet, สำหรับสั้น. เป้าหมายคือแกรนด์-มาตราส่วนและความทะเยอทะยาน: การวางรากฐาน infrastructural สำหรับเพียร์ทูเพียร์, กระจายตัว, กลาง, การเซ็นเซอร์ที่ทนต่อ, อินเทอร์เน็ตความเร็วไฮเปอร์ของอนาคต. มูลนิธินี้จะถูกสร้างขึ้นเมื่อเทคโนโลยี blockchain –การประดิษฐ์ของนโด Nakamoto, pseudonymous ผู้สร้างของ Bitcoin, อธิบายโดยเขาในเอกสาร Bitcoin, เผยแพร่ในการเริ่มต้นของ๒๐๐๙.

image
source image credit

Dnet มีจุดมุ่งหมายที่จะเติมเต็มมูลนิธิเทคโนโลยีนี้ด้วยระบบนิเวศทั้งหมดของเครื่องมือผลิตภัณฑ์และบริการรวมทั้งแพลตฟอร์มเว็บโฮสติ้งที่ใช้ Linux ที่เรียกว่า Anuvys ที่จะโต้ตอบโดยกำเนิดกับ blockchain, เครื่องมือค้นหาเสรีภาพ ( เช่นเดียวกับ Google search, แต่ไม่มีการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้), ที่รวดเร็วและมีความปลอดภัย Osiris เบราว์เซอร์ที่สามารถนำทาง Decenternet และที่ dApps Dnet สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่ม Spyce นี้ (กระพริบเพื่อแฟรงก์เฮอร์เบิร์ตพัดลม), สกุลเงินพื้นเมืองที่ใช้ในการทำธุรกรรมการค้าและเศรษฐกิจทั้งหมดใน Dnet และจ่ายออกเป็นรางวัลสำหรับโหนดที่มั่นคงและเชื่อถือได้ของเครือข่าย องค์ประกอบเหล่านี้ทั้งหมดของอำนาจและอินเทอร์เน็ตเป็นกลางของอนาคตได้อธิบายไว้และอธิบายไว้ใน Decenternet Whitepaper เมื่อคุณอ่านมันจะกลายเป็นที่เห็นได้ชัดว่ามันถูกเขียนโดยนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มากคุ้นเคยกับโปรโตคอพื้นฐานและเครื่องมือของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน และนอกจากความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของพวกเขาพวกเขายังแบ่งปันอุดมคติและวิสัยทัศน์ที่คล้ายกับร๊อคของการเคลื่อนไหว cyberpunks จาก90ของ

image
source image credit

เนื่องจากวิสัยทัศน์ของ Dnet มีองค์ประกอบที่แตกต่างกันมาก, มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจได้ทั้งหมดในอย่างรวดเร็วครั้งแรก. คุณอาจต้องการตรวจสอบ Mindmap ของ Decenternet, เผยแพร่บนเว็บไซต์ของพวกเขา:

image
source

mindmap นี้จะให้ภาพขนาดใหญ่และภาพรวมของโครงการทั้งหมดและวิธีการที่ชิ้นส่วนที่แตกต่างกันสร้างขึ้นและโต้ตอบกับแต่ละอื่นๆ

ตามแผน Dnet, หลักสุทธิจะไปอาศัยอยู่ในไตรมาสที่4ของ๒๐๒๐. หมายความว่านักพัฒนาจะมีเวลามากมายในการสร้างทดสอบและตรวจแก้จุดบกพร่องซอฟต์แวร์ก่อนที่จะพร้อมสำหรับการใช้งานหลัก

การรับรองของ ARPANET

มันน่าสนใจและมีมูลค่า noting ว่ามูลนิธิ ARPANET ส่งจดหมายของการสนับสนุนไปยังทีมของ Decenternet, สลักและส่งเสริมการเริ่มต้นนี้. ถ้าคุณไม่ได้ยินเกี่ยวกับ ARPANET ก่อน, มันเป็นพื้นแม่ของอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัย: เครือข่ายแรกที่ดำเนินการสลับ packet และโพรโทคอล tcp/ip. ARPANET เป็นเทคโนโลยีและ infrastructural หลักที่อินเทอร์เน็ตโผล่ออกมาและแพร่กระจายไปทั่วโลก. ในตาของฉัน, การรับรองของพวกเขา Decenternet ให้มากของความน่าเชื่อถือในโครงการนี้.

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ความคุ้มครองรายละเอียดของทุกแง่มุมที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นของโครงการนี้ในหนึ่งบทความเดียว ดังนั้นผมจึงรวบรวมการเชื่อมโยงไปยังทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่ผมขอแนะนำให้คุณสำรวจด้วยตัวคุณเองและรูปแบบความเห็นอิสระของคุณเองของ Dnet และองค์ประกอบของโครงสร้าง ฉันยังสนใจในการเรียนรู้การแสดงและความคิดเห็นของโครงการนี้ ฉันจะครอบคลุมบางส่วนของ Dnet ของแต่ละแง่มุมในรายละเอียดเพิ่มเติมในบทความที่มาในบล็อกนี้.

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม:

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Decenternet: decenternet.com
เยี่ยมชมเว็บไซต์ Anuvys: anuvys.com

หากคุณต้องการที่จะมีส่วนร่วมและโต้ตอบกับทีมที่อยู่เบื้องหลัง Decenternet:

Follow Decenternet’s page on Facebook

Follow Decenternet on Twitter

Join Decenternet’s official group on Telegram

แหล่งที่มาที่ใช้ในการทำงานบนบทความนี้:

Net neutrality From Wikipedia, the free encyclopedia.

Cyberpunk, Style and Ethos From Wikipedia, the free encyclopedia.

The Open Source Ethos, ver. 4.5.17 Retrieved July 15th, 2018

The Decenternet Initiative, whitepaper ver. 3.3 from April 19th, 2018 Retrieved July 15th, 2018

ARPANET From Wikipedia, the free encyclopedia.

ARPANET Foundation’s letter of support to the start-up Decenternet Project. May 8th, 2018 Retrieved July 15th, 2018

DISCLAMER:

ข้อมูลที่อยู่ภายในบทความนี้จะไม่ถูกนำมาเป็นคำแนะนำทางการเงิน ฉันไม่ใช่ที่ปรึกษาทางการเงินและไม่มีการตัดสินใจลงทุนของคุณควรจะดำเนินการตามข้อมูลใดๆที่นำเสนอที่นี่. คุณสามารถสูญเสียเงินทั้งหมดของคุณโดยการลงทุน ข้อมูลที่นำเสนอในบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

Sort:  

It’s not “Desenternet”, @petrodollar99. It’s DECENTERNET.

Also, you never asked me for a permission to translate my original post. I’ve only found your translation by chance. I see it as a violation of my rights as the author. Not cool, @petrodollar99.

Resteemed your article. This article was resteemed because you are part of the New Steemians project. You can learn more about it here: https://steemit.com/introduceyourself/@gaman/new-steemians-project-launch

Coin Marketplace

STEEM 0.33
TRX 0.14
JST 0.041
BTC 66362.72
ETH 3687.23
USDT 1.00
SBD 5.27