Những Lợi Thế Đặc Biệt Khi Nắm Giữ Huobi Token

in crypto •  2 months ago

Sự bùng phát của thị trường crypto trong những năm gần đây làm cho rất nhiều người phất lên như diều gặp gió nhưng cũng không ít người phải lao đao khi chọn sai danh mục đầu tư hoặc đầu tư không đúng thời điểm nhất là từ đầu năm 2018 đến nay. Hơn nữa, với hàng ngàn dự án đang được niêm yết trên các sàn khác nhau, nhà đầu tư sẽ rất lúng túng khi muốn chọn cho mình một cơ hội để đầu tư và để sinh lời. Do vậy, bài viết này chúng ta sẽ phân tích về một loại tiền mã hóa rất đặc biệt, nó không phải là coin hay token của các dự án thuần túy, mà đó chính là coin sàn hay gọi chính xác hơn đó là token của các sàn giao dịch.

54b1.jpg

1.Coin sàn là gì ?

Coin sàn thực ra là các loại token được các sàn giao dịch phát hành dựa trên một nền tảng nào đó, đa phần là trên nền Eth hoặc Neo. Tuy nhiên, mọi người cũng không quan trọng lắm các yếu tố kỹ thuật nên vẫn thường gọi là coin sàn.

Coin sàn thường được tạo ra nhằm mục đích thu hút các nhà đầu tư với các ưu đãi nhất định, duy trì và phát triển hệ thống sàn, ổn định giá cả trên sàn, tạo lợi thế cạnh tranh và một số mục đính phụ khác.

2.Tại sao nên đầu tư coin sàn

Các dự án đơn thuần để được lên sàn sau khi kết thúc ICO là một vấn đề khá khó khăn. Tuy nhiên, coin sàn thì chắc chắc được sàn bảo kê và việc lên sàn là điều tất yếu. Do vậy tính thanh khoản của coin sàn mặc định sẽ tốt hơn các loại coin thông thường khác.

Cũng do được bảo kê của sàn cho nên tốc độ tăng trưởng luôn được ổn định và biên độ giá thường biến động nhỏ trong những thời điểm thị trường có biến động lớn. Do vậy, hiện nay rất nhiều người nắm giữ coin sàn dùng để làm công cụ trú ẩn và kiếm thêm tiền ( hoặc thêm coin) khi thị trường biến động mạnh.

Ngoài ra khi nắm giữ coin sàn sẽ được chiết khấu phí giao dịch rất nhiều, thông thường từ 30% đến 50% tùy sàn. Điều này rất có ý nghĩa cho những ai giao dịch thường xuyên hoặc giao dịch với số lượng lớn.

Chính các lý do trên, cho nên hiện nay cũng có rất nhiều sàn, đặc biệt là các sàn mới chạy theo xu thế này. Họ tạo coin sàn cho mình rồi đăng bán ICO rầm rộ để thu hút vốn nhà đầu tư. Điều này chứa đựng khá nhiều rủi ro. Do vậy, tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên để ý đến những coin sàn đó. Mà hãy chú ý đến những sàn giao dịch quốc tế có số lượng người dùng và lượng giao dịch lớn, được thành lập lâu năm, không bán ICO mà chỉ phát tặng coin sàn cho thành viên điển hình như Huobi Global, Kucoin, Bibox. Tuy nhiên, nổi trội hơn nhất về lượng người dùng, volume giao dịch hàng ngày, tính thanh khoản cũng như độ bảo mật vẫn là Huobi Global với token sàn là Huobi Token.

54b2.png

3.Huobi Token là gì ?

HT ( Huobi Token) là coin sàn của sàn Huobi Global với tổng lượng cung là 500 triệu. Trong đó 60% được phát cho người dùng khi mua thẻ nạp tích điểm. 20% được phát cho người dùng và phát triển hệ thống, 20% còn lại được phát cho nhóm phát triển trong vòng 4 năm ( mỗi năm chỉ phát 25 triệu).

54b3.png

4.Những lợi thế khi nắm giữ HT

HT là coin sàn và được giao dịch trực tiếp với các loại coin phổ biến nhất như Btc, Eth, Usdt nên việc thanh khoản là rất dễ dàng.
Khi nắm giữ HT người dùng được giảm từ 10% đến 50% phí giao dịch tùy theo các gói Vip đã đăng ký.

Có thể sử dụng HT ký quỹ để nâng cao uy tín trên sàn Huobi OTC, giúp tăng cao lợi thế cạnh tranh để dễ dàng có thêm khách hàng cho mình.

Mỗi quý Huobi tiến hành mua lại một tỷ lệ HT nhất định đang lưu thông trên thị trường để trích vào quỹ bảo vệ cho nhà đầu tư. Điều này hạn chế việc trượt giá cho HT và làm cho nhà đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư.

Nắm giữ HT sẽ được quyền bỏ phiếu và nhận thưởng với các chương trình cụ thể khác nhau. Hiện tại đang có chương trình bỏ phiếu cho Huobi Chain Leader với phần thưởng tổng cộng lên đến 300.000$, các bạn có thể tham khảo và tham gia tại đây.

54b4.png

Hơn nữa, từ ngày 25/08/2019 khi nắm giữ từ 200HT trên Huobi, bạn sẽ được nhận thưởng token HPT mỗi ngày với tỷ lệ khoảng 8.5% ở thời điểm viết bài. Ngoài ra còn có phần thưởng HPT tháng dành cho những ai nắm giữ trên 1.000HT và không bắt buộc phải để trên sàn Huobi. (Phần thưởng này được phát vào ngày đầu mỗi tháng thông qua việc snapshot tài khoản một ngày bất kỳ trong tháng theo “tỷ lệ khai thác hàng tháng”của Huobi). Đây có thể xem là những phần thưởng cổ tức hấp dẫn trả cho nhà đầu tư khi nắm giữ HT.

5.HPT là gì ?

HPT (Huobi Pool Token ) là token mới của Houbi chuyên về nền tảng kinh doanh mở, cung cấp các dịch vụ về khai thác POW, POS, các dịch vụ DPOS cho các dự án crypto. Huobi phát hành 10 tỷ HPT. Trong đó 20% tương ứng 2 tỷ HPT sẽ được phát cho những người nắm giữ HT. Số còn lại được trả cho các thợ mỏ ở pool.

HPT cũng là một token tiềm năng nên đã nhận được gấp 10 lần số phiếu dự kiến khi bầu cử trên HADAX, và nó sẽ được sớm lên sàn trong thời gian sắp tới với các cặp giao dịch phổ biến nhất là Btc, Eth, Usdt.

54b5.png

Việc được cộng đồng ủng hộ rất lớn như vậy cho thấy giá trị HPT sẽ tăng trưởng là một điều tất yếu. Và việc sở hữu HPT khi nắm giữ HT là một ưu đãi rất lớn từ Huobi. Các bạn có thể tham khảo thêm về thông tin và giá trị của HPT tại đây.

6.Kết luận

Như vậy bài viết đã cho bạn biết những đặc điểm về coin sàn cũng như chức năng và nhiệm vụ của nó. Dù bạn là một trader hay một nhà đầu tư thì nó cũng luôn được xem là lựa chọn rất tốt trong danh mục đầu tư của mình. Đặc biệt là Huobi Token với nhiều lợi thế và chế độ ưu đãi độc quyền của Huobi Global. Nếu chưa có tài khoản ở Huobi để giao dịch và lưu trữ HT bạn có thể đăng ký ngay tại đây.

Tuy nhiên, đầu tư luôn là lĩnh vực chứa đựng những rủi ro nhất định đặc biệt là đối với thị trường crypto này. Hãy cân nhắc các yếu tố về tài chính, khả năng chịu đựng rủi ro và thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin cần thiết cho các bạn để chinh phục thị trường tiềm năng này.

Các nguồn tham khảo:

https://www.huobi.com

https://www.hadax.com/vote/

https://www.huobi.com/en-us/ht/intro_worth/?state=

https://thegioicuablockchain.blogspot.com/2018/07/houbi-chain-trao-tien-trao-quyen-va.html

https://medium.com/@phuonglamtran/hadax-2-0-nền-tảng-cho-những-dự-án-tiềm-năng-42abca14b33d

Jackie

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!