แบกเป้เซอเซอ เริ่มต้นด้วยการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

in #art3 years ago

เมื่อมองย้อนไปต้นปี 2015 หลังจากเปิดเพจ  แบกเป้เซอเซอ (Backpack Sir Sir) ใหม่ ๆ ตอนนั้นก็ยังไม่ค่อยมีความรู้ข้อมูลเกี่ยวกับไต้หวันอะไรมากนัก เพราะเพิ่งกลับจากเที่ยวไต้หวันครั้งแรกกับครอบครัว แต่เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ผมได้เคยวาดการ์ตูนเป็น สติ๊กเกอร์ไลน์ ที่เป็นแบบ Line creators อยู่บ้างแล้วหลายชุด จึงได้เกิดความคิดที่อยากจะวาดสติ๊กเกอร์ไลน์ ชุดใหม่ เป็นชุด แบกเป้เซอเซอ ท่องเที่ยวไต้หวัน ควบคู่กับการวาดการ์ตูน แบกเป้เซอเซอ ที่บันทึกเรื่องราวประสบการณ์การท่องเที่ยวไต้หวันในทริปแรกบันทึกเก็บไว้เป็นความทรงจำ (ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าจะได้กลับไปเที่ยวไต้หวันอีก)

การออกแบบสติกเกอร์ไลน์ ชุด แบกเป้เซอเซอ ท่องเที่ยวไต้หวัน ก็จะมีตัวละครที่อิงมาจากคนจริง ก็พวกเรานั่นเอง โดยมีตัวการ์ตูนหลักเด็กผู้ชายใส่หมวกเซอเซอที่ชื่อว่า พี่เอ ก็คือผมเอง ตัวการ์ตูนผู้หญิงที่ชื่อว่า น้องเฟิร์น ก็คือแฟนผมเอง และตัวการ์ตูนเด็กผู้ชายอีกคนที่ใส่แว่นที่ชื่อว่า น้องตี้เผิง ก็คือน้องชายผมเองที่ได้ไปเรียน ป.เอก ที่ไต้หวัน ซึ่งตอนนี้ก็เป็นอาจารย์สอนอยู่มหาวิทยาลัยในไทย แล้วก็มีตัวละครอื่น ๆ ที่จะโผล่ในการ์ตูนของผม ก็จะอิงจากคนไต้หวันที่ได้พบเจอเพื่อประกอบเรื่องราวในการ์ตูนที่ผมวาดโดยมีโครงเรื่องดัดแปลงจากเรื่องราวประสบการณ์จริง แต่เสริมแต่งเพิ่มบางส่วนเพื่อความบันเทิงของเรื่องราวครับ

หลังจากนั้นไม่นานผมก็ได้ออกแบบ สติกเกอร์ชุดที่ 2 คือ สติ๊กเกอร์ แบกเป้เซอเซอ ชุด Lost in Taipei เป็นชุดภาษาไทย-จีน เพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์เพื่อไว้สื่อสารกับคนไต้หวันถ้ามีโอกาสได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ที่เป็นคนไต้หวัน ในเรื่องภาษาจีนในสติ๊กเกอร์ไลน์ ก็ได้น้องตี้เผิง เป็นคนมาช่วยเรื่องของการแปลภาษาไทยเป็นภาษาจีนไต้หวันให้ครับ

 จุดเริ่มต้นนั้น เพจ  แบกเป้เซอเซอ (Backpack Sir Sir) ก็ได้เปลี่ยนแปลงมาเรื่อย ๆ กลายเป็นเพจให้ข้อมูลการท่องเที่ยวไต้หวันเป็นหลัก รีวิวของกินของใช้ รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน และอื่น ๆ อีก โดยเฉพาะช่วงนี้ ผมเน้นเป็นเรื่องของ VDO เป็นหลัก แต่คิด ๆ อยู่นะว่า ต้องหาจังหวะมาออกแบบ สติ๊กเกอร์ไลน์ สติ๊กเกอร์ แบกเป้เซอเซอ ชุดที่ 3 ให้ได้ คอยดูสิ สู้ ๆ
Sort:  

สติ๊กเกอร์น่ารักดีครับ

ขอบคุณครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.03
JST 0.044
BTC 11070.93
ETH 385.25
USDT 1.00
SBD 0.98