ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 491 {Stilt-legged fly # แมลงวันขาโย่ง}

in #thai2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_9386s.jpg

Photo By @tookta

img_9379s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...ดีใจจัง ที่เรามี พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ ให้เรา บ่นเรื่อง ไร้สาระ ในแต่ ละวัน ของเรา...และวันนี้ ก็เรื่องของ น้องแมว อีกนั่นแหล่ะ เฮ้ย! เราไม่ รู้ว่า จะทำ ยังไง กับพวกนาง ถึงจะดี เราไม่อยาก ให้พวกนาง ฆ่าสัตว์ เลื้อยคลาน ในสวน อีกแล้ว...จะขัง พวกนาง เอาไว้ ในบ้าน ทั้งวัน เราก็ทำ ไม่ได้ สงสาร พวกนาง...ครั้นปล่อย ไปเล่น นอกบ้าน ทั้งวัน พวกนาง ก็พากัน ล่าเหยื่อ ทั้งวัน เซ็ง!


img_9389s.jpg


img_9376s.jpg


🕸️วันนี้ น้องแมว ฆ่างูไป ตัวหนึ่ง แล้วก็ ฆ่าจิ้งเหลน ตัวใหญ่มาก ตัวหนึ่ง แล้วก็ ฆ่ากิ้งก่า ตัวน้อยๆ อีกตัวหนึ่ง...เราไปช่วย พวกนาง เอาไว้ ไม่ทัน เหมือนครั้ง ก่อนๆ...พวกนาง คงจะ ทรมานมาก เพราะน้องแมว กัดเล่น จนกระทั่ง พวกนาง ไม่ขยับ เขยื้อน น้องแมว ถึงจะ ปล่อยไป...ปรกติแล้ว เราจะ พยายาม สังเกต เวลาที่ น้องแมว วิ่งเข้ามา ในบ้าน เราจะดู ว่าน้อง คาบตัวอะไร เข้ามา ในบ้าน ด้วยมั๊ย...แต่ก็ อย่างว่า คนเรา มันก็ต้อง มีเผลอ กันบ้างแหล่ะ ใช่มั๊ยล่ะ!


img_9385s.jpg


img_9384s.jpg


🕸️จะยกให้ คนอื่นรึ ก็ทำ ไม่ได้ เพราะพวก น้องแมว ทั้งสี่ตัว คิดว่าเรา คือแม่ และคิดว่า ที่นี่ ก็คือบ้าน ของพวกนาง ไปแล้ว...ไม่น่า หาเหา ใส่หัว เลยเรา น่าจะ เชื่อฟัง เพื่อนบ้าน ที่บอก ให้เรา เอาหู ไปนา เอาตา ไปไร่ แล้วทิ้ง พวกน้องๆ เอาไว้ แบบนั้น เดี๋ยวพวกนาง ก็หาทาง ใช้ชีวิต ของตัวเอง...แต่ก็นะ ตัวเล็ก แค่นั้น จะเอา ตัวรอด ได้ยังไง?...ส่วนภาพถ่าย เจ้าแมลง ที่เรานำ มาโพสต์ ในวันนี้ นางมี ชื่อว่า Stilt-legged fly หรือ คนไทย เรียกกันว่า แมลงวัน ขาโย่ง...ตัวนางมี ความยาว ประมาณ หนึ่งเซ็นติเมตร...ไม่รู้ว่า ทำไม ลวดลาย บนตัวนาง ถึงทำ ให้เรา คิดถึง ลวดลาย ของหวีพก ของคนแก่ ในสมัยก่อน

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

unnamed_1_.gifCoin Marketplace

STEEM 0.21
TRX 0.06
JST 0.028
BTC 23439.06
ETH 1666.10
USDT 1.00
SBD 2.69