ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 490 {Jumping Spider}

in #thai2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_1563s.jpg

Photo By @tookta

img_1541s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้อ! นึกแล้ว เชียวว่า สักวันหนึ่ง เราจะต้อง ได้ปีน ขึ้นไป บนหลัง คาบ้าน เพราะน้องแมว เป็นต้นเหตุ แน่ๆเลย...และแล้ว สิ่งที่เรา กลัวว่า จะเป็นจริง ก็เป็นจริง ขึ้นมา จนได้...ปรกติแล้ว เวลาที่ น้องแมว ติดอยู่บน หลังคา พวกน้องๆ ก็จะนั่ง รออยู่ มุมหนึ่ง มุมที่มี บันได ตั้งรอ เอาไว้ อยู่แล้ว และเป็น มุมที่ ต่ำที่สุด...เราก็แค่ เหยียบบันได แค่สอง สามขั้น ก็สามารถ เอื้อมมือ ขึ้นไปอุ้ม น้องแมว ลงมา ได้แล้ว...


img_1537s.jpg


img_1538s.jpg


🕸️แต่วันนี้ น้องแมว ตัวหนึ่ง ดันไปติดอยู่บน หลังคาบ้าน และติดอยู่ ตรงช่วง กลางหลังคา เป็นช่วง ที่สูง ที่สุด ซะด้วยสิ...มันเป็นเพราะ กระดิ่ง ที่คอของ น้องแมว ลูกกระดิ่ง ดันไป ตกลง ที่ล่อง มันเป็น ซอกเล็กๆ...น่าสงสาร น้องแมว น้องร้อง แม๊วๆๆๆๆ อยู่ตั้งนาน เรานั่งฟัง อยู่สักพัก และคิดว่า ไม่ปรกติ เราจึงออก ไปเช็คดู...ภาพที่ เราเห็น ก็คือ ช่วงคอ ของน้องแมว ติดอยู่กับ หลังคาบ้าน แล้วช่วงก้น ก็หมุนไป หมุนมา ซ้ายที ขวาที...เราจึง ต้องไต่ บันได แล้วปีน ขึ้นไป บนหลัง คาบ้าน แล้วค่อยๆ คลานไป ช่วยน้องแมว...ขอให้ ครั้งนี้ เป็นครั้งแรก และครั้ง สุดท้าย ทีเถ๊อะ!


img_1562s.jpg


img_1539s.jpg


img_1564s.jpg


🕸️ส่วนภาพถ่าย เจ้าแมงมุม ที่เรานำ มาโพสต์ ในวันนี้ นางเป็น แมงมุม กระโดด...และคาดว่า นางน่า จะเป็น เด็กอยู่ เพราะเรา เคยเห็น ตัวโต เต็มวัย ที่ลำตัว จะเป็น สีน้ำ ตาลอ่อน...และมีขน ขึ้นเต็มตัว แม้กระทั่ง ที่ขา ก็มีขน เช่นกัน...ตอนที่เรา เก็บภาพ ของนาง อยู่นั้น ไม่ไกล จากจุด ที่นาง เกาะอยู่ มันมี แมงมุม อีกตัวหนึ่ง เป็นแมงมุม ที่ต่าง สายพันธุ์...แมงมุม ตัวนั้น ตัวใหญ่ กว่านาง เกือบเท่าตัว และดู เหมือนว่า นางกำลัง จ้องจะกิน แมงมุม ตัวน้อยๆ ตัวนี้อยู่

_s220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_450.gifCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.07
JST 0.028
BTC 22682.84
ETH 1631.88
USDT 1.00
SBD 2.64