ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 488 {Grasshopper}

in #thai2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_5809s.jpg

Photo By @tookta

img_5805s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้ย! ตอนนี้ น้องแมว ทั้งสี่ตัว เริ่มโตแล้ว...การดูแล ก็เรื่ม ยากขึ้น ทุกวัน...ก็ในตอน กลางคืน พวกน้องๆ อยากจะ ออกไปเล่น นอกบ้าน น่ะสิ...โดยเฉพาะ น้องแมว ตัวเมีย นางพยายาม ปีนออก ทางหน้าต่าง...นางกัด หน้าต่าง บานข้างใน อันที่เป็น มุ้งลวด นางกัด แล้วฉีก ตาข่ายออก จากนั้น ก็ปีน ออกไปเล่น นอกบ้าน...ทีนี้ พวกยุง ก็บิน เข้ามาเล่น ในบ้าน น่ะสิ เฮ้ย! เซ็งเลยเรา


img_5794s.jpg


img_5797s.jpg


🕸️เราอุตส่าห์ ปล่อยพวกน้องๆ ออกไปเล่น นอกบ้าน ทั้งวัน ตั้งแต่เช้า จนกระทั่ง หกโมงเย็น...แต่ตอน กลางคืน เราไม่ อยากปล่อย พวกน้องๆ ให้ออก ไปเล่น นอกบ้าน เป็นเพราะว่า ในตอน กลางคืน มันมี พวกสัตว์ เลื้อนคลาน หลายชนิด ที่ออก ล่าเหยื่อ...และมีพิษ ร้ายแรง อย่างเช่น ตะขาบ แมงป่องช้าง แล้วก็ พวกงูเงี้ยว เขี้ยวขอ อีกมากมาย หลายชนิด...ถึงแม้ พวกนาง จะล่าเก่ง แต่เรา ก็ยัง กลัวว่า พวกนาง จะโดนกัด อยู่ดี


img_5799s.jpg


img_5801s.jpg


🕸️ช่วงตอน บ่ายของ วันนี้ เราได้ดู สารคดี ที่เกี่ยวกับ ตั๊กแตน...ถ้าเรา จำไม่ผิด น่าจะ เป็นที่ แอฟริกาใต้นะ...เราเห็น ตั๊กแตน เยอะมาก พวกมัน บินกัน เป็นฝูงเลย คงมี เป็นล้านๆตัว ล่ะมั๊ง...พวกมันลง ที่ไร่ไหน ที่ไร่นั้น ก็จะไม่ เหลืออะไร ให้ชาวไร่ เก็บเกี่ยว...เห็นตัวเล็ก แค่นี้ ก็ดู น่ารัก อยู่หรอก แต่พอ มีกันเยอะๆ มันก็ ทำให้ น่ากลัว อยู่นะ...ส่วนเจ้า ตั๊กแตน ตัวนี้ นางเป็น ตั๊กแตน ที่โต เต็มวัยแล้ว มีความยาว ประมาณ หกเจ็ด มิลลิเมตร...ถ้าสังเกต ดูดีๆ ก็จะเห็น ลวดลาย ที่ด้านหลัง ของนาง มันเหมือน ไม้กางเขน แต่ถ้าดู กลับด้าน ก็จะเหมือน มีดดาบ

_s216.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_404.pngCoin Marketplace

STEEM 0.20
TRX 0.06
JST 0.025
BTC 23004.25
ETH 1582.68
USDT 1.00
SBD 2.61