ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 480 {Vulgichneumon}

in #thai3 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_0045s.png

Photo By @tookta

img_0037s.png


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...วันนี้ เราคิดว่า จะงดบ่น เรื่องของ น้องแมว สักวันนะ แต่ก็ อดไม่ได้...คือว่า น้องหมวยเล็ก นางคาบงู เข้ามาเล่น ในบ้าน อีกแล้ว น่ะสิ!...แถมยัง เป็นงู สายพันธุ์ ที่พิเศษ กว่างู ชนิดอื่นๆ อีกด้วยนะ...เราไม่ รู้ว่า น้องแมว ไปเจองู ตัวนี้ ที่ไหน เพราะงู ชนิดนี้ ส่วนใหญ่ มักจะ อยู่บน ต้นไม้


img_0038s.png


img_0042s.png


🕸️ที่เรา บอกว่า งูชนิดนี้ เป็นงูที่ พิเศษกว่า งูตัวอื่นๆ ก็คือ งูสายพันธุ์นี้ เป็นงู ที่บินได้...และมักจะ บินจาก ต้นไม้ ต้นหนึ่ง ไปยัง ต้นไม้ อีกต้นหนึ่ง...หรือเวลา ที่นาง เจอเหยื่อ อยู่ที่ ต้นไม้ใกล้ๆ นางก็จะ บินไป จัดการ กับเหยื่อ ของนาง...อันที่จริง ก็ไม่ใช่ การบิน เหมือนอย่าง สัตว์ที่ บินได้ เค้าบินกัน...เราขอ เรียกว่า เป็นการร่อน น่าจะ เหมาะกว่านะ...เราเคยเห็น ตอนที่งู สายพันธุ์นี้ กำลังร่อน สองครั้งแล้ว...ครั้งแรก เห็นที่ กรุงเทพฯ ตอนนั้น นางร่อนตัว จากเสา ไฟฟ้า ต้นหนึ่ง ไปยัง ต้นไม้อีก ต้นหนึ่ง มันเป็นภาพ ที่สวยงาม มากเลย


img_0056s.png


img_0043s.png


🕸️และครั้ง ล่าสุด ที่เราเจอ ก็คือที่ เชียงใหม่ นี่เองแหล่ะ...ตอนนั้น เรากำลัง ขับรถ มอร์เตอร์ไซค์ อยู่บนถนน ในหมู่บ้าน ถนนสายนั้น จึงไม่กว้าง มากนัก...ความกว้าง ของถนน ก็ประมาณ รถเก๋ง สองคัน ขับสวนกัน ได้อย่าง สบายๆ...ไม่รู้ว่า ตัวเอง โชคดี หรือว่า โชคร้าย กันแน่ เราขับรถ อยู่ดีๆ จู่ๆสายตา ของเรา มันดั๋น ไปเจอ เจ้างู ตัวนั้นเข้า พอดีเลย...นางอยู่ ห่างจากเรา ประมาณ สามสี่เมตร เห็นจะได้...แล้ววินาที ที่นาง ร่อนตัว จากต้นไม้ ไปยัง ต้นไม้ ที่อยู่อีก ฟากหนึ่ง ของถนน และตอน ที่นาง ร่อนตัว อยู่กลาง อากาศ ตัวของนาง ก็อยู่ตรง เหนือหัวเรา พอดีเลย...แล้วนางก็ ดันพลาด ร่อนตัว ไปไม่ถึง ต้นไม้ อีกฟาก นางล่วง ลงตรง ข้างถนน...โชคดี ที่นาง ไม่ล่วงลง บนหัว ของเรา..555...เรามา พูดถึง แมลงตัวนี้ บ้างดีกว่า นางมี ชื่อว่า Vulgichneumon เราคิดว่า นางน่าจะ เป็นแมลง ที่อยู่ใน ตระกูล เดียวกันกับ ตัวค่อนะ...เพราะที่ก้น ของนาง มีเหล็กใน และรูปร่าง ของนาง ก็คล้ายกับ ตัวต่อ มากๆด้วย

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_420.pngCoin Marketplace

STEEM 0.23
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 22982.56
ETH 1638.78
USDT 1.00
SBD 2.66