ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 479 {Jewel Bugs # แมลงโล่ลิ้นจี่ }

in #thai2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_6436s.jpg

Photo By @tookta

img_6425s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้ย! ทุกวันนี้ เราคง ไม่ต้อง ไปทำการ ทำงาน อย่างอื่น แล้วล่ะ...วันทั้งวัน แค่ต้อง คอยช่วย พวกสัตว์ เลื้อยคลาน ให้รอดพ้น จากน้องแมว ก็เหนื่อย แทบแย่...วันนี้แค่ น้องแมว ตัวเมีย นางคลาบงู เข้ามาเล่น ในบ้าน หนึ่งตัว แล้วก็ ลูกกิ้งก่า อีกสองตัว ส่วนน้องแมว ตัวอื่นๆ ล่าได้ แค่จิ้งจก แล้วก็ ลูกกบ หรือไม่ก็ เป็นเขียด..เก่งกันจัง!


img_6411s.jpg


img_6414s.jpg


🕸️ทุกวันนี้ เราต้อง คอยสังเกต อยู่ตลอด เวลา ถ้าน้องแมว วิ่งเข้ามา ในบ้าน อย่างรวดเร็ว เราต้องตาม ไปดู ในทันที...บางครั้งก็ คอยฟังเสียง ถ้าน้องแมว วิ่งเข้าบ้าน แล้วเรา ไม่ทันเห็น ตอนที่น้อง เข้ามา ในบ้าน และถ้าน้อง คาบสัตว์ เข้ามาด้วย น้องจะคราง ฮือๆๆๆ...ที่น้องแมว ทำเสียงคราง แบบนั้น ก็เพื่อ ไม่ให้ น้องแมว ตัวอื่นๆ เข้ามาแย่ง นั่นเอง...อีกไม่นาน สวนของเรา คงจะ ไม่มี สัตว์เลื้อยคลาน แน่ๆเลย...น่าสงสาร น้องแมว ก็แค่ล่า มาเพื่อเล่น ไม่ได้ล่า มาเพื่อกิน...ตอนนี้ ถ้าตัวไหน ที่เรา ช่วยชีวิต เอาไว้ได้ เราก็จะ เอาไปปล่อย ในพื้นที่ ของเพื่อนบ้าน หรือบางตัว เราก็เอา ไปปล่อยที่ ใกล้ๆกับ เมรุเผาศพ เพราะบริเวณ รอบๆเมรุ เผาศพ มีทุ่งหญ้า และต้นไม้ ต้นใหญ่ๆ เยอะเลย


img_6407s.jpg


img_6420s.jpg


🕸️ส่วนภาพถ่าย ของแมลง ตัวนี้ นางมีชื่อว่า แมลงโล่ ลิ้นจี่ Jewel Bugs เราได้ถ่าย เอาไว้ หลายเดือนแล้ว...นางมี ลวดลาย บนหลัง สวยมาก โดยเฉพาะ ช่วงที่เป็น สีส้ม มันเหมือน พลาสติก เอามากๆ...แต่พอ ระยะหลังๆ มานี้ เราไม่ค่อย ได้เจอ เจ้าแมลง ชนิดนี้ บ่อยนัก ไม่เหมือน ช่วงต้น ฤดูฝน ช่วงนั้น มีเยอะมาก และยัง มีลูกๆ ตัวเล็กๆ น่ารักๆ เยอะแยะ ยั๊วเยี๊ย เต็มไปหมด

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_420.pngCoin Marketplace

STEEM 0.21
TRX 0.06
JST 0.028
BTC 23248.66
ETH 1609.18
USDT 1.00
SBD 2.59