ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 477 {Choreutis Hyligenes}

in #thai3 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_8056s.jpg

Photo By @tookta

img_8057s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...โอ๊ย! ตายแล้ว!! ในที่สุด เราก็หา เจ้าลูกงู เจอเสียที...อันที่จริง มาถึง วันนี้ ก็เกือบ สี่วันแล้ว ที่น้องแมว คาบลูกงู เข้ามา ในบ้าน แล้วเจ้า ลูกงู ตัวนั้น ดันหนี จากน้องแมว ไปได้ เราปล่อยวาง ไปแล้วล่ะ เพราะคิดว่า เจ้าลูกงู ตัวนั้น คงหา ทางหนี ออกไป จากบ้านเรา แล้วล่ะ...และวันนี้ ตอนที่เรา เดินไปดู อะไรก็ ไม่รู้ ที่หน้าต่าง หางตา ของเรา ดั๊นไปเจอ ลูกงูตัวนั้น ขดอยู่ที่ กล่องจ่าย ไฟฟ้า


img_8063s.jpg


img_8064s.jpg


🕸️ตอนนี้ เรารู้สึก โล่งอก มากๆเลย ถึงแม้ว่า เราจะ ปล่อยวาง เรื่องของนาง ไปแล้ว แต่ก็ ยอมรับว่า ลึกๆในใจ แล้วก็ ยังกังวล ใจอยู่ดี...เวลาที่เรา ได้ยิน เสียงดัง กุกกัก อยู่ที่ใต้ หลังคาบ้าน หรือบน ฝ้าเพดาน เราก็จะ คิดไปว่า ต้องเป็น ลูกงู ตัวนั้น เป็นแน่เลย...และบางที เราเห็น บางสิ่ง บางอย่าง เคลื่อนไหว จากหางตา เราก็จะ คิดไปว่า ต้องเป็นนาง แน่ๆเลย...มันก็หลอน อยู่เหมือน กันนะ สำหรับ คนที่ กลัวงู อย่างเรา..555


img_8053s.jpg


img_8087s.jpg


🕸️และตอนบ่าย ของวันนี้ น้องแมว ตัวเมีย นางคาบ ปูนา เข้ามาเล่น ในบ้าน อีกแล้ว!...ฮืม! ความวัว ยังไม่หาย ไปไหน ความควาย ก็เข้ามา เสียนี่...เจ้าลูกงู ตัวนั้น ยังขดอยู่ ในกล่อง จ่ายไฟฟ้า เพราะเรากลัว ไม่กล้าจับ เราจึง ปล่อยนาง เอาไว้ แบบนั้นก่อน...ส่วนเจ้า ปูนา ที่น้องแมว คาบมา เล่นนั้น เราไม่รู้ ว่านาง ไปคาบ มาจาก ที่ไหน จะว่าไป แถวบ้านเรา ก็ไม่เห็น ว่าจะมี ห้วย หนอง หรือ คลอง บึง เลยสักแห่ง แล้วปูนา มาจาก ไหนหว่า?

🕸️ส่วนเจ้า แมลงที่ เราเลือก มาโพสต์ ในค่ำ คืนนี้ นางมี ชื่อว่า Choreutis Hyligenes นางเป็น ผีเสื้อ กลางคืน...มีขนาด ที่เล็กมาก มีความยาว นับจากหัว ไปถึง ปลายปีก ยาวประมาณ สามสี่ มิลลิเมตร เท่านั้นเอง และบางตัว ก็มี สีสัน ที่สด กว่าตัวนี้ เป็นสี ออกส้มๆ

_s219.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_.pngCoin Marketplace

STEEM 0.19
TRX 0.06
JST 0.025
BTC 22787.71
ETH 1553.43
USDT 1.00
SBD 2.46