ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 475 {Cletus Trigonus}

in #thai3 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_4616s.jpg

Photo By @tookta

img_4617s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้ย! น้องแมว ของเรา นี่นะ ช่างสันหา เรื่องให้ เราต้อง เสียเงิน เสียทอง จริงๆเล๊ย! ให้ตายซิ!...วันนี้น้องๆ วิ่งเล่นกัน ในครัว แมวตัวหนึ่ง วิ่งไปชน กาต้ม น้ำร้อน (กาน้ำไฟฟ้า) ทำให้ กาน้ำ ล่วงลงพื้น แล้วแตก ออกเป็น สามชิ้น...เฮ้ย! กว่าจะถึง พรุ่งนี้ เราก็ต้อง ใช้หม้อ ต้มน้ำร้อน ไปพรางๆ ก่อนละกัน...รองเท้า ของเรา พวกนาง ก็พากัน กัดจน ขาดหมด วันนี้เรา จึงต้อง ไปซื้อ รองเท้า คู่ใหม่..เสียเงิน อีกแล้ว!


img_4621s.jpg


img_4628s.jpg


🕸️แล้ววันนี้ แมวตัวเมีย ก็คาบ ลูกงู เข้ามา ในบ้าน อีกแล้ว...แต่พอนาง ปล่อยงู ลงบนพื้น เจ้างู ตัวนั้น ก็เลื้อย หายเข้าไป ในห้อง เก็บของ อย่างรวดเร็ว...ให้ตายสิ! หางาน ให้เราทำ อีกแล้ว เราจึงต้อง ค่อยๆเอาของ ในห้อง เก็บของ ออกมา ทีละอัน เพื่อค้นหา งูเจ้ากรรม...เสียเวลา ตามหา ตั้งครึ่ง ค่อนวัน แต่ก็ยัง หางู ตัวนั้น ไม่เจอ...สงสัยว่า มันคง เลื้อยออก ไปจาก ห้องเก็บของ ตอนที่เรา ไม่ทันมอง ล่ะมั๊ง...ไม่งั้นก็ มันคงจะ ขดอยู่ ที่ใด ที่หนึ่ง ในบ้าน นี่แหล่ะ...เราได้แต่ หวังว่า งูตัวนั้น คงไม่ใช่ งูที่ มีพิษ...คืนนี้ เราคง หลับไม่ลง แน่ๆเลย


img_4615s.jpg


img_4626s.jpg


🕸️ส่วนภาพถ่าย เจ้าแมลง ที่เรานำ มาโพสต์ ในค่ำนี้ นางมี ชื่อว่า Cletus Trigonus เจ้าแมลง ชนิดนี้ มีลวดลาย ที่ด้านหลัง แตกต่างกัน บางตัวก็ เป็นสี น้ำตาลเข้ม ทั่วทั้ง แผ่นหลัง...บางตัว ก็เป็น สีเขียว นางมี นิสัยที่ ค่อนข้าง ดุร้าย ไม่กลัว เราเลย...ทุกครั้ง ที่เราเจอ แมลงชนิดนี้ นางมักจะ บินมา หาเรา ด้วยความโกรธ บางตัว บินตามเรา ไม่ยอมปล่อย อีกด้วย...ลองสังเกตดู แมลงตัวนี้สิ นางพยายาม หันมา ทางเรา ไม่ว่าเรา จะเดินไป ทางไหน นางก็จะ มองตาม ตลอดเลย...ยอมรับว่า เรากลัว แมลง สายพันธุ์ นี้นะ

_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_.gifCoin Marketplace

STEEM 0.19
TRX 0.06
JST 0.026
BTC 22838.08
ETH 1567.63
USDT 1.00
SBD 2.45