ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 473 {Hyperaspis Ladybug}

in #thai3 months ago

Dear All Insect Lovers And My # Steemian Friends!

img_1372s.jpg

Photo By @tookta

img_1363s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...โห! เผลอนั่งหลับ ตอนเริ่ม เขียนโพสต์ อีกแล้วเรา...แถมไม่ แค่หลับ ไปเฉยๆนะ เรายังฝัน อีกต่างหาก...แต่ก็ เป็นเรื่อง ที่แปลกมาก คือว่า เราจำ ไม่ได้ว่า ตัวเอง ฝันว่าอะไร หรือฝันถึง เรื่องอะไร รู้แต่ว่า มันเป็น ฝันที่ ดีมาก ทำให้เรา อารมณ์ดี อมยิ้ม อยู่ตลอดเวลา...เราพยายาม นั่งคิดนะ ว่าตัวเอง ฝันไปว่า อะไรหนอ?...เราเคย ฝันดี แบบนี้ หลายครั้งนะ แต่ก็ นึกไม่ออก เลยสักครั้ง...แต่ยังดี ที่เสียง ประทัด ไม่เล็ดลอด เข้าไป ในฝัน เพราะถ้าเสียง มันเข้าไป ในฝัน เราก็คง ฝันถึง การหลบ ระเบิด แน่ๆเลย...ตอนเป็นเด็ก เราเคย ฝันว่า เขมรยิง ปืนใหญ่ เข้ามา ในไทย เราพยายาม มุดเข้า หลุมหลบภัย แต่มุด เท่าไหร่ ก็เข้า ไม่ถึง ข้างใน เพราะมีคน คอยดึงขา ของเรา และในความ เป็นจริง เป็นคุณป้า ของเราเอง ที่พยายาม ดึงขา ของเรา เพื่อไม่ให้ มุดเข้ามุ้ง ที่กอง อยู่กับพื้น..555


img_1370s.jpg


img_1368s.jpg


🕸️ข้างนอก บ้านเรา เสียงประทัด ดังสนั่น หวั่นไหว ไปทั่วเมือง ทำให้เรา คิดถึง น้องลิลลี่ กับน้อง โรสซี่ จังเลย...ถ้าน้องๆ ยังมี ชีวิตอยู่ ป่านนี้ พวกนาง คงวิ่งวุ่น หาที่ หลบเสียง เป็นแน่เลย...เห็นแล้วก็ อดสงสาร พวกนาง ไม่ได้ เรายัง จำได้ว่า เราต้อง กอดพวกน้องๆ ทั้งสอง เอาไว้...ถ้าไม่ทำ เช่นนั้น ล่ะก็ พวกนาง ก็จะวิ่ง หาที่ซ่อน ตรงโน้นที ตรงนั้นที ไม่ยอมหยุด...แต่ถ้าเรา กอดน้องๆ เอาไว้ น้องๆก็จะ นั่งนิ่ง ไม่วิ่งหนี ไปไหน


img_1369s.jpg


img_1362s.jpg


🕸️ส่วนเจ้า แมลง ในภาพถ่าย ที่เราเลือก มาโพสต์ ในค่ำ คืนนี้ นางมี ชื่อว่า Hyperaspis Ladybug ตัวของนาง มีขนาด ที่เล็กมาก มีความยาว จากหัว ไปจนถึง ปลายหาง ยาวประมาณ สองสาม มิลลิเมตร เท่านั้นเอง...นางเป็น แมลงที่ มีลวดลาย สวยมากนะ...ในสวน ของเรา มีแมลง ชนิดนี้ ไม่มากนัก นั่นเป็น ครั้งแรก ที่เรา เห็นแมลง ชนิดนี้ หลังจาก วันนั้น เราก็ ไม่เคย พบเจอนาง อีกเลย

_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_400.pngCoin Marketplace

STEEM 0.19
TRX 0.06
JST 0.025
BTC 22855.29
ETH 1571.05
USDT 1.00
SBD 2.46