ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 335 {Thiania bhamoensis}

in #thai4 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_2304s.jpg

Photo By @tookta

img_2298s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...ไม่รู้ว่า เป็นอะไร เราไม่ เข้าใจ ตัวเองเล๊ย ไม่เข้าใจ ว่าทำไม ระยะนี้ เราถึงได้ หวนกลับไป ชอบดู การ์ตูน เหมือนเด็กๆ...โดยเฉพาะ การ์ตูน ญี่ปุ่น ที่มี เด็กชาย ตัวน้อย แกเป็นเด็ก ที่กำลัง เรียนอยู่ อนุบาล...เราดู จากช่อง การ์ตูนคลับ เค้าจะเอา มาออก อากาศ วันละ หลายรอบ แล้วรอบหนึ่ง ก็จะมี สามสี่ตอน...น้องเป็นเด็ก อนุบาล แต่มีนิสัย แก่แดด เอามากๆ


img_2278s.jpg


img_2286s.jpg


🕸️และถ้า หากว่า เด็กๆได้ดู การ์ตูน เรื่องนี้ แล้วเอา มาเป็น แบบอย่าง ล่ะก็ คงจะ ไม่ค่อย น่ารักนัก อย่างเช่น แกมักจะ พูดว่า แม่ของ ตัวเองนั้น หน้าอกเล็ก นิดเดียว หรือไม่ก็ "หู! หน้าอก ตูมจังเลย" เด็กแบบนี้ แก่แดด มั๊ยล่ะ?...แต่ก็ฉลาดมากนะ และชอบเถียง ไปแบบ ข้างๆ คูๆ ทำให้ คนรอบข้าง เอือมระอา...อย่างเช่น เวลาที่แก กินอาหาร ของเพื่อนบ้าน พอเค้า ถามว่า อาหารฉัน เป็นไงจ๊ะ? แกก็จะ ตอบไปว่า อืม! ก็ดี แต่เค็ม ไปหน่อย...แล้วก็ เวลาที่แก ไปช็อบปิ้ง กับแม่ แล้วมีคน ชมแม่แก ว่าคุณ มีลูกแล้ว แต่หน้า ยังดู เด็กจัง แกก็จะ พูดว่า "เค้าก็ชม ไปงั้นแหล่ะ แม่นี่ ไม่ฉลาด เอาซะเลย เค้าก็แค่ หลอกให้แม่ ซื้อของ ของเค้า" 555...ถ้าเด็กๆ ดูการ์ตูน แบบนี้แล้ว เลียนแบบ เด็กชินจัง ครอบครัว คงปวดหัว น่าดูเชียว


img_2284s.jpg


img_2281s.jpg


🕸️แต่สำหรับเรา เราชอบ เด็กชินจังมาก ดูทีไร หายเครียด ทุกที...เรามา เข้าเรื่อง ของเจ้า แมงมุม ตัวนี้ กันดี กว่าค่ะ...เจ้าแมงมุม ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Thiania bhamoensis นางเป็น แมงมุม กระโดด ที่มี รูปร่าง ค่อนข้าง เล็กมาก มีความยาว ทั้งหมด ประมาณ สามสี่ มิลลิเมตร เท่านั้น ไม่นับรวม กับขา ของนางนะ...และสี บนตัว ของนาง ก็เป็นสี ที่เรืองแสง ในที่มืด ด้วยนะ...และนาง ก็มี นิสัยที่ ค่อนข้าง ดุมาก และดู เหมือนว่า นางจะ ไม่กลัวเรา แม้แต่น้อย

_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_2.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.026
BTC 20128.16
ETH 1351.42
USDT 1.00
SBD 2.48