ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 313 {Thiania bhamoensis}

in #thailast month

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_9946s.jpg

Photo By @tookta

img_9937s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...อืม! ฝนตกหนัก ตั้งหลายวัน แถมยัง ตกทั้งวัน ทั้งคืน อีกด้วย...เล่นเอา หลายพื้นที่ น้ำท่วม กันเป็น แถวเลย โชคดี ที่เรา อาศัยอยู่ ในสถานที่ ที่ค่อนข้างสูง จึงไม่มี ปัญหา เรื่องน้ำท่วม...เราหวังว่า คุณเพื่อนๆ คงจะ ไม่มี ปัญหา เช่นกันนะ...เราเห็น ในข่าว ทางทีวี น้ำท่วม หลายจังหวัด และบางที่ ก็ท่วม หนักมาก ทำให้ บ้านเรือน เสียหาย เป็นอย่างมาก...มันเป็นเรื่อง ที่น่า เห็นใจ จริงๆนะ


img_9939s.jpg


img_9942s.jpg


☠ในข่าว เราเห็นบ้าน หลังหนึ่ง ซึ่งถ้าเรา จำไม่ผิด คิดว่า คงจะอยู่ ทางเหนือ ไม่เชียงใหม่ ก็คง จะเป็น เชียงราย นี่แหล่ะ...บ้านหลังนั้น ถูกน้ำป่า พัดพาบ้าน ทั้งหลัง ล้มลง ต่อหน้า ต่อตา เจ้าของบ้าน นาทีนั้น เราได้ยิน เสียงร้องไห้ ของเจ้า ของบ้าน ด้วยนะ เราคิดว่า นางคง ใจแทบ สลายเลยล่ะ...ดูเหมือนว่า บ้านหลังนั้น สวยและ เด่นกว่า บ้านอีก หลายหลัง ในบริเวณนั้น อีกด้วยนะ...ถ้าหาก เป็นเรา เราก็คง ต้องเป็นลม ทั้งล้ม ทั้งยืน แน่ๆเลย


img_9944s.jpg


img_9948s.jpg


☠ เรามา เข้าเรื่อง ของเจ้า แมงมุม ที่เรา นำมาโพสต์ ในวันนี้ กันดีกว่าค่ะ...ภาพเหล่านี้ เราถ่าย เอาไว้ นานเป็นปี แล้วล่ะ แต่เรา ยังจำ ได้ว่า เจ้าแมงมุม ตัวนี้ นางตัว เล็กมาก มีขนาด ความยาว ตั้งแต่หัว ไปจน ถึงก้น ยาวประมาณ สามมิลลิเมตร เท่านั้นเอง...แล้วสี บนตัวนาง ยังสามารถ เรืองแสง ในที่มืด อีกด้วยนะ...เราว่า นางเป็น แมงมุม กระโดด ที่สวย งามมาก อีกสาย พันธุ์หนึ่ง

_l_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 20980.34
ETH 1186.40
USDT 1.00
SBD 3.21