ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 314 {Oulema melanopus}

in #thailast month (edited)

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_1424s.jpg

Photo By @tookta

img_1427s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เจ้าแมลง ตัวน้อยๆ ตัวนี้ นางเป็นแมลง อีกตัวหนึ่ง ที่เรา เก็บภาพ ของนาง เอาไว้ เมื่อต้นปี ที่แล้ว...เก็บภาพ เอาไว้ ซะนาน จนเรา ลืมไป เลยว่า ยังมี ภาพถ่าย ของนาง อยู่ใน คลังภาพ...การถ่าย รูปนาง มันไม่ใช่ เรื่องง่ายเลย เพราะว่านาง ขี้กลัวมาก พอเรา เข้าไป ใกล้นาง แค่นิดเดียว นางก็จะ บินหนีเรา ในทันทีเลย...เราจึง เก็บภาพ ของนาง มาได้แค่ ไม่กี่ภาพ เท่านั้นเอง


img_1429s.jpg


☠ เจ้าแมลง ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Oulema melanopus หรือถ้าเป็น ภาษาไทย เค้าเรียก นางว่า ด้วงใบ ธัญพืช...ด้วงใบ ธัญพืช มักจะใช้ เวลา ส่วนใหญ่ ในช่วง ฤดูหนาว อาศัยอยู่ ตามตอไม้ ซังพืช และรอยแยก ของเปลือกไม้...จะผสมพันธุ์ เมื่ออุณหภูมิ อุ่นขึ้น กว่า 9-10 องศา เซลเซียส...ตัวเมีย ใช้เวลา ไปกับ การนอน ค่อนข้างนาน (ประมาณ 45 – 60 วัน) วางไข่ไว้ ที่ใต้ใบไม้ ตัวอ่อน จะฟักตัว ใน 7 – 15 วัน ตัวอ่อน เหล่านี้ จะโต เต็มที่ ใน 12 - 20 วัน แล้วก็ จะเริ่มกิน เป็นอันตราย ที่สุด ในวงจร ชีวิต ทั้งหมด...


img_1435s.jpg


☠ ตัวอ่อน เป็นภัย คุกคาม ต่อพืชผล มากที่สุด เนื่องจาก พวกนาง กินที่ ผิวของใบ ซึ่งเป็นการ ขัดขวาง ศักยภาพ ในการ สังเคราะห์แสง ของใบ...ปัจจัย ทางเคมี ดึงดูด แมลงปีกแข็ง ให้ออก จากใบไม้ และปัจจัย ทางเคมีนั้น เกี่ยวข้อง โดยตรง กับความ ไม่ชอบน้ำ ดักแด้ เกิดขึ้น ในดิน โดยที่ ตัวเต็มวัย จะโผล่ ออกมา ใน 20 - 25 วัน พร้อมที่ จะเริ่ม วงจร ชีวิต อีกครั้ง

_s_220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_400png.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 20980.34
ETH 1186.40
USDT 1.00
SBD 3.21